Đặc sản bánh nghìn lớp của Malaysia

Loại bánh này có kết cấu đặc biệt, tốn nhiều thời gian và công sức để tạo ra, nhưng có họa tiết đẹp mắt và vị ngon thú vị.

Banh nghin lop anh 1

Năm 2019, trong một tập phim The Great British Baking Show, giám khảo Paul Hollywood chọn cho các thí sinh một món mà ông nói là "loại bánh có kết cấu khó nhất". Đó chính là kek lapis Sarawak.

Banh nghin lop anh 2

Lapis nghĩa là "nhiều lớp" trong tiếng Bahasa Malaysia, kek nghĩa là "bánh", và Sarawak là bang nằm ở bờ biển phía tây bắc Borneo.

Banh nghin lop anh 3

Cắt một lát bánh, bạn sẽ thấy những màu sắc rực rỡ được sắp xếp thành họa tiết đặc biệt. Việc làm loại bánh này là một quá trình tốn thời gian và phức tạp, một thử thách ngay cả với những đầu bếp dày kinh nghiệm.

Banh nghin lop anh 4

Đây là một món có lịch sử khá mới, xuất hiện từ khoảng năm 1970-1980, bắt nguồn từ loại bánh nhiều lớp mà thực dân Hà Lan yêu thích.

Banh nghin lop anh 5

Phiên bản địa phương gồm các gia vị như quế, hồi... kết hợp với bột, bơ, và trứng, thêm nhiều màu sắc được tạo từ màu thực vật. Để làm bánh, đầu bếp phải có trí tưởng tượng tốt, khả năng chú ý đến chi tiết, và tay nghề vững vàng.

Banh nghin lop anh 6

Đầu bếp sẽ nướng bánh trong một chảo sâu, cẩn thận thêm từng dải bột với màu sắc khác nhau trong mỗi 10 phút, tạo thành các lớp trong khi nướng.

Banh nghin lop anh 7

Đó mới chỉ là một nửa quá trình. Kek lapis Sarawak đặc biệt vì đầu bếp phải cắt chúng thật tỉ mỉ, và ghép lại bằng mứt hoặc sữa đặc. Kết quả cuối cùng là những lát bánh có màu sắc và họa tiết tuyệt đẹp khi cắt.

Banh nghin lop anh 8

Kek lapis Sarawak có giá khá đắt, có thể lên đến 59 USD cho một chiếc. Trước đây, bánh thường được làm vào các dịp lễ như Gawai Dayak hay Hari Raya. Ngày nay, kek lapis Sarawak được bán quanh năm, cho sinh nhật, đám cưới...

Theo Zing

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, đơn giản

Bánh bao chay không nhân phù hợp với khẩu vị thanh đạm của nhiều người. Cách làm bánh bao chay khá đơn giản. Chỉ cần vài nguyên liệu dễ kiếm với chút ít thời gian là bạn đã có món bánh bao chay thơm ngon.

tin nổi bật

Cách làm thạch rau câu 3D đơn giản tại nhà

Rau câu 3D được trang trí đầy màu sắc, kết hợp với các kiểu hoa đẹp mắt giúp món ăn ngon miệng hơn.

Mukbang chết, người ăn siêu ít lên ngôi ở Hàn Quốc

Khi trào lưu ăn thùng uống vại mukbang mất sức hút và mang nhiều tiếng xấu, những người chỉ ăn một trái táo vào buổi sáng, một quả chuối cho bữa tối bắt đầu được chú ý.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt cho sức khỏe và người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Nhớ hương cốm dẻo

Sáng dậy thấy chút hanh hao, tôi bỗng thèm thèm cái vị deo dẻo đậm đà của những hạt nếp non mỏng dẹt.

3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà

Món kem chuối được nhiều bạn trẻ ưa thích. Thay vì phải ra ngoài mua, bạn có thể tự làm kem chuối cho gia đình thưởng thức. Dưới đây là 3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà.

Những hộp cơm bento lấy cảm hứng từ anime

Việc sắp xếp hộp bento cổ điển được coi là hình thức nghệ thuật và một số người có đôi bàn tay khéo léo đã mang đến sắc màu độc đáo riêng cho những hộp cơm thông thường này.

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Món dưa hồng của bà mẹ quê

Dưa hồng gần giống dưa hấu nhưng trái nhỏ hơn, ruột không đỏ bằng và nhiều hạt, nhưng người miền Trung đã chế biến loại trái này thành nhiều món ăn ngon.

Cách làm kem milo đơn giản tại nhà, đậm hương vị bao tuổi thơ

Kem milo gắn liền với tuổi thơ của bao người. Cách làm kem milo cũng khá đơn giản. Chỉ cần một thời gian ngắn cùng vài nguyên liệu, công thức dễ làm là bạn đã có món kem milo thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

Người Nhật có cách chiên cá đơn giản mà ăn ngon 'hết cỡ'

Từng miếng thịt cá thu rắn chắc thấm đều gia vị muối tiêu đậm đà, chấm cùng chút nước tương pha mù tạt tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

Mẹ đảm ở TP.HCM làm gói xôi cúng Rằm ai cũng trầm trồ

Những gói xôi hình "túi tài lộc" của chị Minh Phương có màu sắc và đường nét hoa văn tinh tế, bay bổng khiến bao người trầm trồ.

Người phụ nữ thổi hồn cho những món ăn Thái nhờ được bạn mời ăn

Đi du lịch các nước đều được bạn bè đưa vào các quán ăn Thái Lan, chị Phương thêm yêu ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Cách nấu chè hoa cau đơn giản, bổ dưỡng cho ngày nắng hè

Chè hoa cau (còn gọi là chè táo soạn) rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu chè hoa cau khá đơn giản. Hãy học ngay cách nấu chè hoa cau qua công thức dưới đây để chiêu đãi cả nhà trong ngày nắng hè nhé.

Ra mắt thương hiệu thịt đông lạnh và hải sản chế biến HidaFoods

Ngày 8/8, Công ty CPThực phẩm Hida tổ chức lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods, mang sứ mệnh lan tỏa sự đa dạng về ẩm thực, giúp người Việt chế biến nhiều món ngon từ nguyên liệu là thịt bò Hidasan và hải sản.

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho ngày Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay hoàn thành món chay hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.