Như chúng ta từng biết, Minecraft là một trò chơi 3D thuộc dạng thế giới mở, mà thực tế là thế giới trong minecraft cực lớn, người ta tính ra là nó còn lớn hơn cả trái đất, việc đi bộ vòng quanh trái đất còn khả thi hơn là cho nhân vật của bạn đi bộ hết bản đồ của minecraft. Trò chơi được tạo ra bởi một lập trình viên người Thụy điển tên là Markus “Notch” Persson vào năm 2009 và sau đó được tiếp tục phát triển và phát hành bởi công ty của anh ta là Mojang AB.

Cube Knight trailer

Sau nhiều năm, MineCraft đã có chỗ đứng riêng và trở thành một thương hiệu riêng. Bất kể tựa game nào được xây dựng với các khối hộp vuông nhiều màu sắc đều được gọi chung là phong cách MineCraft. Không ngoại lệ, với nhiều điểm chung tương tự thì game hành động nhập vai Cube Knight cũng đã được xếp vào danh sách người anh em của thương hiệu này. Và cũng chính vì lý do đó, ngay từ khi ra mắt trò chơi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới.

 

Đồ họa của Cube Knight được xây dựng trên nền 3D khá đẹp mắt và dễ nhìn. Điều đáng chú ý rằng hình ảnh cùng thế giới của game dù được xây dựng theo dạng khối vuông, nhưng vẫn mang nhiều điểm đặc trưng của một thế giới cổ. Chuyển động của nhân vật trong game tương đối linh hoạt, uyển chuyển, tạo thiện cảm với người chơi.

 

Điểm nhấn khác của Cube Knight có thể kể đến chính là việc áp dụng thêm lối chơi nhập vai hành động, tạo cảm giác thú vị hơn với những màn tiêu diệt quái vật. Thật vậy, nhân vật trong game còn sở hữu những skill đặc biệt, có thể tung ra một cách liên tục, gần giống với phong cách "hack & slash" trong nhiều tựa game hành động khác. Game cũng giới thiệu đến người chơi nhiều lớp nhân vật khác nhau và tùy vào vũ khí họ sử dụng như cung, kiếm, gậy phép... sẽ mang tới một cơ chế chiến đấu khác nhau. Tuy nhiên, trong số đó thì những nhân vật mạnh hơn hẳn đều được bán bằng kim cương (đơn vị tiền tệ quy đổi sau khi nạp tiền mặt).

 

Nhằm tối ưu hóa cho lối chơi cũng như thao tác điều khiển thêm phần dễ dàng thì Cube Knight mang chỉ có 2 phím chính để di chuyển và tấn công. Thú vị hơn cả, bạn có thể tích tụ năng lượng kỹ năng đặc biệt lên tới 3 lần bằng cách giữ chắt phím tấn công. Chỉ cần xuất chiêu, bạn có thể càn quét được một số lượng lớn quái vật với sát thương cao hơn hẳn.

 

Trên thực tế, việc tiêu diệt quái vật trong Cube Knight không phải là tất cả. Bên cạnh đó thì game thủ cần phải dành nhiều thời gian hơn trong vương quốc của mình. Bạn càng phát triển vương quóc thì sức mạnh của nhân vật càng dễ dàng được cải thiện như việc xây dựng các cửa hàng mua bán trang bị khác nhau. Đáng tiếc, đa phần những trang bị, đá quý mạnh nhất lại được bán bằng tiền thật trong khi những món đồ có thể mua bằng tiền vàng in-game khá đắt lại có sức mạnh yếu hơn nhiều.

 

Nhìn chung, Cube Knight có thể xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai vốn yêu thích dòng game Minecraft và đang muốn phá cách một chút với thể loại hành động nhập vai. Sự cuốn hút của trò chơi tới từ phóng cách đồ họa dị, các nguồn trang bị đa dạng và những màn chơi khó nhằn đầy thách thức.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS / Android