Lâu đài Linh Nga của một trong những đại gia “khét tiếng” đất Cảng Hải Phòng khiến nhiều người trầm trồ bởi hoành tráng và tượng hình ngựa dát vàng. 

{keywords}

Tòa lâu đài này được xây dựng trên một khuôn viên đất rộng lớn đặt tại đường Văn Cao - TP Hải Phòng có giá trị ước tính lên tới hàng trăm tỷ đồng. Chủ của tòa lâu đài này là cặp vợ chồng có tên Linh Nga - một trong những đại gia nổi tiếng của đất cảng Hải Phòng.

{keywords}

Tòa lâu đài được thiết kế theo lối kiến trúc châu Âu. Không chỉ nguy nga, tráng lệ bởi hình dáng giống những tòa lâu đài cổ, tòa lâu đài Linh Nga của đại gia đất Cảng còn thể hiện sự giàu có bằng các sản phẩm nội thất bên trong cũng là những loại gỗ tự nhiên vô cùng quý hiếm.

{keywords}

Để có được công trình như ngày hôm nay, chủ nhân của tòa lâu đài đã phải bỏ ra số tiền rất lớn để xây dựng, thiết kế cũng như mua sắm nội thất. Toàn bộ tay vịn cầu thang trong tòa lâu đài đều được trạm khắc hình rồng.

{keywords}

Ngoài ra, phía bên ngoài các bức tường còn được đặt những bức tượng bằng đồng theo đúng phong cách châu Âu cổ điển. Tại phòng khách là bộ bàn ghế đồng kị được làm bằng loại gỗ quý hiếm.

{keywords}

Đặc biệt, vì sinh vào năm Ngọ nên chủ nhân của tòa lâu đài đầu tư một bức tượng hình Ngựa mạ vàng đặt ở hệ thống tiền sảnh.

{keywords}
Hòn non bộ

(Theo ĐSPL)