Changpeng Zhao (CZ) - CEO sàn Binance - vừa chia sẻ ý kiến trên Twitter về việc nhiều người xin chụp ảnh chung với ông tại các sự kiện. Đoạn viết được đưa ra trong bối cảnh một tweet khác của ông gây chú ý trong giới tại Việt Nam.

Cụ thể, chiều 6/6, CZ tweet: “Tôi rất thích chụp ảnh selfie với bất kỳ ai tại các hội nghị... và xin cứ chia sẻ chúng". 

Tôi chỉ không muốn ai lợi dụng những tấm ảnh đó cho bất kỳ dự án nào. Tôi không tán thành hay đưa lời khuyên cho các dự án”.

Trong một đoạn tweet trước đó nữa, ông cho rằng có nhiều người hiện e ngại việc chụp ảnh cùng ông.

{keywords}
Hai đoạn tweet liên tiếp của CZ về chủ đề selfie. (Ảnh: Hải Đăng)

Ông chủ sàn Binance viết nội dung trên sau khi một đoạn tweet khác của ông được dẫn lại trên truyền thông Việt Nam, trở thành đề tài bàn tán cho nhiều người trong giới blockchain, tiền mã hoá.

Cụ thể, trong vài dòng trên Twitter, CZ viết: “Nếu ai đó gửi cho bạn một tấm ảnh giữa họ và tôi, và nhận là biết tôi rất rõ. Hãy xem đó là những kẻ lừa đảo. 

Bạn bè thật sự của tôi không làm vậy. Không cần thiết”.

{keywords}
Đoạn viết này của CZ xuất hiện trên truyền thông Việt Nam và trở thành đề tài được bàn tán trên mạng xã hội.

Bài viết về đoạn tweet trên đây được nhiều người trong giới chia sẻ, và cho rằng CZ ám chỉ một số người dùng tên tuổi của ông để quảng bá cho các dự án của họ. Một số người được cho là đã tự gỡ ảnh chụp với CZ tại Hà Nội.

Trên thực tế, CZ viết về việc lợi dụng tên tuổi của ông vào ngày 23/5, trước khi ông đặt chân đến Việt Nam. Tuy nhiên, đây cũng là cách chủ sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới cảnh báo những người mượn tên tuổi ông, và cả những người nhẹ dạ.

Việc viết một đoạn tweet mới như trên của CZ như một cách để xoa dịu những người không có ý định dùng hình ảnh của ông vào ý đồ xấu.

Cuối tuần trước, nhà sáng lập Binance có chuyến công tác đến Việt Nam để tham dự các sự kiện về blockchain. Sáng 4/6, ông có mặt tại Hội thảo Vietnam NFT Summit 2022 diễn ra tại Thủ đô.

Trước khi CZ đến Việt Nam, Binance đã có khá nhiều hoạt động hội thảo, gặp gỡ sôi nổi với giới công nghệ trong nước. Việc ông chủ sàn này có mặt tại Hà Nội cho thấy sự quan tâm nhất định của họ đối với đất nước gần trăm triệu dân, tập hợp nhiều người giỏi về công nghệ và rất quan tâm đến thị trường tiền kỹ thuật số.

CZ đến Việt Nam trong bối cảnh thị trường tiền mã hoá lao dốc, nhiều đồng coin chủ đạo bị chia đôi, chia ba. Trên mạng xã hội, nhiều người đòi đi gặp CEO Binance để “đòi lại sổ đỏ” - một cách pha trò ám chỉ việc rất nhiều người thua lỗ và mất tài sản khi tham gia thị trường tiền số.

Việc thị trường đang trong kỳ ngủ đông cũng khiến bản thân những nhà sáng lập tiền mã hoá chịu sự thua lỗ, CZ là một trong số đó. Theo tính toán, ông đã mất gần 90% tài sản kể từ đầu năm, từng sở hữu tài sản khoảng 96 tỷ USD, nhưng đã tụt xuống còn chưa tới 12 tỷ USD.

Sàn giao dịch tiền số Binance thành lập năm 2017, được định giá khoảng 300 tỷ USD, cao hơn 6 lần so với sàn Coinbase tại Mỹ. Sự lớn mạnh của Binace biến CZ, 44 tuổi, thành tỷ phú USD, từng xếp thứ 15 trong những người giàu nhất thế giới.

Hải Đăng

CZ: 'Đừng tin những người khoe hình chụp chung với tôi'

CZ: 'Đừng tin những người khoe hình chụp chung với tôi'

Nhà sáng lập Binance lên tiếng cảnh báo về những trường hợp người khác dùng ảnh chụp chung với ông để lừa đảo nhà đầu tư tiền số.