Thưởng thức một bữa ăn hấp dẫn cả về chất lượng lẫn hình thức thế này chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.
Bữa ăn nhà mình hôm nay sẽ có các món:
- Ba rọi heo hun khói cuộn rau củ
- Trứng cuộn
- Ngọn su su xào tỏi
- Canh móng giò nấu măng
BA CHỈ HUN KHÓI CUỘN RAU CỦ
Cà rốt thái khúc, chần qua nước sôi. Nấm kim châm rửa sạch cắt đôi.
Trải miếng thịt lên 1 mặt phẳng, cho nấm và cà rốt lên rồi cuộn tròn lại. Cố định bằng tăm hoặc buộc bằng hành lá chần qua nước sôi. Chiên thịt vàng đều rồi gắp ra đĩa.
Làm nước sốt: Cho 2 thìa nước mắm, 5 thìa nước lọc, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, 1 ít tỏi bằm. Nấu sôi lên và cho thịt vào nấu cùng. Đun tiếp khoảng 3 phút cho ngấm gia vị rồi bày ra đĩa là xong.
TRỨNG CUỘN
3 quả trứng đánh tan, nêm gia vị vừa ăn. Cà rốt thái hạt lựu chần qua nước sôi cho chín, hành lá thái nhỏ cho vào 1 bát khác. Cho 1 chút xíu dầu vào tráng đều khắp mặt chảo.
Đổ trứng vào chảo, lắc đều cho trứng phủ khắp mặt chảo. Vặn lửa thật nhỏ, khi trứng se mặt thì rắc cà rốt và hành lá lên trên. Cuộn trứng tròn lại, cho ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn là xong.
CANH MÓNG GIÒ HẦM MĂNG
Móng giò chặt miếng vừa, luộc qua nước sôi rồi rửa sạch cho hết chất bẩn. Phi hành với chút dầu ăn rồi cho móng giò vào xào, nêm gia vị. Móng giò săn lại thì đổ nước vào ninh.
Măng tươi chẻ nhỏ, luộc qua rồi rửa sạch. Cho chút dầu ăn vào chảo xào măng, nêm gia vị vừa ăn. Móng giò gần nhừ thì cho măng vào ninh. Ninh thêm 10 phút nữa là được. Múc canh ra tô rắc hành ngò lên và thưởng thức.
SU SU XÀO TỎI
Ngọn su su nhặt rồi rửa sạch để ráo. 1 củ tỏi đập dập, cho 1/2 chỗ tỏi đập dập vào phi thơm. Cho su su vào xào, đảo đều tay, nêm chút muối và hạt nêm. Su su chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo. Cho su su ra đĩa.
Giá tiền mỗi món ăn
- Ba rọi hun khói 1 bịch - Nấm kim chi 1 bịch - Móng heo - Măng tươi - Ngọn su su 1 bó - Cà rốt, xà lách, hành lá - 3 quả trứng gà
Tổng: 110.000 đồng, 4-5 người ăn |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm gia đình!
(Theo Khám phá)