Đại gia thủy sản chạy đua 'hái tiền' cùng ‘người tình Mỹ Tâm’

Trong khi hàng loạt đại gia Việt hao tiền tốn của, đại gia thủy sản lại chạy đua cùng “người tình Mỹ Tâm” trên con đường kiếm hàng chục tỷ.

Trong khi hàng loạt đại gia Việt hao tiền tốn của, đại gia thủy sản lại chạy đua cùng “người tình Mỹ Tâm” trên con đường kiếm hàng chục tỷ.

» Ông trùm chứng khoán át vía 'người tình tin đồn Mỹ Tâm'

» Lấy lại phong độ, người tình Mỹ Tâm lấn át đại gia Việt

» 'Người tình tin đồn' Mỹ Tâm bỏ túi hàng trăm tỷ đồng

Đại gia thủy sản "vượt bão"

Tuần này, thị trường chứng khoán trải qua nhiều thăng trầm. Trong đó xu hướng chiếm ưu thế là đi xuống. Trong bối cảnh đó, các đại gia thủy sản không những không chịu mất mát mà còn “vượt bão” kiếm hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Đại gia thủy sản nổi danh nhất trên sàn chứng khoán là ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Hùng Vương. Dù đi lên khiêm tốn, chỉ tăng 400 đồng/CP lên 32.900 đồng/CP nhưng HVG vẫn giúp ông Minh có thêm 17,46 tỷ đồng.

Hiện ông Minh đang “chốt” ở vị trí cuối cùng trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên đến 1.535 tỷ đồng. Ông đang đứng ngay dưới ông Hà Văn Thắm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Đại Dương với khối tài sản nhỉnh hơn một chút.

dương ngọc minh

Đại gia thủy sản Dương Ngọc Minh

Trong khi đó, cổ phiếu của công ty Cổ phần Tập đoàn Thùy sản Minh Phú (mã MPC) ghi tên mình vào danh sách các cổ phiếu đại gia hiếm hoi tăng giá. MPC tăng 1.000 đồng/CP lên 72.000 đồng/CP. Hai sếp lớn của công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ sự “ngược dòng” của MPC.

Cụ thể, bà Chu Thị Bình, Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị công ty Minh Phú có thêm 17,48 tỷ đồng. Ông Lê Văn Quang, chồng bà Bình, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Minh Phú “bỏ túi” thêm 15,96 tỷ đồng.

Không thua kém các đối thủ, đại gia thủy sản Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Vĩnh Hoàn cũng là đại gia hiếm hoi được chứng kiến khối tài sản tăng trưởng khi cổ phiếu VHC tăng 500 đồng/CP lên 60.000 đồng/CP.

VHC tăng nhẹ giúp túi tiền của bà Khanh được “nạp” thêm 15,19 tỷ đồng. Bà Khanh hiện đang đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên đến 1.777 tỷ đồng.

Đại gia Việt hao tiền, tốn của

Doanh nhân thủy sản như ông Minh, bà Bình, bà Khanh, ông Quang là các đại gia hiếm hoi có khối tài sản tăng trưởng tốt trong tuần qua, đa số các đại gia còn lại trên sàn chứng khoán đều phải chứng kiến tài sản hao hụt đôi chút khi cổ phiếu họ nắm giữ sụt giảm giá trị.

Dù chỉ giảm 500 đồng/CP xuống 58.500 đồng/CP nhưng HPG đã “thụt két” một khoản tiền không nhỏ của gia đình ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát. Chỉ tính riêng tài khoản của bầu Long, vị đại gia này đã mất 50,53 tỷ đồng trong tuần giao dịch này.

Nếu tính cả lượng cổ phiếu mà bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long nắm giữ thì gia đình đại gia này mất thêm 15,48 tỷ đồng nữa. Tuy nhiên, bà Hiền vẫn vững vàng cùng đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với khối tài sản trị giá 2.082 tỷ đồng.

Trong tuần giao dịch này, cổ phiếu Tập đoàn Massan (mã MSN) cũng nằm trong danh sách rất nhiều blue-chip đi xuống. MSN giảm 500 đồng/CP xuống 81.500 đồng/CP. MSN “thổi bay” 10,89 tỷ đồng khỏi tài khoản của bà Nguyễn Hoàng Yến, Thành viên Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Masan và “móc túi” ông Hồ Hùng Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Tập đoàn Masan 7,88 tỷ đồng.

Trong số những mã blue-chip trên sàn TP HCM giảm mạnh nhất tuần phải kể đến mã FPT. Chốt giao dịch tuần, FPT giảm 1.500 đồng/CP xuống còn 52.000 đồng/CP. FPT giảm mạnh khiến các ông chủ lớn nhất của công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam ngậm ngùi khi phải “chia tay” với khoản tiền không nhỏ.

