Cựu MC VTV thôi chức Phó ban tuyên giáo Đoàn, quay lại làm diễn viên

MC Tuấn Tú nói gì về thông tin từng từ bỏ showbiz về làm phó ban tuyên giáo trung ương đoàn vì muốn thăng tiến trong sự nghiệp chính trị?

{keywords}
Hình ảnh mới nhất của MC Tuấn Tú sau nhiều năm từ bỏ showbiz.

Nhiều người nghĩ tôi muốn thăng tiến nên mới về Đoàn thanh niên 

- Ngày ra mắt phim 'Về nhà đi con' anh đã bật khóc. Có lý do đặc biệt nào khiến một người đàn ông khóc ngon lành trước mặt truyền thông và cả ê kip làm phim như vậy?

Thực ra thì vì lâu quá rồi Tú mong muốn trở lại sân khấu nên ngày hôm đó khi được ngồi trên sân khấu, được làm công việc mà mình yêu thích Tú đã không kìm được. Thực sự bây giờ khi trải nghiệm qua nhiều nghề khác nhau Tú mới nhận ra rằng tất cả mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu như bạn không được sống với đam mê của mình.

- Vậy có thể hiểu suốt 5 năm từ bỏ truyền hình và showbiz, Tuấn Tú không hề hạnh phúc với công việc vì không được sống với đam mê của mình?

Các công việc mình đã trải qua Tú nghĩ nó là một sự trải nghiệm quý báu cho cuộc sống của mình thêm phong phú hơn. Nhưng quả thật khi trải qua nhiều ngành nghề khác nhau Tú mới thấy trân quý nghề làm nghệ thuật mà mình đã chọn.

{keywords}
 Vợ và con có ảnh hưởng rất lớn tới các quyết định của Tuấn Tú.

- Anh nói đã phải thuyết phục gia đình để trở lại làm diễn viên. Tức là trước đó gia đình, cụ thể là vợ anh phản đối chồng trở lại với showbiz? 

Trước khi lấy Tú thì vợ không hề biết Tú là người nổi tiếng do lúc đó cô ấy đang du học tại Anh. Khi đám cưới xong, cô ấy đã bị sốc nên từ đó cũng phải sống khép kín hơn. Tú thấy thương cô ấy vì chưa quen phải chịu áp lực trước công chúng nên Tú chủ động tìm công việc khác để giảm áp lực cho cuộc sống vợ chồng.

Nhưng đến giờ khi gia đình Tú đã ổn định, có con cái nên cô ấy đã không còn những áp lực như vậy nữa. Khi Tú đặt vấn đề là sẽ quay trở lại showbiz, cô ấy lúc đầu cũng có sự lưỡng lự bởi một khi đã đóng phim thì chắc chắn khó tránh được cảnh nóng với những diễn viên nữ. Tú đã phải giải thích rằng đó chỉ là công việc thôi. Tú có nói thêm là xem phim của chồng thì đến cảnh hơi nóng một chút thì tắt tivi đi sẽ tốt hơn. Cuối cùng cô ấy đã vui vẻ đồng ý bởi hiểu phim ảnh là niềm đam mê lớn nhất của chồng.

- Vậy mà từng có thông tin Tuấn Tú bỏ showbiz, làm phó ban tuyên giáo trung ương đoàn là vì muốn thăng tiến trong sự nghiệp chính trị, hóa ra chỉ đơn giản đổi việc là vì vợ sao? 

Cô ấy và con trai bây giờ là cuộc sống của Tú nên tất nhiên họ có ảnh hưởng lớn với Tú. Giờ con trai cũng đã lớn hơn và đi học rồi, mọi việc cũng đã đỡ vất vả hơn nên Tú đã sẵn sàng để quay trở lại. Đúng là trước đây mọi người nghĩ Tú muốn thăng tiến nên về Đoàn thanh niên làm nhưng thật sự là không phải vậy. Tú yêu thích công tác đoàn thể từ thời sinh viên nên muốn cống hiến cho đoàn và thanh niên, chỉ đơn giản vậy thôi. 

Không bám vào scandal để nổi tiếng quá nóng 

{keywords}
 Trong phim 'Về nhà đi con' lên sóng VTV1 từ 8/4 tới, Tuấn Tú vào vai ông bố 36 tuổi nhưng đã có con 18 tuổi. 

- Trở lại đóng phim sau 9 năm, khi công nghệ làm phim đã thay đổi và quan trọng là đã xuất hiện nhiều diễn viên mới rất nổi tiếng và có nghề, anh có sợ mình không bắt kịp với guồng mới? 

Đúng là bây giờ đang có rất nhiều diễn viên nổi tiếng và có nghề, đặc biệt là thời gian gần đây đã nổi lên rất nhiều những diễn viên truyền hình nổi tiếng. Hơn nữa như Tú đã chia sẻ, công nghệ truyền hình bây giờ cũng đã thay đổi rất nhiều nên khi nhận lời làm bộ phim này Tú đã phải cân nhắc rất nhiều và tìm hiểu qua những bạn diễn trước đây của mình về công nghệ mới cũng như cách diễn xuất mới của phim truyền hình bây giờ. 

