Cứu vợ cũ gặp nạn, người đàn ông gặp rắc rối lớn

Tôi đã ly hôn một lần và hiện vợ tôi lại muốn ly hôn với tôi. Có lẽ nào, trong mọi chuyện, tôi luôn là người sai.

Tôi từng ly hôn cách đây 6 năm. Vợ cũ của tôi là một người hiền lành, chịu khó và rất hiếu thuận với bố mẹ. Suốt gần 10 năm chung sống, tôi không chê trách cô ấy được điều gì. Thế nhưng, vì tôi là con trai độc nhất của bố. Bố lại là trưởng họ nên chúng tôi rất áp lực chuyện sinh con.

Vợ chồng tôi đã đi khám chữa ở nhiều nơi, làm tất cả những việc cần làm để mong một mụn con nhưng không được. Cuối cùng, vì không chịu nổi áp lực, vợ tôi đã để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi.

Hai năm sau, tôi hoàn tất thủ tục ly hôn và cưới một người phụ nữ khác làm vợ. Bây giờ tôi đã có một con trai, một con gái.

{keywords}
 

Nửa năm trước, thông qua một người bạn, tôi biết được tin về vợ cũ.

Cô ấy đã tái hôn nhưng cuộc sống hiện rất tệ. Hàng ngày, ngoài công việc đồng ruộng, cô ấy phải đi làm thợ hồ, làm thuê làm mướn cho người ta để kiếm tiền nuôi người chồng nghiện rượu và 3 đứa con riêng của ông ta.

Gần đây trong lúc đi làm, cô ấy bị tai nạn lao động. Chi phí phẫu thuật, điều trị dự kiến hết khoảng 200 triệu. Bên cai thầu chỉ đền bù cho cô ấy 50 triệu. Số tiền còn lại, gia đình phải tự lo liệu.

Chồng cô ấy nói, dù có bán cả nhà, cả cửa cũng không đủ số tiền đó nên anh ta định đưa cô ấy về, không chữa trị nữa.

Tôi nghe vậy liền lấy hết tiền, vàng tiết kiệm trong nhà, vội chạy đến chỗ cô ấy. Vợ cũ thấy tôi thì xua đuổi, nhất định không cầm tiền. Tôi phải nói hết nước hết cái, cô ấy mới đồng ý cho tôi đi gặp bác sĩ để đóng tiền điều trị.

Buổi tối về nhà, tôi còn đang suy nghĩ chưa biết nên nói thế nào với vợ mới, để cô ấy hiểu và thông cảm cho hành động của tôi thì vợ tôi đã phát hiện ra mọi chuyện. Cô ấy làm ầm ĩ và gọi cho bố mẹ hai bên để thông báo sự việc.

Bố mẹ hai bên mắng tôi rất nhiều. Ai cũng bảo, việc của vợ cũ thì kệ vợ cũ, giờ ai cũng có gia đình riêng, tôi làm thế là ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại. Hơn nữa, nếu chồng của vợ cũ biết, có khi lại thành rắc rối lớn.

Tôi công nhận, tôi đã sai khi lấy hết tiền tiết kiệm mà không bàn trước với vợ. Nhưng trong tình huống cấp bách, tôi không thể suy nghĩ được thấu đáo. Tôi cũng không thể làm ngơ trước khó khăn của người phụ nữ đã từng rất tận tâm với gia đình tôi.

Bây giờ, vợ tôi muốn ly hôn với tôi. Tôi không muốn điều đó vì tôi thương các con và cũng thương cô ấy. Thế nhưng tôi không biết làm thế nào để khiến vợ mới của tôi hiểu và thông cảm.

Xin nói thêm rằng, vợ mới của tôi không phải là người quá ích kỷ. Cô ấy cũng có tính thương người. Tuy nhiên, cô ấy vốn hay ghen với vợ cũ của tôi, mỗi lần nhắc đến vợ cũ, cô ấy thường không kìm chế được hành động và lời nói của mình. Vì thế, tôi rất lo cô ấy sẽ không tha thứ cho tôi việc này.

Bây giờ, tôi phải làm gì? Mong mọi người hãy tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Người phụ nữ đến nhà kể câu chuyện khiến vợ trẻ lập tức muốn ly dị

Người phụ nữ đến nhà kể câu chuyện khiến vợ trẻ lập tức muốn ly dị

Hai giờ sáng, mẹ tôi gõ cửa phòng và nói, chồng tôi vẫn đang đứng trước cổng. Mẹ khuyên tôi nên gặp anh một lần để nói chuyện rõ ràng. Thế nhưng, tôi thấy lòng mình trống rỗng.

