Cường đô la: Oai nhờ mẹ, sang nhờ vợ?

 Quốc Cường Gia Lai kinh doanh bết bát nhưng Cường đô la vẫn "giàu" nhờ cô vợ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà.

Quốc Cường Gia Lai kinh doanh bết bát nhưng Cường đô la vẫn "giàu" nhờ cô vợ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà.

Siêu xe, siêu sao

Nguyễn Quốc Cường được biết đến nhiều hơn với cái tên Cường đô la. Cường đô la sinh ngày 12/02/1982 tại thành phố Pleiku – Gia Lai. Hiện tại, Nguyễn Quốc Cường giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai do bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ Cường đô la làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Nhắc đến Cường đô la, ấn tượng đầu tiên dư luận nghĩ tới chính là bộ sưu tập siêu xe hàng đầu Việt Nam và quá khứ “lẫy lừng” của chàng thiếu gia này.

{keywords}
Dàn siêu xe trong mơ của Cường đô la 

Từ thời các bạn cùng trang lứa chỉ có ước mơ vươn tới… mi ni Nhật thì Cường đô la đã sở hữu nhiều siêu xe bạc tỷ. Chính vì vậy, Cường đô la được xem là một trong những tay chơi đầu tiên ở Việt Nam có cơ hội sở hữu những dòng xe mới nhất.  

Bộ sưu tập siêu xe của thiếu gia phố núi rất đa dạng, từ Lamborghini Gallardo SE, Lamborghini Gallardo, Ferrari 360 Spider, Ferrari F430, Ferrari F430 Spider đến Rolls-Royce Phantom, Porsche,… Báo chí và mạng xã hội trong nước có thời “điên đảo” với bộ sưu tập siêu xe “khủng” này.

Không chỉ khiến cộng động mạng trong nước “lác mắt”, Cường đô la cũng khiến không ít trang tin điện tử của nước ngoài phải “ngả mũ” kính nể... Autoguide, chuyên trang về ô tô nổi tiếng của Mỹ thậm chí so sánh bộ sưu tập xe của Cường đô la với một thiếu gia người Ả-rập.

Hàng năm, vị thiếu gia này không quên bổ sung thêm bộ sưu tập của mình một số siêu xe mới. Mỗi lần khoe xế hộp hạng sang, Cường đô la đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận.

Mê siêu xe, mê tốc độ, thuở nhỏ, vị thiếu gia này thường dính vào các vụ đua xe ầm ĩ. Năm 2003, Cường đô la thậm chí còn bị xử tù treo.

Kết quả tất yếu của ham chơi chính là lười học. Là học sinh lớp chuyên Toán của trường PTTH chuyên Hùng Vương nhưng Cường đô la chỉ đạt học lực trung bình. Thậm chí có nhiều lời đồn thổi cho rằng Cường đô la nhiều lần bị đuổi học. Tuy nhiên, bạn bè thầy cô đã phủ nhận tin đồn này.

Có rất nhiều tiền, Cường đô la mê siêu xe và… siêu sao. Rất nhiều mỹ nhân showbiz được đồn đã có thời kỳ mặn nồng với Cường đô la như Duyên Anh Idol, Yến Trang, Tăng Thanh Hà, Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, chỉ Tăng Thanh Hà và Hồ Ngọc Hà được … công nhận. Trong đó, Hồ Ngọc Hà chính thức theo chàng về dinh dù chưa có đám cưới rình rang xứng với đẳng cấp đại gia.

“Ngựa chứng” được kìm cương

Cư dân mạng không ai còn lạ gì quá khứ “lững lẫy” của ngựa chứng Cường đô la. Các “thành tích” được kể đến nhiều nhất là không tiếc tiền sắm siêu xe, đam mê tốc độ, đam mê đua xe, dính án treo,…

Chính vì các “thành tích” trên, Cường đô la “chết” với hình ảnh công tử giàu có, ăn chơi và phá phách. Thế nhưng từ khi quen và yêu "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà, Cường đô la đã "ngoan" hơn.

