Hấp cá rồi đem cuốn với bún, bánh tráng và các loại rau thanh mát sẽ rất thích hợp cho một ngày cuối tuần oi ả.

Nguyên liệu:

- Cá bạc má (hoặc loại cá bất kì nhưng ít xương): 500gr

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Bún: 500ggr

- Chuối xanh: 1 quả to

- Cà rốt: 1 củ

- Dưa chuột: 1 quả

- Dứa: 1 quả nhỏ

- Rau thì là, hành hoa, xà lách, rau húng

- Chanh, tỏi, ớt, hành khô, gừng, bia, hạt tiêu, dấm, đường, vỏ bánh đa nem.

{keywords}

Thực hiện:

Bước 1: Cá làm sạch, ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và 1 chút hành khô, tỏi và gừng băm nhỏ trước 2-3 tiếng cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Cho cá vào nồi, thêm thì là, hành hoa, gừng thái chỉ, hành khô thái lát. Đổ vào nồi khoảng ½ lon bia rồi đun nhỏ lửa cho tới khi cá chín.

{keywords}

Bước 3: Thịt ba chỉ luộc chín cùng 1 mẩu gừng và 1 củ hành khô đập dập.

Bước 4: Cà rốt dưa chuột gọt bỏ vỏ, thái con chì.

Bước 5: Dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt rồi cũng thái con chì.

Bước 6: Chuối xanh gọt bỏ vỏ, thái con chì rồi ngâm vào bát nước muối cho khỏi thâm.

Bước 7: Thịt ba chỉ luộc chín, đợi cho nguội bớt rồi thái miếng mỏng.

{keywords}

Bước 8: Xà lách, rau thơm nhặt rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa lại lần nữa rồi vẩy ráo nước.

Bước 9: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 đường, 1 mắm, 1 chanh, 5 nước. Sau đó cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, thêm một chút thì là thái nhỏ cho thơm (hoặc pha theo khẩu vị).

Bước 10: Khi ăn thì cuốn một chút bún, rau thơm, dứa, dưa chuột, cà rốt, thịt và cá với vỏ bánh đa nem rồi chấm nước mắm chua ngọt.

{keywords}

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cá hấp cuốn bún và rau củ!

(Theo Eva)