Đà Nẵng tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên chưa chủng ngừa

Ngày 17/5, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 Pfizer tại thành phố.

Theo đó, đợt này sẽ tiêm mũi 1, mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 Pfizer cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện. Tiêm liều bổ sung/liều nhắc lại cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện. 

Số vắc xin sử dụng trong đợt này là 5.850 liều sử dụng cho 5.850 người. 

Ngày 19/5, điểm tiêm bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiến hành đầu tiên. Các địa điểm Trung tâm VHTT Hòa Cầm; Trung tâm VHTT quận Ngũ Hành Sơn; Trung tâm VHTT huyện Hòa Vang; Ký túc xá Phía Tây; BV Ung bướu tổ chức tiêm vào ngày 20/5 và tiêm vét vào ngày 23/5. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng bố trí 1 xe tiêm lưu động…

Đà Nẵng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm

Để triển khai tiêm hiệu quả đối với nhóm đối tượng tiêm mũi 1, Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện rà soát đối tượng từ đủ 12 tuổi trở lên chưa tham gia chủng ngừa. 

Đối với nhóm đã tiêm mũi 2, các đơn vị rà soát danh sách trên cơ sở danh sách trích xuất được từ hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để triển khai tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại. 

Cụ thể: Đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca, Moderna đủ 4 tuần; mũi 1 bằng vắc xin Pfizer đủ 3 tuần; đã tiêm mũi 2 bằng vắc xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell đủ 3 tháng; đã tiêm mũi 2 bằng vắc xin AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Vero Cell từ 28 ngày đến dưới 3 tháng và nằm trong nhóm đối tượng cần tiêm liều bổ sung theo hướng dẫn tại Công văn số 10722/BYT-DP của Bộ Y tế. 

Sở Y tế cũng yêu cầu, khi đang triển khai tiêm chủng mà xảy ra tai biến nặng sau tiêm chủng, người đứng đầu cơ sở tiêm chủng có trách nhiệm dừng ngay buổi tiêm chủng, xử trí cấp cứu và báo cáo theo quy định…

Hồ Giáp

tin nổi bật

Đồ uống tốt bậc nhất cho thận

Những người uống cà phê mỗi ngày, dù ít hay nhiều, có nguy cơ bị suy thận cấp thấp hơn 15%.

Hà Nội có 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5

Thông tin được Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, Vũ Cao Cương, cho biết trong họp báo quý II do UBND TP Hà Nội tổ chức vào chiều nay.

Bệnh khiến hàng chục nghìn người chết mỗi năm được BHYT chi trả thuốc

Bệnh lao, căn bệnh được cho là giết người thầm lặng, khiến hơn 10.000 người tử vong mỗi năm. Chúng ta hoàn toàn chấm dứt được lao nếu phát hiện sớm, đảm bảo thuốc và tuân thủ chính xác phác đồ điều trị.

Bé gái Hà Nội bị máy xay sinh tố nghiền nát tay

Cho tay vào máy xay sinh tố đang hoạt động, bé gái 4 tuổi bị đứt gần rời ngón 2 tay phải.

Giữa ngày hè nắng nóng tái phát bệnh da mùa đông, đây là thủ phạm

Đang giữa mùa hè nhưng thời gian gần đây Bệnh viện Da liễu Trung ương liên tục ghi nhận người bệnh vào viện thăm khám các bệnh về da thường gặp vào mùa đông.

Vắc xin Covid-19 sắp hết hạn có còn hiệu quả?

Về thắc mắc vắc xin gần hết hạn có còn hiệu quả không, GS.TS Lân cho biết, theo nghiên cứu của các hãng sản xuất, vắc xin có hiệu quả tốt nhất là sử dụng trong 9 tháng. Như vậy, trong khoảng thời gian 9 tháng này, vắc xin có hiệu quả như nhau.

Người dễ bị tăng thân nhiệt phải đối mặt với những nguy cơ gì vào mùa hè?

Với người dễ bị tăng thân nhiệt, mùa hè chính là khoảng thời gian họ không muốn trải qua nhất. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, tăng thân nhiệt có thể dẫn tới tử vong do không được điều trị kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị 9 Bộ tổ chức tiêm vắc xin mũi 3-4 cho cán bộ, nhân viên

Bộ Y tế đề nghị các Bộ tổ chức Lễ phát động chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công nhân viên trong ngành ngay trong tuần đầu tháng 7.

Thai phụ đập bụng vào xe, vỡ gan, gãy xương sườn

Chị Q. mang thai con so 24 tuần, bị tai nạn giao thông, vỡ gan, gãy xương sườn và được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Bộ Y tế quy trách nhiệm người đứng đầu đơn vị nếu xảy ra thiếu thuốc, vật tư

Nội dung được người phụ trách Bộ Y tế nêu rõ trong công văn mới ban hành về việc bảo đảm cung cấp kịp thời thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh.

Giám đốc bệnh viện lớn nhất TP.HCM: Thiếu thuốc là có thật, kiến nghị 2 nội dung

Mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp hỏi thăm người bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy về tình trạng thiếu thuốc. Kết quả, một bệnh nhân nói phải mua thêm thuốc bên ngoài, một người khác thiếu dịch lọc.

Phát hiện đột phá có thể giúp chữa loại ung thư có nguy cơ tử vong cao

Các nhà khoa học cho rằng có thể chữa khỏi ung thư tuyến tụy dựa trên liệu pháp mang tên gremlin.

Đau nhức dữ dội khớp sau lần mổ lợn bị đứt tay

Trong quá trình mổ lợn, bà M. bị đứt tay. Sau đó, người bệnh thấy có hiện tượng sưng nóng và đau nhức dữ dội khớp khuỷu tay phải kèm theo sốt cao.

Tác dụng của từng loại thịt với sức khỏe

Nếu ăn với mức độ vừa phải, thịt bò, lợn, gà, dê… đều đem lại những lợi ích nhất định.

Phó Thủ tướng kiểm tra dịch sốt xuất huyết, yêu cầu giải quyết việc thiếu thuốc

"Bệnh của bà con không thể chờ chúng ta được, phải giải quyết cấp bách việc thiếu thuốc và vật tư y tế trong khi chờ đợi nhóm giải pháp lâu dài", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo.