Một đại gia tại Đà Nẵng xác nhận đã trả 13,5 tỷ đồng cho 3 chiếc sim 0989999999, 0986666666, 0996666666, thấp hơn nhiều so với mức 20 tỷ mà chủ các sim VIP này rao trước đó.

Sau một tuần rao bán, 3 chiếc sim thuộc sở hữu của anh Bùi Nguyễn Gia Khang, giám đốc một công ty viễn thông tại phường 12, quận 10, TP HCM vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

Thay vì "ế ẩm" như những ngày đầu rao bán, theo xác nhận của một khách hàng, vị này cùng với một người khác đã cùng trả một mức để sở hữu ba chiếc sim nói trên. Tuy vậy, chủ sở hữu vẫn chưa đồng ý do mức giá này còn thấp hơn nhiều so với con số 20 tỷ đồng mà anh này đã rao trước đó.

Một đại gia tại Đà Nẵng cho biết đã báo mức giá khá cao cho 3 chiếc sim này, lên tới 13,5 tỷ đồng và đặc biệt muốn sở hữu số nút của Viettel, nhưng người bán chưa chấp thuận.

Theo anh Khang, trong số 3 chiếc sim này, số 0989999999 được nhiều người hỏi mua nhất và người này tin giá sẽ còn được nâng thêm do "vẫn còn nhiều người sẵn sàng trả cao hơn để tranh quyền sở hữu".

{keywords}

Bộ 3 sim khủng rao bán ở TP HCM đã có người trả 13,5 tỷ đồng. Mức này còn khá xa so với 20 tỷ mà chủ nhân đưa ra từ tuần trước.

Trong khi đó, ông Lê Văn Đạt, giám đốc một công ty thẩm định giá ở quận Tân Bình, TP HCM cho biết, giá sim được rao trên các diễn đàn, hay truyền miệng của giới buôn chỉ là giá ảo.

"Chưa từng có trường hợp khách mang sim đi định giá, nhưng nếu thẩm định cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý. Hơn nữa, việc giao dịch sim chỉ là sang tay, giao tiền mặt, không có hóa đơn nào chứng minh giá trị cho những chiếc sim tiền tỷ này", ông Đạt chia sẻ.

Đồng quan điểm này, lãnh đạo phụ trách sim số của một nhà mạng cho biết, với mỗi lô số của nhà mạng, đại lý có thể chia ra nhiều dòng số đẹp khác nhau nhằm khai thác tối đa vùng số được giao.

"Trước đây, số dễ nhớ, số tiến, số lặp liên tục được xem là đẹp. Nhưng nay, đại lý có thể tìm nhiều cách giải thích để đưa một chiếc sim lên thành số đẹp, nên giá sim ở mức nào thì cũng đúng cả. Đại lý còn có thể niêm yết giá một chiếc sim không có trong kho của mình lên mức hàng chục tỷ đồng, treo lên quảng cáo, rồi lấy đó để đẩy giá những sim số cận, số gần lên cao", vị này nói.

Trước đó, như đã thông tin, bộ 3 sim 0989999999, 0986666666, 0996666666 được chủ nhân rao bán với giá 20 tỷ đồng. Mức giá 20 tỷ gây nhiều tranh cãi. Phần lớn những người kinh doanh sim số đẹp cho rằng đây là mức giá quá cao so với giá chủ sim phải trả để được sở hữu 3 chiếc sim VIP này.

Về phía các nhà mạng, lãnh đạo MobiFone cho biết, sim số đẹp nói chung không có giá chuẩn mà sẽ tuỳ thuộc vào "độ máu" của người mua. Một lãnh đạo nhà mạng khác thì bày tỏ quan điểm: "Giờ mà tìm khách mua sim với số tiền gần 1 triệu USD thì khác nào mò kim đáy bể". Vị này cũng cho rằng, chủ nhân 3 chiếc sim nói trên khó tìm được khách trả đến 20 tỷ như mức rao ban đầu

(Theo Zing)