Đại gia Dương Thị Bạch Diệp than khổ, muốn trả lại tài sản cho nhà nước

Vẫn khẳng định hợp đồng thế chấp để vay vàng tại Ngân hàng Agribank là giả mạo,  bà Dương Thị Bạch Diệp muốn trả lại nhà đất 185 Hai Bà Trưng cho nhà nước.

Sáng ngày 16/3, phiên xét xử cựu Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài, bà Dương Thị Bạch Diệp và các đồng phạm tiếp tục phần xét hỏi.

Trong buổi xét hỏi chiều hôm qua (15/3), bà Dương Thị Bạch Diệp khẳng định hợp đồng thế chấp nhà đất ở 57 Cao Thắng để vay vàng ở Ngân hàng Agribank là giả mạo.

{keywords}
Ông Nguyễn Thành Tài và bà Dương Thị Bạch Diệp 

Trước câu trả lời này của bị cáo, đại diện Ngân hàng Agribank cho hay, tháng 12/2008, bà Dương Thị bạch Diệp có văn bản đề nghị thế chấp một trong số 15 tài sản, trong đó có nhà đất 57 Cao Thắng để đảm bảo khoản vay 67.000 lượng vàng.

Tới ngày 14/1/2011, Công ty Diệp Bạch Dương có văn bản đề nghị mượn bản chính quyền sử dụng đất 57 Cao Thắng để hoàn công, giao mặt bằng cho nhà hát. Theo đại diện Ngân hàng Agribank, trong văn bản này có ghi rõ nhà đất 57 Cao Thắng hiện đang thế chấp tại Ngân hàng Agribank.

Về việc bà Diệp cho rằng tài liệu, hợp đồng công chứng là giả mạo, do phía Agribank ngụy tạo, đại diện ngân hàng này khẳng định: "Bà Diệp trình bày là quyền của bà Diệp. Thực tế hồ sơ có rõ, công chứng không thể làm khác được".

Còn về lời khai bà Diệp nói chữ ký không đúng, giả mạo, phía ngân hàng cho hay cơ quan điều tra đã thu thập chứng cứ của Agribank để giám định. Kết quả giám định chữ ký trên hồ sơ, kể cả giấy nhận tiền vàng đều do cùng một người ký.

Hiện tình trạng pháp lý của tài sản 57 Cao Thắng vẫn thuộc quyền của Agribank do bà Dương Thị Diệp chưa trả hết nợ nên Agribank chưa thể giải chấp.

Đồng thời, đại diện Agribank đề nghị HĐXX tuyên buộc UBND TP.HCM thu hồi hoặc hủy quyết định xác lập sở hữu Nhà nước với tài sản 57 Cao Thắng; buộc UBND TP.HCM thu hồi quyết định giao Trung tâm Ca nhạc nhẹ được sử dụng tài sản 57 Cao Thắng và buộc Trung tâm Ca nhạc nhẹ và Sở Văn hóa - Thể thao giao lại để ngân hàng xử lý thu hồi nợ.

{keywords}
Các bị cáo tại tòa

Trước trả lời này của đại diện Ngân hàng Agribank, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tiếp tục khẳng định tất cả hồ sơ vay vốn tại ngân hàng này là giả mạo.

Bị cáo cũng cho rằng kết quả giám định chữ ký trên hồ sơ, kể cả giấy nhận tiền vàng là giả mạo. "Tôi không tin vào kết luận giám định bởi thời đại này người ta có thể làm giả được đủ thứ như thật”, Dương Thị Bạch Diệp nói.

Bà Dương Thị Bạch Diệp đòi trả lại nhà đất 185 Hai Bà Trưng: “Quá khổ, không đổi chác gì nữa, trả lại nhà 185 Hai Bà Trưng cho nhà nước”.

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp: Hoán đổi tài sản là muốn làm việc tốt cho Nhà nước

Đại gia Dương Thị Bạch Diệp: Hoán đổi tài sản là muốn làm việc tốt cho Nhà nước

Tại tòa, đại gia Dương Thị Bạch Diệp cho rằng, việc hoán đổi mặt bằng 57 Cao Thắng lấy 185 Hai Bà Trưng là muốn làm việc tốt cho Nhà nước chứ không phải lừa đảo.