Còn có áp lực bắt buộc phải thành công hay không thì Tú nghĩ nhiều khi muốn trở thành ngôi sao ở bất kỳ một lĩnh vực nào ngoài sự cố gắng và tài năng ra thì phải có sự đầu tư và làm việc một cách nghiêm túc nhất, cộng với có một chút may mắn thì chúng ta mới có thể để ghi dấu vào lòng khán giả được. Vì vậy Tú nghĩ được đóng phim trở lại, được làm công việc mà mình yêu thích đã là rất tốt rồi. Còn việc có thành công hay không thì còn phải chờ sự sự cảm nhận của khán giả.

- Một diễn viên khi quay trở lại với showbiz, một là phải có một vai diễn chất, gây xôn xao, hoặc có người tìm cách tạo scandal hay chọn những vai diễn có những cảnh nóng táo bạo để dễ được nhắc đến. Anh có bao giờ nghĩ đến việc sẽ tìm cách tạo sóng cho sự trở lại sau nhiều năm gần như đã trở thành cái tên xa lạ trong làng giải trí?

Nguyên tắc khi làm nghề của Tuấn Tú từ trước đến nay là không scandal. Nếu muốn khẳng định mình là một nghệ sĩ có tài năng thực sự và được khán giả nhớ đến bởi tài năng của chính mình thì Tú nghĩ những điều đó là không cần thiết. Chỉ những nghệ sĩ không tự tin vào khả năng của mình thì mới cần phải những chiêu trò như vậy để thu hút khán giả.

Tuấn Tú đã có nhiều năm làm nghề nên cũng đã được nhìn thấy nhiều tấm gương của những anh chị em nghệ sĩ đi trước, chỉ có hoạt động nghệ thuật chân chính thì chúng ta mới tồn tại lâu được trong lòng khán giả và sẽ được khán giả trả luôn luôn chào đón. Có thể Tú sẽ không nổi tiếng quá nóng và rất nhanh khi sử dụng những chiêu trò scandal để PR cho bản thân nhưng hình ảnh của người nghệ sĩ chân chính sẽ ăn sâu và ngấm dần dần vào khán giả. Ví dụ như anh Trung Anh và chú Hoàng Dũng, họ cũng đã lớn tuổi nhưng chẳng ai có thể phủ nhận đó là những diễn viên được yêu thích nhất hiện nay.

Chủ động tắt tivi khi đến cảnh nóng để vợ không xem

{keywords}
Tuấn Tú đã thôi chức phó ban tuyên giáo trung ương đoàn 6 tháng nay. 


- Vai diễn mới mang đến cảm xúc gì cho anh?


Ở trong bộ phim này tôi nghĩ điều khó khăn nhất là tạo hình được cho nhân vật của mình. Tú với đạo diễn Danh Dũng đã phải bàn bạc rất nhiều để làm sao tạo được cho nhân vật ông bố trẻ này vừa có đủ sự già dặn của một ông bố đã có con đến 18 tuổi nhưng lại phải rất đàn ông và có sức hút mạnh với khán giả do ở trong phim nhân vật của Tú được cả hai cô gái yêu mến.

Chính vì điều đó Tuấn Tú đã để râu, mặc quần jeans áo phông đội mũ để tạo hình ảnh một ông bố trẻ trung nhưng cũng khá chững chạc và phù hợp với yêu cầu của đạo diễn. Bên cạnh đó việc vào vai một ông bố khá nghiêm khắc nhưng cũng như người bạn của con với nhiều chuyện dở khóc dở cười là một điều khá thú vị và mới mẻ với Tú.

Khi đọc kịch bản bộ phim này tôi thấy cũng có những cảnh hơi nóng một chút. Cái này này chưa thể tiết lộ với khán giả được. Còn với vợ thì nếu thấy nóng quá Tú sẽ chủ động tắt tivi thế là xong.

- Trong phim, nhân vật của Tú có tình cảm với cả hai chị em, vậy có thể hiểu Tú sẽ phải diễn nhiều cảnh tình tứ với cả Thu Quỳnh lẫn Hân Phạm? Đóng chung với diễn viên xinh đẹp như Thu Quỳnh Tú có khi nào bị 'cảm nắng'?

Tú đã từng đóng phim 'Tóc Rối' với nữ diên viên MiDu tới hơn 1 năm trời nhưng không hề có vấn đề gì nên Tú rất tự tin khi làm việc với những diễn viên nữ xinh đẹp. Hơn nữa Tú muốn khán giả hiểu rằng khi nghê sĩ lao động nghệ thuật một cách nghiêm túc thì sẽ khó có thể bị cám dỗ lắm. Còn trong phim chắc chắn sẽ khó tránh khỏi những cảnh tình cảm nhưng yên tâm, Tú có thể điều khiển được cảm xúc của mình.