Độc giả N. Hiếu

tin nổi bật

Chuỗi tin nhắn phơi bày bí mật khủng khiếp của chồng tôi

Thế rồi một ngày, tôi lại nhìn thấy tài khoản Facebook của chồng mời kết bạn. Đúng ảnh và tên anh ấy, nên tôi ấn "Chấp nhận". Vậy nhưng điều đó mở ra chuỗi ngày bất an mới của tôi.

Tiếc 400 nghìn vợ phun chân mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn nhậu

Tôi chỉ xin 400.000 đồng để làm chân mày nhưng chồng không đồng ý, bảo để dành tiền nuôi con. Vậy mà, hôm sau, anh lại chi tiền triệu đãi bạn bè nhậu nhẹt.

Người tình gạ 'vượt rào', nhưng khi tôi đồng ý anh ấy lại 'bỏ chạy'

Tôi đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông có vợ. Khi mới quen nhau, anh ấy không hề giấu tôi điều này, tôi cũng không nghĩ mình sẽ yêu anh...

Mẹ chồng phản đối con trai cưới vợ kém gia thế và cái kết sau 3 năm

Dù thích cô gái ấy, biết cô ấy tốt nhưng chỉ vì cha mẹ không thích mà đã dao động. Sự dao động của anh ta sẽ phá hỏng mối tình đẹp đẽ, nhiều năm sau nhìn lại mới hối hận khôn nguôi.

Một lần ngoại tình, tôi mất vợ mãi mãi

Tôi chưa bao giờ muốn bỏ vợ nhưng không nghĩ một sai lầm của mình lại khiến vợ muốn bỏ tôi.

Chồng ngoại tình, lập tức bỏ về với vợ sau khi đưa bồ đi ăn

Sau tất cả tôi nhận ra đây chỉ là “cú ngã” đầu đời và thật may mắn tôi kịp quay trở lại.

Biết anh là người đồng tính, tôi vẫn nhắm mắt kết hôn, chẳng ngờ...

"Trong vòng tay và nguồn nhiệt ấm nóng của cơ thể anh, tôi không còn sức để khóc nữa, chỉ biết gục vào vai anh nói rằng chúng tôi hãy sinh con đi...".

Làm mẹ chồng quá khó: Tôi dạy con dâu việc nhà, con lại bảo tôi 'hành' nó

Điều gì làm nên một bà mẹ chồng tốt? Câu hỏi được đặt ra bởi một bà mẹ sắp lên chức mẹ chồng.

Chồng ngoại tình lấy cớ tử vi không hợp, đòi ly hôn gấp

Tính đến thời điểm này - khi đã quyết định đem câu chuyện gia đình tôi lên đây, lòng tôi thanh thản hơn bao giờ hết. Tôi thanh thản được là sau khi đã thấm thía những đau khổ, ê chề do người chồng của tôi đem đến.

Chồng khuyên vợ về ngoại ở cữ, phản ứng của vợ khiến chồng kinh ngạc

Tôi vừa cưới vợ hơn một năm. Vợ tôi người ở tỉnh lẻ, còn tôi người Hà Nội. Bố mẹ vợ là viên chức về hưu, bố mẹ tôi cũng vậy. Về cơ bản, hai gia đình có khá nhiều nét tương đồng.

Nghĩ chồng ăn 'chả', vợ cũng ăn 'nem' và cái kết khiến cả hai rơi nước mắt

Khi tôi và cô bạn gái đứng chờ ngoài sảnh một khách sạn, tôi vẫn luôn hy vọng rằng bạn tôi đã nhầm. Chồng tôi, anh ấy không thể ngoại tình, anh ấy chẳng có lý do gì để làm điều đó.

'Từ khi mẹ chồng đến ở chung, vợ chồng tôi cãi nhau đến mức muốn ly dị'

"Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...".

Để có người nắm tay mình đến già

“Bỏ chồng rồi lấy ai mà ôm”, Dũng từng nói đùa như thế mỗi khi vợ anh đòi ly hôn.

Bố mẹ cho mảnh đất 2 tỷ, chồng giấu không nói với vợ

Tôi không nghĩ đời mình lại có ngày rơi vào tình cảnh trớ trêu như thế này.