- "Góc nhình Alan Phan" - cuốn sách toàn vẹn nhất của cố tiến sĩ Alan- doanh nhân, triết gia, người được mệnh danh là “bậc thầy kinh doanh” của Việt Nam.

"Góc nhìn Alan Phan - Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu" là cuốn sách tổng hợp các bài viết về kinh tế của TS Alan Phan. Giúp độc giả có được cái nhìn tổng quát cũng như tiếp cận liền mạch các bài viết về vấn đề kinh tế của tác giả Alan Phan, đồng thời đây cũng là nguyện ý của tác giả khi còn sống.

{keywords}

Độc giả xếp hàng dài để tham gia giao lưu ra mắt cuốn sách của cố TS Alan Phan.

Tại buổi giao lưu ra mắt sách “Góc nhìn Alan Phan- Dành tặng doanh nhân Việt trong thế trận toàn cầu” hôm 21/5 tại Hà Nội, chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành cho biết: "Tôi chưa được đọc toàn bộ cuốn sách nhưng tôi đoán cuốn sách này chắc chắc cũng sẽ như tiến sĩ Alan- rất thẳng thắn, rất đời, rất nhân văn và đầy sâu sắc. Đọc cuốn sách chắc chắn chúng ta sẽ làm được những điều ý nghĩa cho bản thân và cho đất nước".


{keywords}

Cuộc đời và những bài viết về kinh doanh của TS Alan Phan trong "Góc nhìn Alan Phan"

“Tiến sĩ Alan làm bất cứ một điều gì cũng đều xuất phát từ cái tâm nhiều hơn. Trong suốt khoảng thời gian chung sống với tiến sĩ, ông không hề dạy tôi kinh doanh mà chỉ dạy tôi những cách ứng xử, cách sống sao cho đẹp với cuộc đời”- bà Melissa Mai - vợ tiến sĩ Alan chia sẻ.

Cố Tiến sĩ Alan Phan qua đời vào năm 2015 khi ông 70 tuổi, là một doanh doanh nhân và nhà bình luận kinh tế người Mỹ gốc Việt nổi tiếng. Ông đã có 14 năm tại Việt Nam và 43 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc. Chặng đường kinh doanh của ông với thành công và thất bại nhưng thất bại mà ít người kinh doanh nào "sánh kịp" đó là trong ngần ấy năm lăn lộn, ông đã 3 lần phá sản và số tiền mất đi khoảng 900 triệu USD.

T.Lê