Cư dân mạng thích thú đồ họa về thành công-thất bại

Cư dân mạng đang truyền nhau bức hình đồ họa về thành công – thất bại của một nữ doanh nhân đúc rút sau khi làm việc với "một số doanh nhân thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới".

Cư dân mạng đang truyền nhau bức hình đồ họa về thành công – thất bại của một nữ doanh nhân đúc rút sau khi làm việc với "một số doanh nhân thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới".

Tác giả của bức đồ họa này là bà MaryEllen Tribby – CEO kiêm nhà sáng lập trang web WorkingMomsOnly.

"Biểu đồ này được lấy cảm hứng và được lập ra sau cuộc gặp gỡ và làm việc với một số doanh nhân thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới, nhiều người trong số họ là bạn thân của tôi” - bà cho hay.

{keywords}
Bức đồ họa về người thành công, người thất bại

MaryEllen Tribby cũng đã có một bài viết chia sẻ đôi điều khi đưa ra bản tổng kết này. 

 “Vài tháng trước tôi có phát biểu tại một sự kiện mà Steve Wozniak cũng có bài phát biểu tại đó. Khi tôi ngồi đó và lắng nghe Steve chia sẻ câu chuyện của Apple và mối quan hệ của ông với Steve Jobs, tôi cảm thấy thực sự say mê. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ những năm học trung học và đã đi đúng hướng cho tới bây giờ sau khi Steve Jobs qua đời.

Có vẻ như ông không bỏ qua bất kỳ chi tiết nhỏ nào. Ông chỉ nói chuyện, không dùng power point, không cầm bất cứ ghi chú nào. Ông chỉ kể câu chuyện của mình từ trái tim.

Điều gây ấn tượng với tôi nhất không phải là tài năng xuất chúng hay niềm đam mê vô tận của ông, mà là sự tri ân của ông đối với tất cả mọi người. Ông biết ơn vì đã có cơ hội để giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn, để giúp tất cả chúng ta có thể giao tiếp với những người thân yêu, để quản lý hoạt động kinh doanh của chúng ta tốt hơn và để có một cuộc sống tiện nghi hơn.

Buổi tối hôm đó, tôi có cơ hội được ngồi cùng Steve trong bữa tối. Đây là một trong những người thông minh nhất mà tôi từng gặp. Ông cảm ơn tất cả những người ngồi trên bàn ăn vì đã cho phép ông tạo ra một số công nghệ tốt nhất trên thế giới.

Trải nghiệm này thôi thúc tôi nhìn tra lại một biểu đồ mà tôi đã tạo ra cách đây một năm về đặc điểm của những người thành công và những người không thành công.

Tôi đã bổ sung thêm vào biểu đồ này những đặc tính mà tôi tin là những yếu tố quan trọng nhất bởi vì không có gì trong cuộc đời này là điều tệ hại.

Biểu đồ này được lấy cảm hứng và được lập ra sau cuộc gặp gỡ và làm việc với một số doanh nhân thông minh nhất, thành công nhất trên thế giới, nhiều người trong số họ là bạn thân của tôi”.

Những biểu hiện cụ thể người thành công và kẻ thất bại.

Biểu hiện của người thành công:

- Biết tri ân

- Biết khen thưởng

- Luôn tha thứ

- Ghi nhận chiến công của đồng đội

- Nhận trách nhiệm khi thất bại

- Học hỏi hàng ngày

- Biết tự kiểm điểm

- Tìm kiếm ý tưởng

- Mong người khác thành công

- Chia sẻ thông tin và tri thức

- Luôn thực tế

- Luôn tìm được niềm vui

- Đặt các mục tiêu cụ thể và vạch kế hoạch đạt mục tiêu

- Tìm cách chinh phục thách thức thay vì kêu ca

- Học hỏi từng giờ

- Luôn biết rõ danh mục công việc và đeo đuổi nó hàng ngày

- Chấp nhận và biết cách thích nghi với các thay đổi

Biểu hiện của kẻ thất bại:

