Dạo khắp một lượt phần bình luận của các trang Facebook cũng như status, dòng chú thích ảnh của các bạn trẻ gần đây, có thể dễ dàng bắt gặp câu nói “Bố em hút rất nhiều thuốc” xuất hiện trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, cũng có không ít cư dân mạng bối rối vì không hiểu vì sao ai cũng nói câu này.Trong bất cứ một bài post nào, mặc dù chẳng liên quan gì về vấn đề hút thuốc nhưng những bình luận này vẫn xuất hiện khiến không ít người thắc mắc, thậm chí có những người còn bực tức trước bình luận không liên quan lại được xuất hiện quá nhiều.

Thật ra, đây chỉ đơn giản là… câu mở đầu trong ca khúc “Đưa Nhau Đi Trốn” của Đen và Linh Cáo trình bày. Tương tự như câu hát “Chiều hoàng hôn buông doesn’t phai” được cư dân mạng “chế” từ chất giọng luyến láy của ca sĩ Min, câu hát mở đầu của “Đưa Nhau Đi Trốn” khiến cộng đồng mạng thích thú và sử dụng như một câu cửa miệng vô thưởng vô phạt.

Một phong trào sẽ tạo ra tiếng cười và sự thoải mái nếu nó được dùng đúng lúc và với mức độ vừa phải. Có những người hưởng ứng và thích thú nhưng có những người không đồng tình. Có lẽ phong trào này cũng chỉ tồn tại một thời gian ngắn rồi sẽ lại đi vào quên lãng một cách nhanh chóng. Dù sao đi nữa, trào lưu “bố em hút rất nhiều thuốc” cũng đã để lại tiếng vang trong cộng đồng game thủ. 

 

 

Kaito