Dương Cung Như là Hoa hậu châu Á tài năng và nổi tiếng bậc nhất xứ Cảng thơm. Nhưng đó đã là chuyện của hơn 10 năm về trước, ở tuổi tứ tuần cô chật vật với sự nghiệp, tình yêu.


Hoa hậu châu Á vang danh bậc nhất

Dương Cung Như sớm nổi tiếng ở tuổi 21 sau khi đăng quang Hoa hậu châu Á 1995. Trong năm đó, cô sinh viên Hoa kiều sống nhiều năm ở Canada khiến cả Hong Kong ngạc nhiên khi ẵm nhiều giải quan trọng: Hoa hậu Ảnh, Vẻ đẹp nổi bật nhất, Thí sinh được yêu thích nhất.

{keywords}

Dương Cung Như đăng quang Hoa hậu châu Á 1995.

Nhờ đó, Dương Cung Như nhanh chóng được đài ATV ký hợp đồng độc quyền. Chỉ một năm sau, cô được mời tham gia Mật ngọt đóng cùng Lê Minh, Trương Mạn Ngọc. Sau đó, cô tham gia đóng chính trong loạt dự án ăn khách như Khử tà diệt ma, Tuyết hoa thần kiếm, Dục hỏa phượng hoàng, Đường cung yến, Đại túy hiệp, Đại Hán phong, Tung hoành tứ hải…

Thập niên 1990, Dương Cung Như là minh tinh điện ảnh được truyền thông o bế. Trong Huyết chiến Tử cấm thành bên Trịnh Y Kiện, Lưu Đức Hoa, Triệu Vy, cô còn có nhiều đất diễn hơn Én nhỏ.

{keywords}

Vẻ đẹp trên màn ảnh vang danh một thời của Dương Cung Như.

Vụ đánh ghen chấn động và sự nghiệp tuột dốc, trắc trở đường tình

Khi sự nghiệp Dương Cung Như đang ở thời kỷ nở nộ, cô gắn liền hình tượng ngọc nữ. Nhưng vụ đánh ghen năm 2002 xóa đi tất cả.

Năm đó, kiều nữ sinh năm 1971 bị đồn cặp kè triệu phú 43 tuổi Thượng Hải - Châu Chính Nghị. Cô được Châu chu cấp biệt thự, xe hơi và bạc triệu tiêu xài thỏa thích. Cao điểm, có lần khi đi cùng bạn ăn uống ở nhà hàng, Dương Cung Như bị vợ đại gia Châu đến đánh ghen.

Trước khi đánh, người phụ nữ này hét to: “Tại sao cô dám cướp chồng tôi?”. Nói xong, người này lao vào túm tóc, dập dầu Dương Cung Như trước sự chứng kiến của gần 50 người trong nhà hàng.

{keywords}

Dương Cung Như trong sự kiện vào ngày 7/11. Hiện, cô chỉ tham gia vài sự kiện thời trang và góp mặt trong một số vai nhỏ trên truyền hình.

Khi vụ việc đến tai phóng viên, Dương Cung Như không phủ nhận. Nữ diên viên xúc động: “Cảnh tượng lúc đó rất kinh khủng, những người trong nhà hàng, không một ai đến giúp tôi. Tôi thật sự hoảng sợ. Tôi không hề biết ông ta đã có vợ con cho đến khi người phụ nữ đó xuất hiện”.

Dù thanh minh nhưng tiếng hồ ly giật chồng đã khiến Dương Cung Như bị các nhà làm phim ghẻ lạnh.

Năm 2003, cô rơi vào cảnh bế tắc hơn khi Châu Chính Nghị bị bắt vì vụ án kinh tế. Truyền thông chỉ trích Dương Cung Như mang lại vận rủi cho đại gia.

Người đẹp rời xa Hong Kong, sang Đại lục phát triển sự nghiệp nhưng danh tiếng không còn như xưa. Chỉ thỉnh thoảng, cô xuất hiện trong các show thời trang hạng thường. Báo chí vãn gán tên cô là “Người đẹp giật chồng”.

“Sau chuyện tình cảm năm đó, tôi mất niềm tin vào tình yêu. Mãi đến năm 2007, tôi mới yêu lại - một người bình thường không giàu có. Tưởng rằng có thể đến được với nhau nhưng cuối cùng chúng tôi cũng lại đổ vỡ” - Cung Như chia sẻ.

Cô tâm sự đã ở ngoài tuổi tứ tuần, việc tìm kiếm hạnh phúc trở nên xa vời. “Tôi nghĩ đến chuyện đông lạnh trứng để sau này sinh con, phòng việc sống độc thân cả đời”.

Có người nghiêm khắc cho rằng, Dương Cung Như nhận trái đắng trong tình cảm và sự nghiệp chỉ vì một sai lầm trong quá khứ.

Theo Zing