Nhận được rất nhiều lời khen ngợi về lối chơi, gameplay lẫn cốt truyện từ giới chuyên môn thế nhưng, The Witcher 3 vẫn khiến cho một số fan hâm mộ không hài lòng bởi nó không đẹp như những gì mà CD Projekt Red quảng cáo tại sự kiện E3 2 năm về trước. Đây xem ra là vấn đề nổi cộm ở những tựa game ra mắt trong thời gian vài năm trở lại đây, ví dụ như Watch Dogs của Ubisoft. Ai cũng muốn tạo ấn tượng mạnh cho khán giả khi giới thiệu sản phẩm lần đầu tiên, và đối với những hãng phát triển game thì thật khó cưỡng lại cám dỗ trình diễn trò chơi của mình trên những cỗ PC cấu hình cực khủng nhằm cho ra chất lượng đồ họa đẹp đến mức "vô lý".

Chi tiết về sự chênh lệch về đồ họa này, các bạn có thể theo dõi đoạn clip so sánh rất tỉ mỉ ở phía dưới.

The Witcher 3 Graphics Comparison 2013/2014/2015.

Để giải quyết vấn đề này, một lần nữa chúng ta phải trông chờ vào bàn tày phù phép của các modder am hiểu công nghệ đồ họa máy tính. Powerplay - nhóm vọc sĩ đến từ Đức vừa giới thiệu giải pháp bổ sung thêm các hiệu ứng đổ bóng chi tiết hơn cho The Witcher 3 và tất nhiên cũng kéo theo việc game trở nên nặng hơn. Dưới đây là trailer giới thiệu và so sánh chất lượng hình ảnh giữa bản mod và tựa game gốc.

Như các bạn có thể thấy, bản mod nhìn chung đã làm tông màu trong The Witcher 3 trở nên nhạt đi so với bản gốc đồng thời texture trên bề mặt vật thể cũng có vẻ chi tiết hơn. Một số game thủ nhận xét điều này khiến khung cảnh trò chơi trở nên thêm phần chân thực so với trước, ngược lại cũng tồn tại số khác cảm thấy thích hình ảnh nguyên gốc.

 
So sánh hình ảnh The Witcher 3 giữa mod SweetFX (trái) và nguyên gốc (phải).

Nếu muốn tự mình thử nghiệm và đưa ra nhận xét, các bạn có thể tải về bản mod tại đây.