đặc sản Bình Định

Cập nhập tin tức đặc sản Bình Định

Đặc sản cây nhà lá vườn giòn sần sật, ngon nức tiếng đất võ Bình Định

Được làm từ nguyên liệu như thịt lợn, bì, riềng, vừng,… nhưng qua bàn tay khéo léo của người địa phương, món ăn này lại mang hương vị đặc trưng, với điểm nhấn bên ngoài là lớp rơm khô cuộn chặt đẹp mắt.

Sachi - bánh tráng Bình Định lạ mà quen, thơm ngon khó cưỡng

Bình Định là vùng đất nổi tiếng với món bánh tráng nước dừa thơm ngon. “Chất” Bình Định giờ đây gói gọn trong bánh tráng Sachi, thưởng thức món ăn dân dã này càng thú vị hơn với những biến tấu hương vị độc đáo.

Đặc sản khiến nhiều người mê mẩn của miền 'đất võ' Bình Định

Bánh hồng, món đặc sản của vùng đất Bình Định nhìn hao hao chè lam, nhưng khi thưởng thức lại cho hương vị thơm ngon đặc biệt.

Món ăn miền Trung có tên gọi lạ, gói trong rơm khô 'hút' khách sành ăn

Được làm từ nguyên liệu quen thuộc là thịt lợn, thêm gia vị rồi gói trong lá ổi giống như các loại nem miền Bắc nhưng đặc sản này lại có hương vị riêng, khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.

Quán cháo giò lạ lùng: Ngày bán 2 tiếng, khách xếp hàng chờ mua

Dù quán lụp xụp, không biển hiệu nhưng hàng chục năm qua, quán cháo giò heo ở TT Ngô Mây (huyện Phù Cát, Bình Định) không chỉ nổi tiếng khắp trong tỉnh mà nhiều du khách phương xa đã ghé thưởng thức.

Về Bình Định thưởng thức món cá 'lạ', chỉ vượt thác để sinh sản

Cá niên không xa lạ với người dân miền Trung, nhưng điểm đặc biệt cá niên ở Bình Định thường ăn cùng với rau dớn rừng ngon, giòn mang hương vị rất đặc trưng của núi rừng.

Loài cá 'xấu hết phần thiên hạ' nhưng ăn ngon không ngờ

Cá ninja có hình dáng xấu xí như quái vật nhưng lại là món hải sản hấp dẫn nhiều thực khách. Người dân biển ở Quy Nhơn Bình Định thường đánh bắt được loài cá này và đem chế biến thành nhiều món ngon bổ dưỡng.