Nơi lạnh lẽo nhất trên thế giới có người sinh sống là ngôi làng Oymyakon, ở Siberia. Nhiệt độ tại đây từng có lúc ở mức kỷ lục là -71,2 độ C vào năm 1924.

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở ngôi làng này là -50 độ C và chỉ có 500 người dũng cảm sống tại đây, DailyMail đưa tin.

{keywords}
{keywords}

Nhiếp ảnh gia New Zealand Amos Chapple đã có chuyến đi tới ngôi làng trên và mau chóng biết được thời tiết rét cắt da cắt thịt là thế nào. "Tôi mặc một chiếc quần mỏng khi bước ra ngoài - lúc -47 độ C. Tôi vẫn nhớ cái lạnh như bám chặt vào chân và nước bọt biến thành những cây kim đâm vào môi tôi".

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Chapple đi từ thành phố lớn lạnh lẽo nhất thế giới Yakutsk tới Oymyakon, khu vực lạnh nhất thế giới có người sinh sống. Mục đích của nhiếp ảnh gia này là ghi lại cuộc sống của cư dân ngôi làng.

{keywords}
{keywords}

Chapple cho biết đã phát hiện được nhiều điều thú vị trong thời gian ở Oymyakon (có nghĩa là nước không đông). Cũng theo Chapple, cư dân ở đây ăn chủ yếu là thịt do các loại cây trồng không thể sống trong nhiệt độ đóng băng như vậy.

{keywords}

{keywords}

{keywords} 

Ngoài ra, cũng do mặt đất luôn đóng băng, hệ thống ống nước trong nhà có rất ít và các phòng tắm đều nằm bên ngoài nhà. Điện thoại di động, động cơ xe thường xuyên bị đóng băng. Nếu xe ô tô không chạy ngoài đường, chúng phải được cất bên trong các gara được sưởi ấm để tránh bị hỏng hóc.

  • Hoài Linh

Ngỡ ngàng thấy đồ cổ Việt Nam ở Seoul

Trống đồng Đông Sơn cùng nhiều đồ gốm, sứ từ thời nhà Lý, nhà Lê hiện đang được trưng bày trang trọng tại Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc ở thủ đô Seoul.

Đọ độ khủng máy bay của Trump và Hillary

Chuyên cơ của Donald Trump và Hillary Clinton cùng hiện diện tại sân bay quốc tế McCarran, Las Vegas (Mỹ), khi hai bên tham dự tranh luận lần cuối.

Giải cứu một phụ nữ Việt Nam định nhảy lầu tự tử ở Malaysia

Một nhân viên sở cứu hỏa và cứu hộ Kuala Lumpur, Malaysia, đã cố gắng thuyết phục một phụ nữ người Việt Nam đang có ý định nhảy lầu tự tử từ một căn hộ chung cư ở Desa Aman Putri, Kepong vào lúc 7 giờ 40 phút sáng​ 21/10.