
Bài liên quan:
>> Mỗi giờ cấp phát 1.000 tên miền tiếng Việt
>> Đăng ký tự do tên miền tiếng Việt từ ngày 28/4
Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc VNNIC cho biết tính đến cuối giờ chiều ngày 3/5, VNNIC đã cấp phát được khoảng 103.000 tên miền tiếng Việt, bằng hơn 1 /2 tổng số tên miền .”vn” đã đăng ký tính đến tháng 3/2011 (khoảng hơn 198.000 tên).
Ông Tân cũng cho hay VNNIC đang khẩn trương lên danh sách các tên miền tiếng Việt đã đăng ký đến ngày 03/5 để kịp công bố lên website http://tenmientiengviet.vn ; http://tênmiềntiếngviệt.vn vào sáng ngày mai (04/5).
Việc đăng ký tên miền tiếng Việt ở thời điểm hiện tại đã dễ dàng hơn rất nhiều và không còn hiện tượng tắc nghẽn khi đăng ký.
Tên miền tiếng Việt đã được đăng ký tự do, miễn phí qua mạng kể từ ngày 28/4 theo nguyên tắc “đăng ký trước, được quyền sử dụng trước".