Thổ lộ với báo giới Tăng Thanh Hà cho biết chính cô cũng bất ngờ vì mình lại yêu đại gia này, bởi trước đó, cô nghe rất nhiều điều không hay về anh nhưng rồi cô đã "rất yêu nữa là đằng khác" và "thật sự cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh ấy".

{keywords}
Hà Tăng giúp Cường đô la ngoan hơn? 

Tăng Thanh Hà cũng cho biết Cường đô la đã "làm gì cũng nghĩ đến tôi và bù đắp rất nhiều cho tôi" và cô khoe “bạn bè anh ấy nói, từ khi yêu tôi, Cường ngoan và chín chắn hơn".

Khoảng thời gian yêu Tăng Thành Hà cũng là lúc Cường đô la ngày càng dấn thân vào nghiệp kinh doanh. Thời điểm đó, Cường đô la lần lượt giữ chức vụ Phó Giám đốc Doanh nghiệp Tư doanh Quốc Cường rồi đến Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Không biết do yêu ngọc nữ hay tham gia kinh doanh hay đến tuổi trưởng thành mà Cường đô la ngày càng chín chắn hơn. 

Thời gian này không ai nhắc đến Cường đua xe nữa. Nếu có, sở thích này được kèm theo cụm từ “trong quá khứ”. Có vẻ như “ngựa chứng” Cường đô la ngày càng được kìm cương.

Hiện nay, tốc độ sắm siêu xe của thiếu gia phố núi ngày càng giảm. Cường đô la tìm đến các hoạt động lành mạnh hơn như tổ chức hành trình siêu xe và chơi golf. Hình ảnh của Cường đô la trong mắt công chúng ngày càng đẹp hơn. Đó là một người chồng hết mực yêu chiều vợ, một người cha thương yêu con cái.

Có vô dụng? 

Mặc dù hình ảnh Cường đô la đẹp lên rất nhiều trong mắt công chúng nhưng không vì thế dư luận nể phục vị phó tổng giám đốc này.

Đầu tiên, với suy nghĩ ham chơi, học dốt, dư luận luôn đánh giá Cường đô la là cậu học sinh kém, học hành không đến nơi đến chốn. Vì vậy, kết quả là ngay cả khi trở thành phó tổng giám đốc của công ty lớn, Cường đô la vẫn dựa hơi người mẹ quyền lực.

Nhận xét này càng có cơ sở khi dư luận nhận thấy ngay cả khi đảm nhận trọng trách “phát ngôn viên” của Quốc Cường Gia Lai, Cường đô la vẫn im hơi lặng tiếng. Người thường xuyên phát biểu trước báo chí, đứng mũi chịu sào đối mặt với mọi tai tiếng của công ty vẫn là mẹ anh, bà Nguyễn Thị Như Loan.

Không đảm nhận tốt vai trò “phát ngôn viên” nên rõ ràng Cường đô la không được tin tưởng ở vai trò cao hơn, phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai.

{keywords}
Cường đô la và mẹ trong một buổi họp công ty 

Mới đây, khi được hỏi về vai trò của Cường đô la trong bối cảnh Quốc Cường Gia Lai gặp muôn vàn khó khăn, bà Như Loan cho biết: “Cường phải đi lo vòng ngoài. Cường không thể chịu nổi áp lực khách hàng la mắng, hoặc nói nặng nói nhẹ. Khi trả lời khách hàng thì phải học thuộc các hợp đồng, biết từng câu chữ để đối đáp, thuyết phục khách hàng,… Việc này, Cường không không hợp”.

Những chia sẻ này của bà Loan càng khiến vai trò của Cường đô la trong công ty mờ nhạt hơn.

Tuy nhiên, sự thực không hẳn như vậy. Về học vấn, Cường đô la đã sở hữu tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh. Về kinh doanh, lãnh đạo một công ty chứng khoán, đơn vị từng hợp tác với Quốc Cường Gia Lai khẳng định “Cường được lắm! Không như dư luận đồn thổi đâu”.

Theo chuyên gia chứng khoán này, Cường đô la rất vui vẻ, nhanh trí, trách nhiệm và có uy tín trong giới kinh doanh.

