Thêm một tựa game MMORPG trên mobile đang chú ý sắp được phát hành tại Việt Nam.

Cửu Kiếm 3D (tên gốc Tiêu Dao Quyết) – một sản phẩm tới từ Tencent Games “đã làm mưa làm gió trên khắp các BXH lớn nhất, trở thành tâm điểm chú ý của toàn bộ giới game thủ xứ Trung”, trích lược thông cáo báo chí của SohaGame – sẽ ra mắt chính thức vào ngày 30/10 sắp tới.

Buổi họp báo giới thiệu sản phẩm Cửu Kiếm 3D do SohaGame tổ chức tại TP.HCM vào sáng nay (20/10) đã thu hút hơn 500 game thủ tới tìm hiểm và trải nghiệm trực tiếp tựa game.

Buổi họp báo diễn ra vào lúc 09g00 nhưng trước đó đã có nhiều game thủ có mặt từ trước đó cả giờ đồng hồ

Bên ngoài hội trường đang rất "nóng" khi gần đến giờ tổ chức họp báo

Game thủ ghi danh check-in nhận quà từ NPH Cửu Kiếm 3D

Phát biểu tại buổi họp báo, anh Bùi Đức Hạnh, Giám đốc Vận hành SohaGame Hà Nội, cho biết NPH đã chi ra số tiền 2.5 triệu USD (hơn 58 tỷ đồng) nhằm hoàn tất đàm phán với Tencent để đưa Cửu Kiếm 3D về Việt Nam sau một năm phát hành tại Trung Quốc.

Khẳng định đây là gMO có “đồ họa xuất sắc nhất năm 2019”, SohaGame đặt mục tiêu thu hút một triệu game thủ Việt trải nghiệm Cửu Kiếm 3D ngay trong tháng đầu tiên. Bên cạnh đó, đại diện NPH cũng cam kết sẽ tổ chức các buổi offline trên toàn quốc, tạo điều kiện hỗ trợ giao lưu, gắn kết cộng đồng và sẵn sàng cho giải đấu toàn server,…

Nhiều bang hội ở khu vực phía Nam đã có dịp gặp mặt, hội ngộ nhân dịp chuẩn bị ra mắt Cửu Kiếm 3D

Bên trong hội trường tổ chức họp báo với 700 chỗ ngồi gần như đã được lấp kín

Anh Hạnh cũng đã trình bày những nội dung, tính năng đặc sắc của Cửu Kiếm 3D – những thứ mà SohaGame tự tin rằng chúng là “độc nhất vô nhị” trên thị trường game Việt Nam đang có quá nhiều sự lựa chọn tương tự.

Đầu tiên, Cửu Kiếm 3D là tựa game nhập vai lấy chủ đề kiếm hiệp với bối cảnh dựa trên những địa danh có thật tại Trung Quốc. Không những vậy, nhà phát triển còn mời về chuyên gia võ thuật nhằm gia tăng sự chân thực, dũng mãnh trong mỗi đòn tấn công của nhân vật.

Gọi Cửu Kiếm 3D là “Tân Vương Kiếm Hiệp”, SohaGame nhấn mạnh vào chín phái võ công cùng hai giới tính và cho phép người chơi chuyển phái, chuyển giới tự do. Từ đó, mỗi người chơi sẽ có tới 18 lựa chọn trước khi bắt đầu quá trình bôn tẩu giang hồ trong game.

SohaGame cũng tuyên bố Cửu Kiếm 3D là gMO MMORPG có lối PK “đa dạng nhất thị trường” khi nó có hit-and-run – lối tấn công đặc trưng trong các tựa game MOBA.

Không những thế, Cửu Kiếm 3D còn lần đầu tiên giới thiệu tới game thủ các chỉ số tốc độ đánh, giảm thời gian hồi chiêu cùng tính năng kết hôn share chỉ số - “không có trnee thị trường”, anh Hạnh nhấn mạnh.

Khu vực trải nghiệm nhanh Cửu Kiếm 3D tại buổi họp báo đã không còn chỗ trống

Về phía SohaGame, họ cũng đã có những tùy biến trước khi phát hành Cửu Kiếm 3D tại Việt Nam bao gồm giảm dung lượng bộ cài từ gần 2GB xuống khoảng 880MB do “áp dụng công nghệ siêu nén, bộ cài nhẹ nhưng không làm suy giảm chất lượng đồ họa.

Khi được người chơi đặt câu hỏi về thời hạn bản quyền phát hành game, anh Hạnh nói rằng tuổi đời của Cửu Kiếm 3D tại Việt Nam sẽ kéo dài ba năm, sáu năm, 10 năm hoặc lâu hơn thế…miễn là cộng đồng còn muốn gắn bó với trò chơi.

Phía SohaGame cũng cam kết họ sẽ “kiểm soát toàn bộ hệ thống và luôn tuân thủ pháp luật” trong bối cảnh đang có nhiều tựa game và các sản phẩm giải trí xuất xứ từ Trung Quốc đang chứa nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

SohaGame công bố mức đầu tư và kỳ vọng khi đem Cửu Kiếm 3D về Việt Nam

Cuối cùng, nhà phát hành Cửu Kiếm 3D thông tin sẽ “cân đối nhất định” mỗi khi có khoảng 20,000-30,000 người chơi trước khi quyết định khai mở server mới. Thêm vào đó, SohaGame cũng sẽ đưa vào nhiều event, hoạt động liên server để tăng tính tương tác, cạnh tranh trong cộng đồng.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể tải về sớm Cửu Kiếm 3D trên tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS/Android. Giai đoạn Alpha Test sẽ kéo dài từ 22-24/10 trước khi Open Beta vào ngày 30/10.

Cửu Kiếm Vân Tính - ca khúc chủ đề của Cửu Kiếm 3D

Gamer