 Mỹ Anh

MC Tuấn Tú: 'Vợ tôi phải làm quen với sự soi mói của nhiều người'

MC Tuấn Tú: 'Vợ tôi phải làm quen với sự soi mói của nhiều người'

Tròn 6 năm sau khi kết hôn, MC Tuấn Tú cởi mở hơn khi nói về một nửa của mình, một người bình thường đã khiến anh từ bỏ showbiz một thời gian dài.

tin nổi bật

Phim của H'Hen Niê đầu tư 60 tỷ đồng gây thất vọng

Dù có kinh phí cao và phần hành động được đầu tư, phim "578" vẫn chưa thể thuyết phục người xem vì kịch bản yếu và gặp nhiều vấn đề trong cách kể chuyện.

'Thương ngày nắng về 2' tập 22, Khánh khóc cầu xin Đức cơ hội lấy lại sự trong sạch

Đức quyết tâm ly hôn mà không cho Khánh cơ hội giải thích khiến cô vô cùng đau đớn.

Quách Ngọc Tuyên quyết 'xoay' 1 tỷ đồng hoàn thành phim tri ân anh ruột

Phim "Ba chú út" đội vốn gần gấp đôi kinh phí dự trù, Quách Ngọc Tuyên vẫn quyết xoay xở để hoàn thành dự án tâm huyết của mình.

Mệt mỏi vì tình tiết khiên cưỡng trong 'Thương ngày nắng về'

Tính cách và những hành động nhẫn tâm đến mức vô lý, không thể chấp nhận được của mẹ chồng, chị chồng trong bộ phim Thương ngày nắng về đã khiến cảm xúc của khán giả bị dồn nén và ức chế cao độ.

'Nhiều người đang ‘buộc tội’ Bão ngầm'

Phản hồi về các ý kiến chê bộ phim 'Bão ngầm' thời gian gần đây, biên kịch kiêm phó đạo diễn phim Đào Trung Hiếu cho biết, ông cùng ê-kíp lắng nghe những đóng góp mang tính xây dựng một cách cầu thị.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 8, Minh bắt gặp Mai Anh bên tình cũ của Giang

Mai Anh tỏ rõ việc cô thích Vũ nhưng bị anh chàng từ chối thẳng thừng. Minh đứng từ xa đã kịp chụp ảnh về mách Giang dù không rõ hai người nói chuyện gì.

Tôi không chịu nổi khi xem 'Thương ngày nắng về'

Tôi thấy những người chỉ trích phim 'Thương ngày nắng về' một là không xem kỹ, hai là họ khó tính. Họ soi sạn phim chứ không phải chiêm nghiệm câu chuyện của phim.

'Bão ngầm' tập 61, ông trùm sắp giao dịch 5000 bánh ma túy

Trong 'Bão ngầm' tập 61, ông trùm Quách Đại Đức sắp thực hiện giao dịch 5000 bánh ma túy cho một người đàn ông giấu mặt tên Chu.

Vợ kém 6 tuổi của Hải Triều 'Bão ngầm': Chồng đưa hết lương cho tôi giữ!

Hà Nhung – bà xã của Hà Việt Dũng khẳng định nam diễn viên ngoài đời khá thoải mái, luôn chiều theo mọi quyết định của vợ. Cô cũng dành sự tin tưởng nhất định khi chồng thường xuyên đi làm phim.

Tom Cruise lái xe phân khối lớn, nhào lộn trên không ở tuổi 60

Tài tử đình đám Hollywood chứng minh không có gì là bất khả thi với bom tấn 'Top Gun: Maverick'.

'Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ' tập 7, con gái Việt xuống nước làm hòa với Giang

Nghe lời Vũ, Mai Anh nhận ra mình đã sai và mượn sinh nhật của bố để làm lành với Giang.

'Bão ngầm' tập 60: Hạ Lam suy kiệt, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu

Trong tập 60 'Bão ngầm', Hạ Lam suy nghĩ quá nhiều dẫn tới suy kiệt tinh thần, ngất xỉu phải vào viện cấp cứu.

Những hạt sạn không đáng có trong 'Thương ngày nắng về'

Đáng tiếc là đôi khi cách khai thác tâm lý, tính logic của 'Thương ngày nắng về' vài chỗ không được chú ý nên trở thành phi lý, ức chế.

Vì sao phim về Trịnh Công Sơn có mức kinh phí kỷ lục 50 tỷ đồng?

Phim ‘Em và Trịnh’ mất 5 năm chuẩn bị, tiêu tốn chi phí 50 tỷ đồng – một con số cao kỷ lục đối với dự án điện ảnh tư nhân tại Việt Nam.

‘Bão ngầm’ càng xem càng đuối về nhiều mặt

Càng xem ‘Bão ngầm’, tôi càng có cảm giác phim bị đuối về nhiều mặt.