Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm

Chạo tôm là món ăn vừa dân dã, vừa ngon miệng khiến bữa cơm gia đình bạn phong phú hơn.

Nguyên liệu:

- 600 gr tôm không vỏ

- 1 lòng trắng trứng gà

- 1/3 muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng cà phê đường

- 2 tép tỏi

- 1 củ hành tím

- 1 nhánh hành lá

- 30 gr tinh bột bắp hay bột sắn dây

-  Vài khúc mía hay vài khúc sả

Thực hiện:

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 1
 

Bước 1: Tôm rửa sạch cho vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng ( cần phải lạnh,có chút đông đá).

Hành tím, tỏi và hành lá băm và thái nhỏ.

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 2
 

Bước 2: Cho tôm + các gia vị + bột bắp + lòng trắng trứng và nguyên liệu hành, tỏi...( bước1) vào máy, xay khoảng 2 phút là tôm sánh dẻo. Tắt máy.

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 3
 

Bước 3: Thoa chút dầu lên lòng bàn tay. Lấy chút chạo bọc quanh khúc mía hay sả. ( bạn có thể thoa chút bột mì xung quanh khúc mía/sả để bọc chạo tôm dễ dàng hơn).

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 4
 

Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít chạo tôm vào chiên với lửa vừa.

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 6
 

Bước 5: Chiên chạo tôm vàng đều trước khi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm chạo tôm ngon xuất sắc, ai ăn cũng mê tít - 7
 

Chạo tôm cho ra dĩa có xà lách, rau thơm, dưa leo, bún và chén nước mắm ớt chua ngọt.

Món ăn nhìn như 'cục than đen xì' nhưng vị ngon 'quên sầu'

Món ăn nhìn như 'cục than đen xì' nhưng vị ngon 'quên sầu'

Hầu hết những người nhìn thấy món ăn này lần đầu đều nghĩ đó là một cục than đen xì, thế nhưng khi cắn một miếng thì mới ngỡ ra nó là bánh cá chiên.

Theo Dân Việt

tin nổi bật

Thương nhớ sá sùng Quảng Ninh

Trong số nhiều món ăn của Quảng Ninh, du khách đặc biệt ấn tượng với sá sùng, đặc trưng rất riêng của vùng biển Vân Đồn.

Cách làm thịt kho đậu phụ vô cùng đơn giản tại nhà

Cách làm thịt kho đậu đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết này.

Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

Mỗi sáng, hàng xôi nhỏ gồm các loại xéo, ngô, cốm chế biến theo hương vị Bắc của gia đình ông Tuấn (quận Tân Bình, TP.HCM) bán trên vỉa hè tấp nập khách ra vào nhờ giá cả hợp lý.

Cách làm chả nấm chiên giòn kiểu Thái

Nếu chưa có ý tưởng nào cho thực đơn hôm nay, người nội trợ có thể thử làm chả nấm bào ngư chiên giòn. Món ăn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến.

Hà Nội và TP.HCM là 2 điểm đến tiếp theo của Michelin Guide

Lần đầu tiên, các thẩm định viên của Michelin Guide ghé thăm Hà Nội và TP.HCM để đánh giá chất lượng các cơ sở ăn uống tại đây.

Đi tàu hỏa trải nghiệm food tour Hải Phòng

Một nhóm bạn trẻ đi tàu hỏa từ Hà Nội về Hải Phòng thưởng thức food tour gồm đủ các món như nem cua bể, bánh đa cua, bánh đúc Tàu, nem chua... với 500.000 đồng trong một ngày.

Cách làm món cơm thịt heo kiểu Thái

Với mùi thơm đặc trưng của lá quế, vị ngọt và cay hoà quyện tạo nên một món cơm thịt heo kiểu Thái ngon miệng, dễ thực hiện để đổi vị bữa cơm.

Cách làm tôm rang thịt ngon và đưa cơm cho gia đình

Tôm rang thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm tôm rang thịt như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các nguyên liệu và cách làm tôm rang thịt đơn giản cho bữa cơm gia đình của bạn.

Cách làm thịt kho dừa mềm ngon cho bữa cơm gia đình

Cách làm thịt kho dừa như thế nào? Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu các bước làm thịt kho dừa ngon và đơn giản tại nhà cho bữa cơm gia đình của bạn nhé.

Mang chè đỗ đen Việt Nam ra bán tại chợ ở châu Phi, người dân phản ứng sao?

Blogger người Angola đã nấu nồi chè đỗ đen kiểu Việt Nam và mang bày bán tại một khu chợ địa phương để xem thực khách tại đây phản ứng thế nào với món ăn lạ miệng.

Sườn bò kho thơm mềm cho ngày cuối tuần

Hương vị thơm ngon, đậm đà, mềm ngọt của món sườn bò này khiến ai cũng không thể chối từ được.

Tiệm bánh bò dừa độc lạ của người Hoa ở TP.HCM khiến khách ra vào tấp nập

Mỗi ngày cửa hàng Trang Vĩnh Phát (quận 5, TP.HCM) tiêu thụ được 200 - 300 chiếc bánh bò dừa. Có thực khách nghiện thứ quà vặt này của chủ quán người Hoa đã hơn chục năm.

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Những người khỏe mạnh nhất thế giới ăn gì

Bên cạnh việc rèn luyện thể thao và giữ tinh thần lạc quan, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là bí quyết quan trọng để sống khỏe.

Sao Việt hội ngộ tại Tuần lễ Ẩm thực Italia

Tổng Lãnh sự quán Italia mới tổ chức sự kiện Chefs and Celebs - nơi nhiều người nổi tiếng Việt Nam hội ngộ các đầu bếp Ý tại TP. Hồ Chí Minh.