Theo một nghiên cứu mới đây, quan hệ tình dục thường xuyên giúp ngừa trầm cảm và giảm 20% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

Trang Boldsky đưa tin, các nhà nghiên cứu tại trường y khoa Harvard đã tiến hành nghiên cứu mối liên quan giữa cực khoái và nguy cơ ung thư. Nghiên cứu tiến hành theo dõi gần 32.000 người đàn ông khỏe mạnh trong 18 năm. Gần 4.000 người trong số đó sau này được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Những người đàn ông này được hỏi về tần suất xuất tinh trung bình hàng tháng trong độ tuổi 20-29, 40-49 và vào thời điểm nghiên cứu.

Kết quả cho thấy người đạt cực khoái thường xuyên ít mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các ông trong độ tuổi từ 40 đến 49 xuất tinh 21 lần một tháng hoặc nhiều hơn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt 22% so với những người xuất tinh 4-7 lần mỗi tháng. Những người đàn ông sống độc thân tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh.

{keywords}

Cực khoái ngừa trầm cảm. Ảnh: Boldsky

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ không thể giải thích tại sao cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Giả thuyết đặt ra là nếu tinh trùng ra ngoài thường xuyên sẽ cho phép các tế bào mới phát triển, giúp ngăn chặn sự tích tụ các tế bào cũ có khả năng trở thành ung thư.

Theo Quỹ Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, hơn 1,1 triệu trường hợp ung thư tuyến tiền liệt đã được ghi nhận trong năm 2012, chiếm khoảng 8% tất cả trường hợp ung thư mới và 15% ở nam giới. Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt hiện vẫn chưa rõ ràng, gia tăng ở những người đàn ông lớn tuổi.

Đây là nghiên cứu về mối quan hệ giữa cực khoái và ung thư lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư, cực khoái thực sự mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cả hai phái.

{keywords}

Cực khoái giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Ảnh: Boldsky.

Cực khoái làm giảm căng thẳng và làm cho tinh thần của bạn thoải mái. Trạng thái này còn làm tăng sự tập trung, làm việc sau khi đạt cực khoái sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Ngoài ra, cực khoái được coi là một liều thuốc chữa mất ngủ. Hầu hết, người đàn ông có xu hướng ngủ tốt hơn nhiều sau khi “hành động”.

Một nghiên cứu gần đây khẳng định rằng, những người đàn ông có đời sống tình dục hoàn mĩ sẽ làm giảm nguy cơ bị trầm cảm. Cực khoái cũng hoạt động như thuốc giảm đau. Những người bị viêm khớp sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều sau khi đạt cực khoái.

Lợi ích quan trọng nhất mà cực khoái đem lại đó là giúp nâng cao tuổi thọ. Hoạt động lãng mạn này sản sinh ra một loại hormone tình yêu có tên oxytocin đem lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc, sự trẻ trung và tươi mới.

(Theo Boldsky/Phụ nữ TPHCM)