- Pasoto.com, website thương mại điện tử chuyên bán vé xe khách đầu tiên tại Việt Nam đã vừa chính thức đi vào hoạt động.


{keywords}
Hành khách có thể đặt mua vé xe thông qua máy tính hoặc smartphone kết nối Internet.

Website thương mại điện tử Pasoto.com chuyên về cung cấp dịch vụ bán vé xe khách trực tuyến đã được ra mắt và chính thức đi vào hoạt động. Đây là website đầu tiên của Việt Nam trong việc cung cấp bán và giao vé xe trực tiếp cho hành khách với giá vé bằng giá chính thức của các hãng xe.

Dịch vụ này sẽ đáp ứng được nhu cầu mua vé xe khách rất lớn của người dân tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, đặc biệt là các đối tượng học sinh/sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian đi mua vé xe. Khi đặt vé thành công qua website, nhân viên Pasoto sẽ liên lạc và giao vé trực tiếp với người mua trong vòng 24 giờ đối với các quận nội thành TP.HCM.

Ông Lâm Minh Chánh, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Pasoto.com cho biết: “Hiện nay việc mua vé xe của các hãng xe khách chủ yếu được thực hiện tại bến xe và các điểm bán vé. Theo cách truyền thống này thì khách hàng phải đến tận nhà xe mới được mua vé. Với dịch vụ mua vé trực tuyến của Pasoto, khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong việc chọn lựa mua vé từ các hãng xe và tiết kiệm được thời gian, công sức đi lại để mua vé.”

Hiện tại trên trang web trực tuyến Pasoto, người mua vé có thể truy cập vào website để xem lịch giờ chạy; giá vé, thông tin về các hãng xe, thời gian dự kiến tại điểm đến; chọn chỗ ngồi và đặt mua vé trực tiếp tại trang web qua các hình thức thanh toán: ATM, thanh toán online, bằng thẻ tín dụng hoặc bằng tiền mặt tại nơi giao vé.

Theo nhận định của kênh thông tin Kinh tế và tài chính Mỹ (CNBC) thì sắp tới, 6 nền kinh tế lớn của khối ASEAN – trong đó có Việt Nam – sẽ là điểm sáng tiếp theo của thị trường Thương mại điện tử Toàn cầu. Các chuyên gia dự báo doanh thu từ bán lẻ trực tuyến của 6 nước  có triển vọng tăng trưởng cao về thương mại điện tử Việt Nam, Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Philipines, mức doanh thu sẽ đạt đến 34,5 tỉ USD vào năm 2018.

  • H.P.