- Phòng thay đồ 5 sao, tiện nghi trên sân Thống Nhất mà Chủ tịch Lê Công Vinh đầu tư gần nửa tỷ đồng nâng cấp phải khoá trái trong trận derby Sài thành. CLB TP.HCM phải dùng phòng thay đồ "hoàn cảnh" do CLB Sài Gòn thết đãi.

Ba ngày trước trận derby Sài thành trên sân Thống Nhất, BTC Toyota V-League 2017 rơi cảnh khó xử vì vô tình dính vào tình huống tế nhị. Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc cho hay, dù cùng chọn sân Thống Nhất làm sân nhà nhưng trận này CLB TP.HCM là đội khách trước CLB Sài Gòn. Vì vậy, theo điều lệ, đội bóng của Công Vinh buộc phải sử dụng những điều kiện mà chủ nhà CLB Sài Gòn thết đãi.

{keywords}
CLB Sài Gòn làm nóng trận derby bằng một "thiết kế" vô cùng giản dị về phòng thay đồ

Trớ trêu là 2 phòng thay đồ thuộc “quản lý” của CLB Sài Gòn đều giữ nguyên trạng như những gì vốn có ở sân Thống Nhất. Nó khác với sự đầu tư, chất lượng 5 sao mà đội bóng của Công Vinh đã đầu tư cho 2 phòng thay đồ trước khi bước vào mùa giải mới. Thế cho nên, làm khách trước CLB Sài Gòn, phía CLB TP.HCM bắn tiếng muốn sử dụng phòng thay đồ quen thuộc, vốn được đội bóng này dùng mỗi khi giữ quyền chủ nhà.

Rắc rối ở chỗ, BTC V-League không thể can thiệp vào chuyện bố trí phòng thay đồ nào, nhất là khi họ đã công nhận những điều kiện mà CLB Sài Gòn vốn có khi kiểm tra cơ sở vật chất. Ông Nguyễn Minh Ngọc nói khéo rằng, nếu 2 đội thương lượng được với nhau thì mọi chuyện sẽ cực kỳ dễ giải quyết. Tuy nhiên, phía CLB Sài Gòn khẳng định, họ không có ý “mượn” phòng thay đồ của CLB TP.HCM đã đầu tư nâng cấp để sử dụng cho đội khách. Chính vì vậy, 99,99% đội bóng của Công Vinh phải khoá trái phòng thay đồ 5 sao của mình trong trận derby Sài thành và sử dụng phòng thay đồ dành cho đội khách của CLB Sài Gòn.

{keywords}
Đội nhà vừa bại trận, non kém chuyên môn, Chủ tịch Lê Công Vinh lại đau đầu với bài toán khoá trái phòng thay độ 5 sao trong trận derby Sài thành

Ông Nguyễn Giang Đông, Chủ tịch CLB Sài Gòn cho hay, CLB Sài Gòn không muốn gây khó dễ cho hàng xóm nhưng mọi việc phải tôn trọng quy định, luật lệ do BTC V-League đưa ra. “Chúng tôi đã đăng ký với BTC V-League, và chưa có đội khách nào phàn nàn khi được tiếp đón ở Thống Nhất. Điều kiện của CLB Sài Gòn chưa cho phép sửa phòng thay đồ như CLB TP.HCM, vì chúng tôi còn quá nhiều việc phải làm. CLB Sài Gòn tập trung và dồn hết tiền bạc vào vấn đề chuyên môn. Một điều chúng tôi muốn đội khách đến sân của CLB Sài Gòn là giữ sự tôn trọng chủ nhà. Quy định, điều kiện của sân Thống Nhất đã được BTC V-League công nhận, nên rất mong các đội khách không tạo tiền lệ xấu, đòi hỏi CLB chưa thể đáp ứng thời điểm này”.

Đầu mùa V-League 2017, sau khi nhận quản lý, điều hành tân binh V-League, Chủ tịch Lê Công Vinh đã đầu tư gần nửa tỷ đồng sửa lại 2 phòng thay đồ thuộc quyền quản lý của CLB TP.HCM. Dùng phòng thay độ xịn nhưng tình cảnh 2 đội bóng Sài thành trước trận derby chiều 18-1 hoàn toàn trái ngược nhau. CLB Sài Gòn đang bay cao với 2 trận toàn thắng, trong khi đội bóng của Chủ tịch Lê Công Vinh đang trôi ở phía cuối bảng xếp hạng với vị trí 12.

Khắc Hoàng