- Thường nhấn mạnh điểm yếu của người khác

- Hay chỉ trích

- Tìm cách "chiến đấu" với người khác

- Muốn nhận hết phần thắng về mình

- Luôn tìm cách chối lỗi của mình và tìm lỗi của người khác

- Mất thời gian chat chit linh tinh

- Cho mình là quan trọng

- Sợ thay đổi

- Tỏ ra mình là người biết tuốt

- Thích bóc mẽ người khác

- Luôn tìm cách thủ lợi cho mình

- Hay buôn chuyện người khác

- Hay đố kị

- Không đủ tri thức và dữ liệu

- Không biết mình muốn gì, bao nhiêu

- Có thiên hướng nhìn thấy khía cạnh tiêu cực

- Không có mục tiêu rõ ràng, cụ thể

 

  • Nguyễn Thảo (Theo Huffington Post)

tin nổi bật

Hơn 1.000 tác giả có trình độ tiến sĩ trở lên đã biên soạn sách giáo khoa mới

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đã có tổng số 1.574 tác giả tham gia biên soạn SGK cho 6 khối lớp theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Con gái thầy Nguyễn Ngọc Ký nức nở trong tang lễ cha

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, con gái thứ hai của người thầy viết chữ bằng chân không kìm được nước mắt khi đứng trước linh cữu cha nghẹn ngào: "Sao vội bỏ rơi tụi con vậy cha".

Nữ sinh ở TP.HCM bị nhóm người lạ vào trường đánh gần 10 phút như thế nào?

Nữ sinh Trường THPT Long Trường đã bị đánh hội đồng ngay trong trường trong gần 10 phút chỉ vì có xích mích với bạn cùng lớp từ trước.

Trường học ở TP.HCM xin dừng vận động 'quỹ phụ huynh 1,3 tỷ đồng'

Sau khi có dư luận trái chiều về những khoản vận động phụ huynh học sinh đóng góp, Hiệu trưởng Trường Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh đã xin dừng vận động quỹ phụ huynh.

Truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở TP.HCM đánh nữ sinh

Công an TP.Thủ Đức đang xác định và truy bắt nhóm đối tượng xông vào lớp học ở Trường THPT Long Trường đánh hội đồng một nữ sinh.

'Nếu có gặp khó khăn, hãy nghĩ đến thầy Nguyễn Ngọc Ký'

Với nhiều thế hệ đồng nghiệp và học trò, nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký là người đặc biệt nghị lực, gần gũi, chân tình...

Nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù vì chi riêng tiền quỹ phụ huynh

Bà Nguyễn Thị Thu Hương - nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền - vừa bị tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Học sinh Đà Nẵng đi học trở lại từ sáng 29/9

Ngày 28/9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng mai (29/9).

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời

Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký vừa đột ngột qua đời, rạng sáng nay 28/9/2022, hưởng thọ 76 tuổi, sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.

Ninh Bình quy định mức tối đa 11 khoản thu trong trường

Vào đầu năm học 2022-2023, Sở GD-ĐT Ninh Bình đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học, trong đó quy định cụ thể mức tối đa của 11 khoản.

Chuyên gia Hàn Quốc: 'Bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu'

Theo GS Peck Cho (Đại học Korea - Hàn Quốc), nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ hay châu Âu thì bạo lực học đường ở Việt Nam mới trong giai đoạn bắt đầu.

Hà Nội cho giáo viên đạt IELTS từ 6.5 đi bồi dưỡng ở nước ngoài

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt chương trình bồi dưỡng nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp.

'Trọng học, hiếu học phải trở thành giá trị căn cốt của người Việt'

“Trọng học, hiếu học, học đi đôi với hành, học tập suốt đời… phải trở thành những giá trị căn cốt, cơ bản của hệ giá trị con người Việt Nam” - đây là chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Hiệu trưởng 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học có trái quy định?

Theo Phòng GD-ĐT TP Hà Tĩnh, chưa vận động xã hội hóa thành công nhưng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Linh đã 'mượn' bàn ghế cho lớp 1 ngồi học mà không báo cáo lên Phòng là trái quy định.

Hiệu trưởng giải thích thế nào về việc 'vận động góp 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh'?

Có phải Trường THPT Tây Thạnh (TP.HCM) vận động đóng 1,3 tỷ tiền quỹ phụ huynh để khen thưởng học sinh, chi cho các hoạt động văn hoá văn nghệ...?