Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng bật khóc tự bào chữa cho mình

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Lê Tấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn - SAGRI) vừa khóc vừa phân trần về hành vi phạm tội của mình.

Bị VKS đề nghị mức án từ 14-16 năm tù về tội tham ô tài sản, từ 12-14 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí, tổng hợp hình phạt đề nghị là 26-30 năm tù, bị cáo Lê Tấn Hùng bật khóc trong suốt phần tự bào chữa cho mình.

Bị cáo Hùng nói, bị cáo sinh ra trong một gia đình cách mạng, luôn tuân thủ pháp luật và chấp hành sự phân công của thành phố. Giữa năm 2014, bị cáo được phân công về làm Tổng Giám đốc SAGRI. Đây là nhiệm vụ hoàn toàn mới về kiến thức, trong thực tiễn nhiệm vụ hết sức khó khăn.

Trong khi đó, SAGRI lúc này có đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, cán bộ chuyện môn vừa thiếu, vừa yếu, công nhân thì bỏ đi, kinh tế của công ty khó khăn, nhiều khi không đủ tiền để mua thức ăn cho heo.

{keywords}
Cựu Tổng giám đốc SAGRI Lê Tấn Hùng

Bị cáo Hùng khẳng định, bản thân mình ý thức được việc không thể làm sai pháp luật, không thể chiếm đoạt tài sản của nhà nước.

Bị cáo cho rằng, VKS quy kết bị cáo làm thất thoát tài sản nhà nước là một lỗi quá lớn, bản thân bị cáo không thể tưởng tượng được.

“Tôi đã làm đúng trách nhiệm, chỉ đạo cấp dưới làm đúng tinh thần, chủ trương của thành phố. Dự án này tôi hoàn toàn không hiểu, không nắm, tôi chỉ thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền và quyết định của thành phố”, bị cáo Hùng khẳng định.

Về hành vi tham ô hơn 13 tỷ đồng bằng cách lập hồ sơ khống cho các cán bộ công nhân viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở 16 nước, bị cáo cho rằng không khi nào đi lấy tiền của nhà nước đưa ra ngoài.

Ông Lê Tấn Hùng khẳng định không tham ô tài sản của Nhà nước. 

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

“Chúng tôi hoàn toàn trong sáng, không hề chia lợi, hưởng lợi. Khi tôi về thực hiện nhiệm vụ, tôi luôn luôn cùng tập thể lãnh đạo của Đảng ủy của Tổng công ty, động viên nhau thực hiện chỉ tiêu của thành phố giao. Đặc biệt thực hiện chỉ tiêu tăng thu nhập cho người lao động. 

Lúc này tôi rất ân hận. Tôi chỉ nhận thức là tôi thực hiện việc này vì hiệu quả của năm đó tốt, tôi chỉ muốn người lao động được hưởng thành quả này.

Trong hoạt động của tổng công ty từ năm 2015 đến 2016, bản thân tôi nỗ lực hết sức để tìm kiếm quan hệ doanh nghiệp nước ngoài để vượt qua các chương trình sản xuất của tổng công ty về chuyên gia và kỹ thuật. Tôi không thể nào đánh đổi gia đình với sai phạm này. Đề nghị hội đồng xét xử xem xét cho tôi" - ông Hùng bật khóc khi tự bào chữa.

Bị cáo Lê Tấn Hùng mong HĐXX xem xét mức hình phạt phù hợp với sai phạm của bị cáo.

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị đề nghị 7-8 năm tù

Cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị đề nghị 7-8 năm tù

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt từ 7-8 năm tù đối với cựu Phó Chủ tịch UBND.TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.

Thanh Phương

tin nổi bật

Tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ

Sau nhiều ngày xét xử, hôm nay (2/12), TAND TP Hà Nội tuyên án 37 bị cáo trong đường dây đánh bạc hơn 1.000 tỷ đồng.

Cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy ở TP.HCM trục lợi từ tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân

Được phân công làm Tổ trưởng Tổ tiêm vắc xin Covid-19 vào thời điểm TP.HCM bùng phát dịch dữ dội, cựu Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy quận 11 đã lén lút tiêm cho hàng chục người ngoài danh sách để nhận tiền “cảm ơn”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử, chiều ngày 1/12, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và các đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM xin lỗi cha mẹ và đồng nghiệp

Nói lời sau cùng trước khi Tòa nghị án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM Nguyễn Minh Khải thừa nhận sai và gửi lời xin lỗi cha mẹ, đồng nghiệp.

Rút dao đâm người khác liên tiếp vì lý do khó ngờ

Cho rằng anh Kiệt làm cản trở giao thông, Thanh gây sự, cãi vã rồi dùng dao đâm nạn nhân túi bụi.

14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Khi bị tạm giam tại Công an quận 1, thấy phòng giam chỉ cài cửa mà không khóa nên Quân đã mở cửa phòng giam, bỏ đi bộ về nhà thuê.

Cựu Giám đốc BV Mắt bị đề nghị 8-9 năm tù, khắc phục 1 tỷ đồng

Sáng nay, trước khi đại diện VKS đề nghị mức án, cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt Nguyễn Minh Khải đã xin khắc phục 1 tỷ đồng ngay tại tòa.

3 đối tượng lĩnh án tử vì vận chuyển gần 3kg ma túy

3 thanh niên ở TP Đông Hà vừa bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên án tử hình về tội vận chuyển trái phép hơn 2,9kg ma túy.

Bệnh viện Mắt TP.HCM xin giảm nhẹ tội cho cựu giám đốc

Đại diện Bệnh viện Mắt cho rằng, không có cơ sở xác định chính xác số tiền thiệt hại, con số thiệt hại hơn 14,2 tỷ đồng là quan điểm của VKS, bệnh viện không có ý kiến và xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo.

Người đàn ông nước ngoài khóc xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ

Biết chắc với số lượng ma túy mà hai vợ chồng buôn bán sẽ phải chịu mức án cao, Ochie đã quỳ khóc xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ.

Tòa tuyên y án chung thân nguyên trụ trì chiếm đoạt gần 68 tỷ đồng của 4 phụ nữ

Cho rằng, nguyên trụ trì chùa Phước Quang chuyển số tiền lừa đảo được cho 261 người là giao dịch dân sự, những người này không biết số tiền bị cáo chuyển do phạm tội mà có nên HĐXX đã bác kháng nghị của VKS.

Gây thiệt hại 14,2 tỷ và lời bao biện của cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM

Mua thủy tinh thể với giá cao khiến quỹ bảo hiểm y tế và bệnh nhân thiệt hại 14,2 tỷ đồng, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt bao biện muốn chọn sản phẩm tốt nhất cho bệnh nhân.

Chưa thể xử trùm sới bạc 'khủng' ở đại lộ Võ Văn Kiệt

Xét thấy, cần phải triệu tập thêm người có quyền lợi liên quan nên TAND TP.HCM đã hoãn phiên xét xử đối với ông “trùm” sới bạc ở ven đại lộ Võ Văn Kiệt và các đồng phạm.

Phó tổng giám đốc đi tù vì 'mượn' tiền công ty cho vợ

Thấy Ân than không có tiền trả nợ, Saha đã chuyển tiền của công ty sang tài khoản của Ân để giúp vợ trả nợ.

Trục lợi từ bệnh nhân, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM hầu tòa

Cố tình mua thủy tinh thể nhân tạo với giá cao, cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế và người bệnh hơn 14 tỷ đồng.