Sau hai chiến thắng trước Australia và Đan Mạch, Pháp dẫn đầu bảng D với 6 điểm (hiệu số +4), Australia đứng thứ hai với 3 điểm (-2), Đan Mạch xếp thứ 3 với 1 điểm (-1) và Tunisia có 1 điểm (-1).

Tuyển Pháp đã chắc chắn vào vòng trong, kể cả khi thua Tunisia ở lượt  trận cuối, Pháp vẫn nhiều khả năng giữ được ngôi đầu bảng.

Như vậy, Les Bleus đã xóa được cái dớp ĐKVĐ bị loại ngay từ vòng bảng dù lực lượng của họ thiếu vắng nhiều trụ cột do chấn thương.

Trước đó, ở 3 VCK World Cup gần nhất, các đội ĐKVĐ lần lượt là Italia, Tây Ban Nha và Đức đều bị loại ngay từ vòng bảng. 

Đan Mạch buộc phải đánh bại Australia và hi vọng Tunisia không thắng Pháp

Ba đội Đan Mạch, Tunisia và Australia đều có cơ hội giành tấm suất còn lại của bảng đấu này.

Để giành vé vào vòng 1/8, Đan Mạch bắt buộc phải đánh bại Australia và hy vọng Pháp thắng hoặc hòa Tunisia.

Với Australia, “Socceroos” cần giành chiến thắng trước Đan Mạch để chắc chắn có vé đi tiếp. Trong trường hợp hòa Đan Mạch, thì Australia cần điều kiện Pháp thắng hoặc Tunisia.

Trong khi đó, Tunisia là đội có ít cơ hội nhất. Bởi nếu muốn có vé vào vòng 16 đội thì bắt buộc đại diện của châu Phi phải đánh bại Pháp và chờ đợi vào việc cặp đấu còn lại có kết quả hòa.

Khi đó, Tunisia sẽ vượt qua vòng bảng khi có 4 điểm và hiệu số ít nhất là 0. Trong khi Australia có 4 điểm cùng hiệu số -2 và Đan Mạch có 2 điểm.

Lượt trận cuối bảng D World Cup 2022 sẽ diễn ra vào 22h ngày 30/11 (giờ Việt Nam).

Bảng xếp hạng World Cup 2022,
STT Đội Trận T H B HS Điểm
Bảng D
1 Pháp 2 2 0 0 4 6
2 Australia 2 1 0 1 -2 3
3 Đan Mạch 2 0 1 1 -1 1
4 Tunisia 2 0 1 1 -1 1

Video Pháp 2-1 Đan Mạch (nguồn: VTV)

Xem ngay lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay mới nhất tại đây!