Thiếu gia… nghèo

Mức độ nổi tiếng của Cường đô la thậm chí còn hơn cả bầu Đức. Thế nhưng trong khi bầu Đức sở hữu khối tài sản lên tới gần 7.000 tỷ đồng thì Cường đô la lại “nghèo” hơn rất nhiều.

Hiện tại, Cường đô la chỉ sở hữu 537.500 cổ phiếu QCG, tương ứng với 0,42%. Nếu tính theo thị giá hiện nay, tổng tài sản trên thị trường chứng khoán của Cường đô la “chỉ” là 3,7 tỷ đồng, chưa đủ mua một chiếc siêu xe.

{keywords}
Gia đình hạnh phúc của Cường đô la - Hồ Ngọc Hà 

Trong khi đó, bà Như Loan sở hữu tới 60.582.799 triệu cổ phiếu QCG, tương ứng 412 tỷ đồng.

Gia đình Cường đô la thậm chí còn nghèo hơn nữa so sánh giá trị công ty Quốc Cường Gia Lai và khoản nợ khổng lồ mà công ty này sở hữu.

Tính tới ngày 30/9/2013, tổng các khoản nơ của QCG lên tới hơn 1.700 tỷ đồng. Nếu bán toàn bộ công ty theo thị giá thì gia đình Cường đô la chỉ thu về được 864 tỷ đồng, chỉ đủ trang trải nửa khoản nợ.

Sau gần 11 tháng hoạt động, cổ phiếu QCG giảm 1.000 đồng khiến thị giá của công ty “bốc hơi” tới 127 tỷ đồng. Cổ phiếu QCG giảm khi hoạt động của Quốc Cường Gia Lai vẫn bết bát.

Tuy nhiên, thật thiếu công bằng khi dùng sự bết bất mà Quốc Cường Gia Lai đang trải qua để phủ nhận khả năng của Cường đô la. Trong bối cảnh cả ngành bất động sản gặp khó, người giỏi chèo chống như đại gia Đặng Thành Tâm cũng kiệt quệ tới mức “muốn tự tử” thì có lợi nhuận như QCG cũng đã là may mắn.

Công ty gặp khó, có lẽ đây là thời điểm Cường đô la cũng như gia đình “nghèo” nhất. Tuy nhiên, xét ở một khía cạnh khác, đây lại là thời điểm “giàu” nhất của vị thiếu gia này.

Hiện nay, Cường đô la đang có gia đình vô cùng hạnh phúc với cô vợ xinh đẹp, tài năng Hồ Ngọc Hà và cậu con trai thông minh, đáng yêu Subeo. 

Nói Cường đô la “giàu” ở nghĩa khi Cường đô la và Hồ Ngọc Hà công khai đến với nhau, dư luận không ngừng gièm pha và cho rằng Hồ Ngọc Hà đến với Cường đô la vì tiền. Thế nhưng những ai từng gièm pha đều phải nghĩ lại vì trong hoàn cảnh chồng và công ty chồng gặp nhiều khó khăn, Hồ Ngọc Hà luôn ở bên chồng, chia sẻ và đặt niềm tin vào chồng.

Những hình ảnh hạnh phúc của gia đình Cường đô la và Hồ Ngọc Hà đủ để trả lời sự hoài nghi của dư luận. 

Và Cường đô la đã “giàu” nhất trong thời điểm “nghèo” nhất.

(Theo VTC)

tin nổi bật

Giá vàng trong nước tiếp đà đi xuống

Giá vàng trong nước hôm nay (4/2) tiếp đà giảm nhanh cùng giá vàng thế giới. Trong 2 ngày qua, giá vàng miếng đã "bốc hơi" tới nửa triệu đồng/lượng còn giá vàng nhẫn cũng giảm rất mạnh.

Những phiên chợ độc đáo, mỗi năm chỉ họp 1 lần ở Việt Nam

Ở Việt Nam, có những phiên chợ độc lạ, mỗi năm chỉ họp một lần vào dịp Tết đến xuân về. Tại những phiên chợ này, người bán và người mua không quan trọng đắt rẻ mà chỉ mong lấy lộc đầu năm.

