Cậu bé 11 tuổi đã tự tử bằng cách nhảy từ tầng 17 xuống đất vào ngày mà kết quả thi được gửi về nhà.

Trong 4 năm đầu tiên ở trường tiểu học, cậu bé này chưa từng bị điểm kém trong bất kỳ kỳ thi nào, thường thì trung bình khoảng 70 điểm trở lên.

Nhưng trong kỳ thi giữa năm, nam sinh lớp 5 này đã trượt 2 môn toán và tiếng Trung cao cấp.

Ngày 18/5, cậu được phát hiện chết ở chân tòa nhà Sengkang – chỉ 9 ngày sau sinh nhật lần thứ 11 của mình.

Được biết, ngày hôm đó cậu bé nhận được kết quả thi để bố mẹ xác nhận. Cuộc điều tra về cái chết của cậu bé cho biết, bà mẹ 45 tuổi của cậu nghĩ rằng con trai mình đã tự tử vì kết quả thi kém bằng cách nhảy từ cửa sổ phòng ngủ trên tầng 17 – thông tin được tiết lộ vào ngày 20/10.

Danh tính của cậu bé cũng như gia đình không được tiết lộ.

{keywords}

Cũng trong ngày 20/10, nhân viên cảnh sát Lynn Ong cho biết, mẹ cậu bé – một bà nội trợ - đã kỳ vọng con mình đạt tối thiểu 70% mỗi bài thi.

Từ lớp 1 đến lớp 4, cậu đã làm được điều đó. Nếu cậu bé không đạt được kỳ vọng, bà mẹ sẽ đánh vào lòng bàn tay cậu. “Bà ấy sẽ đánh con trai mỗi lần không đạt được 70 điểm” – sĩ quan Lynn Ong nói thêm.

Tuy nhiên, bà mẹ chỉ đánh vào lòng bàn tay con khi trung bình tất cả các môn dưới 70 điểm – anh nói thêm.

“Đôi khi, bà ấy sẽ nhìn qua bài thi và nếu nó khó thì bà ấy sẽ không đánh”.

Bà mẹ này cũng sẽ thưởng cho con nếu cậu bé làm tốt.

Ngày 14/5, cậu bé đã đề nghị được thưởng một chiếc diều trước khi biết kết quả và dự định ngày hôm sau sẽ đi thả diều với bố.

Hiệu trưởng nhà trường nhận xét cậu bé là một học sinh trung bình. Bà cũng cho biết, trong kỳ thi giữa kỳ năm nay, các học sinh đều có xu hướng nhận kết quả kém hơn do sự thay đổi về dạng bài thi để chuẩn bị cho PSLE (kỳ thi dành cho học sinh lớp 6 – năm cuối tiểu học ở Singapore).

Kết quả thi giữa kỳ đã được trả về nhà để học sinh kiểm tra trước ngày 18/5. Cậu đạt 50 điểm tiếng Anh, 53,8 điểm tiếng Trung, và 57,5 điểm Khoa học. Hai môn cậu đạt điểm kém là tiếng Trung cao cấp 12 điểm và toán 20,5 điểm.

Giáo viên môn tiếng Trung và tiếng Trung cao cấp cho biết, hôm 17/5 – trước ngày cậu tự tử 1 ngày – vẫn thấy em vui vẻ như bình thường.

Bố cậu cho biết, vào ngày 18/5, ông thấy con trai chuẩn bị đi học lâu hơn thường lệ. Mẹ cậu cố mở cửa phòng ngủ nhưng đã bị khóa. Bà đã dùng chiếc chìa khóa dự phòng để mở cửa, và khi bước vào phòng, bà không thấy con trai ở đó.

Hai vợ chồng bà nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy con trai đang nằm dưới sân cỏ tòa nhà. Bà mẹ gọi cảnh sát vào khoảng 6 giờ 50 phút sáng. Bà gọi cho trường sau đó 15 phút và nói với hiệu trưởng mọi việc xảy ra. Bà nói rằng bà cần sự giúp đỡ vì chồng bà đang quẫn trí.

Sĩ quan Insp Ong cho biết, khi hiệu trưởng tới hiện trường thì bà mẹ “cảm xúc rất không ổn định”.

“Bà hiệu trưởng đã nghe thấy bà mẹ lẩm bẩm bằng tiếng Trung rằng ‘Mẹ chỉ yêu cầu 70 điểm thôi mà. Mẹ không yêu cầu con đạt 80 điểm’” – sĩ quan này tiết lộ.

  • Nguyễn Thảo (Theo TNP)