Thanh Phương

tin nổi bật

Ghen tuông, dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng đốt vợ tử vong

Ghen tuông, bị cáo Nguyễn Phước Chung ở An Giang cầm thớt gỗ đập vào đầu vợ rồi đổ xăng đốt chết nạn nhân.

Giết người hùn vốn bán số đề vì chia tiền hoa hồng không đều

Bị cáo Huỳnh Thanh Nhàn ở An Giang ra tay sát hại người đàn ông vì cho rằng chia tiền hoa hồng bán số đề không đều.

Người phụ nữ bị sát hại vì lỡ chê người tình đem lại xui xẻo cho mình

Bị người sống chung như vợ chồng 6 năm đòi chia tay, vì không làm ra tiền, lại thường mang xui xẻo đến, người đàn ông chạy đi lấy dao đâm, chém người tình tới chết.

Đưa xe máy tới công an thế chấp rồi bỏ trốn gần 18 năm

Do không có tiền khắc phục hậu quả, Thi mang chiếc xe gắn máy của mình đến Cơ quan công an thế chấp và hẹn một tuần sau sẽ mang tiền đến nộp. Tuy nhiên, anh ta không tới như đã hẹn mà bỏ trốn.

Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi

Trong cơn bực tức, người mẹ túm chân con gái mới 3 tuổi, giáng mạnh xuống nền nhà khiến bé tử vong vì chấn thương sọ não.

Vụ logo xe vua: 80 thanh tra, CSGT bị nhắc tên nhưng... không có bằng chứng nhận hối lộ

Cơ quan tiến hành tố tụng cấp sơ thẩm xác định rõ người đưa hối lộ, số tiền đưa hối lộ, người môi giới hối lộ, kể cả số tiền hưởng lợi của người nhận hối lộ; nhưng không chỉ ra người nhận hối lộ…

Cựu cảnh sát môi giới bảo kê xe ‘vua’ lãnh 7 năm tù

Sau một ngày xét xử, chiều tối 20/5, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với đường dây bán logo xe "vua"  do cựu cảnh sát Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) và các đồng phạm thực hiện.

Kết đắng cho quý tử giả mạo chữ ký của cha mẹ

Giả chữ ký của cha mẹ để mở thẻ tín dụng, Đức đã chiếm đoạt hơn 765 triệu đồng của Ngân hàng ACB. Vụ việc vỡ lở, anh ta phải lãnh án nặng.

Xử đường dây bán logo ‘xe vua’: Gần 100 cảnh sát và thanh tra giao thông bị triệu tập

Liên quan tới đường dây bán logo “xe vua”, gần 100 CSGT và TTGT bị triệu tập tới tòa nhưng chỉ có 2 người có mặt.

Cảnh sát bảo kê đường dây bán logo ‘xe vua’ tiếp tục hầu tòa

Dù các bị cáo đã nhận diện ra nhiều CSGT, Thanh tra giao thông nhận tiền hối lộ nhưng trong nhiều lần điều tra lại, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đều xác định chưa đủ căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ.

Cựu giám đốc Vietcombank Tây Đô hầu tòa vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng

Cựu Giám đốc Vietcombank Tây Đô Nguyễn Minh Chuyển cùng 14 bị cáo hầu tòa trong vụ gây thiệt hại 278 tỷ đồng.

Bác kháng cáo kêu oan vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết

Tại phiên sơ thẩm và phúc thẩm, các bị cáo liên quan tới vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 người chết liên tục kêu oan. Tuy nhiên, việc kêu oan này đều không được tòa chấp thuận.

Vụ sập tường 7 người chết ở Vĩnh Long, chuyển hình phạt tù với 4 bị cáo

Xét thấy cấp sơ thẩm áp dụng dưới khung hình phạt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả mà các bị cáo đã thực hiện, cấp phúc thẩm đã chuyển hình phạt từ tù treo sang tù giam đối với các bị cáo.

Người cha bất hạnh xin miễn án tử cho con rể sát hại con gái

Con gái bị chồng sát hại dã man, cha già phải gắng gượng nuôi cháu nhỏ chưa đầy 1 tuổi, nhưng vẫn có lời xin HĐXX cho kẻ giết người một đường sống.

Diễn biến mới vụ tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không

Quá trình điều tra bổ sung, Công an quận Phú Nhuận đã kê biên căn nhà của tài xế xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.