Đà Nẵng lên phương án thi lớp 10 khi chưa kiểm soát được dịch Covid-19

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế và Sở GD-ĐT lên phương án chuẩn bị cho tình huống các kỳ thi diễn ra khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Tối nay (1/6), UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Theo đó, sau khi dời lịch thi vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đà Nẵng ấn định thời gian tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 15, 16 và 17/6.

Trong khi đó, Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 7 đến 8/7; ở Đà Nẵng có 31 điểm thi, với 12.716 thí sinh đăng ký dự thi.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT TP xây dựng kế hoạch, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan và UBND các quận, huyện tổ chức 2 kỳ thi đảm bảo an toàn, trung thực, khách quan; đồng thời có phương án dự phòng các tình huống bất thường có thể xảy ra…

{keywords}
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng diễn ra vào tháng 6 và 7

Có Kế hoạch dự phòng để tổ chức kỳ thi trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị tại các trường được chọn làm điểm thi, điểm tổ chức chấm thi…

Đối với Công an TP phối hợp với các đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn cháy nổ tại các địa điểm in sao đề thi, coi thi và chấm thi, an toàn trong vận chuyển đề thi, bài thi.

Chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông có kế hoạch trực chốt, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh đến điểm thi đúng giờ quy định…

Sở GTVT có văn bản đề xuất UBND TP tạm dừng hoạt động đối với xe ô kéo rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc và xe tải ben chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian giáo viên và học sinh đến các điểm thi và ngược lại để ngăn ngừa, phòng tránh các nguy cơ về tai nạn giao thông…

Yêu cầu Sở Y tế xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh khác.

Đồng thời, phối hợp với Sở GD-ĐT lên phương án chuẩn bị cho tình huống các kỳ thi diễn ra khi dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn; có phương án chăm sóc sức khỏe cho giáo viên và học sinh trong suốt quá trình tổ chức thi, kiểm tra…

Bên cạnh đó, yêu cầu các Sở, đơn vị liên quan phối hợp triển khai để 2 kỳ thi diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Hồ Giáp

Đồng Nai dự chi 1 tỷ đồng xét nghiệm cho cán bộ coi thi lớp 10

Đồng Nai dự chi 1 tỷ đồng xét nghiệm cho cán bộ coi thi lớp 10

Hơn 3 ngàn cán bộ làm công tác thi tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Đồng Nai sẽ được xét nghiệm để đảm bảo an toàn, dự kiến kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

 

tin nổi bật

Khoảnh khắc chàng trai Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Từng có nhiều lần ôm mặt thất vọng và lo lắng chiến thắng sẽ vụt mất nhưng rồi cậu học trò đến từ Thái Bình vẫn vượt qua đối thủ nặng ký để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022, sáng 2/10.

BTC Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót và đính chính đáp án một câu hỏi Tiếng Anh

Ban tổ chức Chương trình Đường lên đỉnh Olympia vừa phát thông báo đính chính về sai sót trong việc không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 và 'bí quyết duy nhất'

Đặng Lê Nguyên Vũ (học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà) không chỉ trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 mà còn là học sinh đầu tiên của tỉnh Thái Bình mang về vinh dự này.

Nam sinh Thái Bình trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2022

Đặng Lê Nguyên Vũ không chỉ là thí sinh đầu tiên mang cầu truyền hình chung kết năm về với tỉnh Thái Bình mà còn trở thành Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2022.

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường.

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD.

Hoàng tử George cảnh báo bạn học 'hãy coi chừng' vì cha mình sẽ làm vua

Hoàng tử George xứ Wales (9 tuổi), con trai cả của Thái tử William, đã cảnh báo bạn cùng lớp rằng tốt hơn hết họ nên “coi chừng” vì cha của cậu một ngày nào đó sẽ trở thành vua.

Quán quân thi MC tốt nghiệp đại học loại giỏi ĐH Công nghiệp Hà Nội

Không chỉ học tốt, Hoàng Thị Thu Trang (ngành Quản trị khách sạn) còn từng giành ngôi vị quán quân cuộc thi MC và trở thành một trong những sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội năm 2022.

Một trường học ở TP.HCM bị phạt 45 triệu đồng vì chống 'lệnh' Sở GD-ĐT

Trường THCS-THPT Đào Duy Anh bị phạt 45 triệu đồng vì tổ chức hoạt động khi chưa được phép, tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cấp chỉ tiêu.

Bộ trưởng GD-ĐT: Cả nước có hơn 16.000 giáo viên bỏ việc

Theo Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, năm 2022 tổng số giáo viên bỏ việc trong cả nước là hơn 16.000 người trên tổng số 1,6 triệu giáo viên. Tính bình quân, cứ 100 giáo viên có 1 người bỏ việc, chiếm tỉ lệ 1%.

Vụ nữ sinh lớp 6 bị xâm hại đến mang thai: Nghi phạm 70 tuổi tử vong

Ông P.H. (70 tuổi) - từng là bảo vệ trường học và đang bị điều tra về hành vi xâm hại nữ sinh lớp 6 dẫn đến mang thai - đã tử vong.

Những lời gan ruột của cô giáo 27 năm trong nghề

Một sinh viên yêu nghề dạy học, nỗ lực rất nhiều khi học trường sư phạm liệu có hạnh phúc không khi qua cánh cổng "đầu tiên" để vào ngành?

Vị hiệu trưởng mở rộng hơn cánh cửa vào Harvard cho những sinh viên giỏi nhất

Giáo sư Lawrence H. Summers - Hiệu trưởng ĐH Harvard giai đoạn 2001-2006 - được ca ngợi với tinh thần tận lực không ngừng nghỉ để tạo ra những sự thay đổi cho giáo dục.

Nam sinh lớp 10 bị đánh hội đồng khi tan học

Sau buổi học, một nam sinh lớp 10 ở Đắk Lắk bị đánh hội đồng ngay trước cổng trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học sinh lớp 10 ở Huế dùng dao rượt bạn trong giờ ra chơi

Trong giờ ra chơi, một học sinh lớp 10 Trường THPT Nam Đông (huyện Nam Đông, TT-Huế) dùng dao rượt bạn khiến một nam sinh bị thương, phải điều trị tại bệnh viện.