{keywords}
 

Người dùng Apple có thể tải iOS 15 và iPadOS 15 public beta từ bây giờ nếu đang dùng thiết bị ra đời từ năm 2015 trở lại đây. Mùa thu năm nay, iOS 15 và iPadOS 15 mới chính thức có mặt cùng với iPhone mới. Như tất cả các bản dùng thử khác, bản public beta sẽ có lỗi và không ổn định, do đó người dùng nên thận trọng khi cài trên thiết bị đang dùng. Nó phù hợp với những người đam mê công nghệ, muốn biết trước tính năng mới.

Apple cảnh báo trên website: “iOS 15 public beta vẫn đang trong giai đoạn phát triển, đồng nghĩa một số ứng dụng và dịch vụ có thể không hoạt động như mong đợi và dữ liệu không tương thích. Hãy đảm bảo đã sao lưu thiết bị iOS bằng iTunes trước khi cài đặt phần mềm”.

iOS 15 có một số cải tiến lớn, đặc biệt là dịch vụ chat video FaceTime. Tính năng FaceTime SharePlay cho phép người dùng xem các chương trình trên Disney+ hay ứng dụng khác được hỗ trợ khi đang gọi video cho nhau. Người dùng Android và Windows lần đầu tiên được FaceTime với người dùng Apple qua một liên kết. Apple bổ sung tính năng Focus để người dùng chỉ nhận thông báo từ vài người và ứng dụng cụ thể trong thời gian làm việc, ngủ hay thời gian riêng tư.

Cách tải iOS 15 public beta trên iPhone:

Bước 1: Truy cập website beta.apple.com trên iPhone rồi đăng ký hoặc đăng nhập bằng tài khoản Apple

Bước 2: Đăng ký bằng cách chọn “enroll your devices” và đồng ý với các điều khoản

Bước 3: Chọn phần mềm bạn muốn dùng thử

Bước 4: Bấm vào nút “Download profile”. Điện thoại của bạn sẽ cảnh báo bạn đang muốn tải về file cấu hình. Phê duyệt để tải.

Bước 5: Mở Settings trên iPhone, bấm vào mục “Profile Downloaded” ngay bên dưới thông tin Apple ID.

Bước 6: Bấm vào “Install” ở góc trên cùng bên phải. Nhập mật khẩu rồi bấm “Install” một lần nữa rồi chọn “Done”.

Bước 7: Điện thoại yêu cầu khởi động lại. Quay lại màn hình Settings, bên dưới mục “General”, chọn “Software Update” rồi chọn “Download and Install”.

Bước 8: Sau khi đã tải về bản beta, bấm vào “Install Now” để cài đặt.

Du Lam (Theo CNBC)

iOS 14.7: Ngày ra mắt, tính năng mới và mọi tin đồn cần biết

iOS 14.7: Ngày ra mắt, tính năng mới và mọi tin đồn cần biết

Phiên bản thử nghiệm mới nhất của iOS 14.7 đã chính thức ra mắt, mang đến các tính năng và vá lỗi mới.