Ống luồn dây điện CVL đạt giải ‘sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM 2022’

Sản phẩm ống thép luồn dây điện và nhiều sản phẩm khác của công ty Cát Vạn Lợi vừa được bình chọn là “sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022”.

Đề xuất gia hạn hơn 100.000 tỷ đồng tiền thuế

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2023.

Người Hà Nội tất bật đi chợ mua sắm đồ cúng Rằm tháng Giêng

Một ngày trước Rằm tháng Giêng, nhiều khu chợ ở trung tâm thủ đô đông đúc khách đến mua sắm thực phẩm về làm cơm cúng. Trong đó, tại một tiệm gà ở phố Hàng Bè, ông chủ tiết lộ mới 8h30 sáng đã bán hết hơn 1.200 con gà thịt sẵn.

Được Bộ Công Thương đề nghị điều hành giá xăng, Bộ Tài chính 'từ chối'

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc giao toàn bộ công tác điều hành giá về 1 đầu mối và tính toán các chi phí kinh doanh xăng dầu cho Bộ Tài chính chủ trì là không phù hợp.

Bầu Đức - doanh nhân giàu có, lắm thị phi

Là doanh nhân nổi tiếng và có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, nhưng Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cũng được biết đến là người có nhiều phát ngôn gây bão dư luận, gây sốc trong lĩnh vực kinh doanh và bóng đá.

Doanh nghiệp của chị em ông Đặng Thành Tâm cùng lỗ nặng

Cùng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp của ông Đặng Thành Tâm và chị gái Đặng Thị Hoàng Yến đều có kết quả kinh doanh quý cuối cùng năm 2022 kém hiệu quả.

Đi chợ cúng Rằm tháng Giêng: Một mâm hoa quả giá gần 5 triệu đồng

Rất nhiều nơi đang nhận làm mâm hoa quả cúng Rằm tháng Giêng. Một số cửa hàng trái cây làm mâm hoa và quả với giá bán lên tới gần 5 triệu đồng.

'So găng' thu nhập tại 4 ngân hàng lớn, mỗi tháng mua nửa cây vàng

Với thu nhập bình quân 35,685 triệu đồng mỗi tháng, so với giá vàng miếng 9999 của SJC thời điểm hiện tại, mỗi tháng nhân viên ngân hàng Vietcombank có 5,27 chỉ vàng. Nhưng mức thu nhập đáng mơ ước này vẫn bị Agribank vượt xa.

'Cá tỷ USD' của Việt Nam ngóng đơn từ Trung Quốc và Mỹ

Tháng đầu tiên của năm 2023, xuất khẩu cá tra lao dốc. Con "cá tỷ USD" này của Việt Nam vẫn ngóng đơn hàng từ Trung Quốc và Mỹ khi có những tín hiệu tích cực từ hai thị trường chủ lực.

Giá vàng hôm nay 4/2: Lao dốc mạnh, vàng thế giới còn 53 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau khi tăng vọt lên mức đỉnh 9 tháng, mất mốc 1.900 USD/ounce. Vàng ghi nhận mức giá thấp nhất 3 tuần. Giá vàng trong nước cũng lao dốc theo.

Xuất khẩu cà phê thu 4 tỷ USD, ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'góp' bao nhiêu?

Năm 2022, Việt Nam xuất khẩu 1,7 triệu tấn cà phê, thu về khoảng 4 tỷ USD, trong đó giá trị sản phẩm cà phê chế biến sâu chiếm 15% trong tổng kim ngạch xuất khẩu.

Giá vàng trong nước giảm nhanh cùng thế giới

Giá vàng trong nước hôm nay (3/2) đồng loạt giảm nhanh theo giá vàng thế giới. Giá vàng thế giới đã "bốc hơi" tới 40 USD/ounce với chốt phiên hôm qua.

Thủ tướng: Giá điện quá cao thì người dân, doanh nghiệp không chịu được, phải hài hòa

Tại Hội nghị thúc đẩy sản xuất tiêu dùng trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu năm 2023 ngày 3/2 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương kiến nghị Chính phủ phê duyệt khung giá bán lẻ điện bình quân