Sau hai tuần tranh tài cùng sự tham gia của 1,024 game thủ trên cả nước, giải đấu Auto Chess Việt Nam Championship (ACVN) 2019 đã xác định được nhà vô địch.

Vòng Chung kết của ACVN 2019 đã được tổ chức tại trụ sở chính của NPH VNG, TP.HCM vào chiều tối qua (22/9) – nơi chứng kiến màn đọ sức của tám kỳ thủ xuất sắc nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Trước đó, họ đã vượt qua các đợt tuyển lọc hồ sợ đăng ký thi đấu, Vòng Loại và Vòng Bán kết để có mặt tại đây.

Chung cuộc, Nguyễn Hoàng Giang a.k.a GG.Eirat đã giành được chức vô địch ACVN 2019 với tổng cộng 28 điểm sau năm trận đấu.

Hành trình nâng cúp của GG.Eirat không hề dễ dàng. Game thủ tới từ Vòng Loại Hà Nội đã có khởi đầu chậm chạp ở hai trận đấu đầu tiên – lần lượt cán đích ở hạng 6 và 4.

Tuy nhiên kể từ sau khi đoạt được top 1 ở Trận 3 nhờ đội hình Glacier-Knight cùng “màn roll thần thánh” – theo mô tả của VNG trên trang fanpage Facebook chính thức của VNG – GG.Eirat đã vượt lên trở thành ứng viên nặng ký cho ngôi vương.

Trả lời phỏng vấn sau Trận 3, GG.Eirat nói rằng anh đã “may mắn” và chủ động thay đổi chiến thuật để hướng tới thành công.

Chân dung GG.Eirat, kỳ thủ có "nhân phẩm" tốt nhất tại ACVN 2019

Kịch tính được đẩy lên cao trào khi Fly.Gà có top 1 thứ hai ở Trận 4 để tạm thời dẫn đầu BXH, nhỉnh hơn kỳ thủ đứng nhì GG.Eirat đúng một điểm.

Kịch bản chuyển biến không ngờ khi lần lượt Fly.Gà, aVu cùng GG.Whis – những đối thủ cạnh tranh còn sót lại của GG.Eirat – đều dừng cuộc chơi từ sớm trong Trận 5.

Kết quả này tạo điều kiện cho GG.Eirat sớm đăng quang ACVN 2019 sau Round 33 dù GG.Eirat đang tỏ ra thất thế so với GG.Friku. Trận đấu cuối cùng kéo dài thêm ba rounds nữa trước khi GG.Friku đánh bại GG.Eirat để lần đầu tiên giành được top 1 tại Vòng Chung kết.

Như vậy, ngoài 70 triệu đồng tiền thưởng dành cho nhà vô địch ACVN 2019, GG.Eirat còn trở thành đại diện duy nhất của Auto Chess VN tới Thượng Hải, Trung Quốc để tham dự Auto Chess Invitational 2019 – giải đấu quy mô nhất trong lịch sử tựa game, trị giá 1 triệu USD.

GG Eirat có dịp “test nhân phẩm” với 31 kỳ thủ tới từ tám quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới – bao gồm Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Hàn Quốc, châu Á-Thái Bình Dương và CIS.

Tôi hứa với tất cả mọi người và anh em trong clan GG rằng tôi sẽ đại diện (Auto Chess) Việt Nam đạt thành tích cao trong giải Thượng Hải sắp tới”, GG Eirat thể hiện sự tự tin sau màn nâng cúp vô địch ACVN 2019.

Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao thưởng cho ba kỳ thủ Fly.Gà, IHN và GG.Friku nhờ thành tích sở hữu chuỗi 10 round thắng liên tiếp – 2 triệu đồng/người.

Auto Chess Invitational 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 25-27/10.

Chịu