Clip ghi lại phần thi của danh hài Tự Long khiến khán giả không thể nhịn cười trước sự khôi hài và màn tung hứng nhịp nhàng với người bạn thân thiết Xuân Bắc.

Gần đây, chương trình “Ai là triệu phú” bỗng trở thành tâm điểm bởi sự khôi hài qua các phần thi của mỗi thí sinh. Không chỉ những số được phát sóng gần đây, những chương trình từ rất lâu cũng được khán giả lục lại và lập tức tạo nên cơn sốt trên mạng xã hội. Một trong số đó chính là phần thi của danh hài Tự Long, trong số kỷ niệm 10 năm sinh nhật “Ai là triệu phú” năm 2014.

Phần thi "Ai là triệu phú" của danh hài Tự Long

Bắt đầu phần thi của mình bằng một điệu Chèo, Tự Long đã khiến khán giả trường quay phải bật cười hưởng ứng bằng một tràng pháo tay rộn rã. Đồng hành cùng anh trong chương trình là một người mà theo anh là “không thể thiếu được trong cuộc đời làm nghệ thuật” của mình, nghệ sĩ hài Xuân Bắc. Cả hai đã có những phút tung hứng, tấu chèo, thậm chí diễn hài khiến khán giả và MC Lại Văn Sâm bật cười.

Ở câu hỏi thứ 6, có nội dung: “NSND Cả Tam là nghệ sĩ nổi tiếng trong loại hình nghệ thuật nào?”. Các gợi ý được đưa ra là A:Chèo, B: Cải lương, C: Tuồng, D: Quan họ. Tự Long cho rằng câu hỏi này đối với anh không hẳn là khó nhưng anh còn đôi chút phân vân. Chính vì vậy nam nghệ sĩ lựa chọn sự trợ giúp 50/50. Chương trình đã loại đi hai đáp án sai, bao gồm C: Tuồng và D: Quan họ. Tuy nhiên, Tự Long vẫn thực sự chưa quyết định được đâu là đáp án đúng. Sau đó, anh quyết định nhờ đến sự trợ giúp của tổ tư vấn tại chỗ.

{keywords}
 

Trước khi đưa ra đáp án, Xuân Bắc hóm hỉnh: “Thế này Long ạ, câu này khó. Nếu Long tin tưởng người bạn như tôi, hãy lấy gợi ý của tôi làm câu trả lời chính xác. Còn nếu Long không tin tưởng, show diễn ngày kia thì chúng ta hồn ai người nấy giữ”. Anh tiếp lời: “Thế này Long này! Cụ Cả Tam còn được biết đến như người sáng tác ra rất nhiều làn điệu chèo. Ngoài ra, cụ còn hát rất hay những làn điệu cải lương. Khán giả hâm mộ đôi người còn biết cụ Cải Tam diễn Tuồng. Theo tôi chưa kiểm chứng thì cụ còn có khả năng phi tiêu rất chính xác. Đáp án cuối cùng của tôi là chèo”.

Hai người tiếp theo của tổ tư vấn tại chỗ cũng đưa ra đáp án tương tự. Nhờ đó, nghệ sĩ Tự Long có thêm cơ sở để lựa chọn đáp án đúng và vượt qua câu hỏi số 6 của chương trình. Trong một câu hỏi khác, Tự Long nhờ đến sự trợ giúp của bố. Nhưng anh không thực sự đồng tình với ý kiến của ông, mà đưa ra một sự lựa chọn khác. Thật may mắn cho Tự Long khi suy luận của anh đã trùng khớp với đáp án của chương trình, khiến anh chinh phục được câu hỏi hóc búa.

Danh hài Tự Long quyết định dừng cuộc chơi khi sử dụng hết sự trợ giúp của chương trình, trong khi anh lại không đủ cơ sở để lựa chọn đáp án đúng. Anh ra về với 14 triệu đồng tiền thưởng của “Ai là triệu phú”.

Dương Di