Cụ thể, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Cổ phần FPT mất 29,36 tỷ đồng. Ông Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT mất 15,26 tỷ đồng. Khoảng cách giữa ông Bình và ông Ngọc trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam đang khá lớn.

Trong khi đó, mùa bánh trung thu kết thúc, với KDC (Công ty cổ phần bánh kẹo Kinh Đô), chuỗi tuần giảm liên tiếp đã thay thế cho chuỗi tuần tăng mạnh liên tiếp trong tháng 9. Tuần này, KDC giảm 2.500 đồng/CP. Đà đi xuống của KDC khiến tài sản của anh em doanh nhân họ Trần tiếp tục bị bào mòn.

KDC đã “bào mòn” 43,85 tỷ đồng khỏi khối tài sản khổng lồ của ông Trần Kim Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần Kinh Đô. KDC cũng đã “rút ruột” 34,97 tỷ đồng khỏi tài khoản của ông Trần Lệ Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Kinh Đô.

(Theo VTC News)

tin nổi bật

'Phản đòn' siết tín dụng bất động sản: Chỉ mới nghe tin, giá nhà đã tăng

“Kinh tế Trung Quốc đã phải trả giá đắt vì việc siết tín dụng BĐS, buộc nước này phải nới lỏng chính sách từ cuối tháng 4 vừa qua. Đây chính là một bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trong việc nhìn nhận đúng vai trò của thị trường BĐS”.

Lãnh đạo dính 'án' kỷ luật, mở sàn cổ phiếu đồng loạt giảm mạnh

Cổ phiếu Việt đồng loạt sụt giảm sau 2 phiên hồi. Giới đầu tư vẫn khá thận trọng khi mà thanh khoản ở mức yếu và nỗi lo về lạm phát có thể ăn mòn lợi nhuận của doanh nghiệp cũng như sức cầu của người tiêu dùng.

Tỷ phú giàu số 2 Việt Nam dịch chuyển khối tài sản 360 triệu USD

Ông trùm bất động sản Bùi Thành Nhơn dịch chuyển khối tài sản trị giá khoảng 360 triệu USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán và bất động sản có nhiều biến động. Tỷ phú giàu thứ 2 Việt Nam vẫn khá kín tiếng.

Giá vàng hôm nay 19/5: USD giảm tiếp, vàng mất đà đi lên

Giá vàng hôm nay 19/5 trên thị trường quốc tế mất đà, không thể tăng từ đáy 3 tháng và vẫn quanh ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD/ounce.

9x văn phòng mua nhà Hà Nội trước 30 tuổi, họ đã làm thế nào?

Để sở hữu một căn nhà mơ ước trước tuổi 30, những người trẻ dưới đây đã phải làm việc điên cuồng trong suốt thời gian dài, thậm chí có người ngày làm văn phòng, tối bán bao cao su để gom tiền mua nhà.

Bão giá và lạm phát lương thực đang càn quét khắp châu Á

Trong khi các doanh nghiệp và nhà đầu tư dồn sự chú ý đến chuỗi cung ứng đang bị gián đoạn và thị trường tài chính bất ổn định, hàng tỷ người dân châu Á đang đối mặt một cuộc khủng hoảng lớn hơn nhiều, đe dọa cuộc sống, là giá lương thực tăng vọt.

Độc đáo nghề ép đậu phộng chảy ra... "vàng"

Đầu tháng 5, mùa thu hoạch đậu phộng (lạc hay đậu phụng) vào thời kỳ cao điểm. Đậu phộng nhiều cũng khiến các lò ép dầu tại Quảng Nam đỏ lửa suốt ngày đêm.

Người đàn ông Gia Lai sở hữu "kho báu" với hơn 18 nghìn cổ vật quý giá

Một người đàn ông ở tỉnh Gia Lai đã dành trọn thanh xuân để sưu tầm hơn 18.000 cổ vật. Để có được những cổ vật này, ông đã đi khắp vùng Tây Nguyên nhằm tìm kiếm, mua từ người dân bản địa.

Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải Phòng

Từ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...

Tiền ảo Luna sụp đổ: Bài học nhớ đời cho nhà đầu tư mạo hiểm

Chuyên gia kinh tế cho rằng cú sập tiền ảo Luna là bài học đắt giá cho nhà đầu tư mạo hiểm, chạy theo phong trào, biết rủi ro nhưng vẫn lao vào vì ham lợi nhuận lớn.

Giá vé máy bay khó rẻ khi giá nhiên liệu liên tục tăng cao

Hàng không, du lịch vừa phục hồi sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã phải đối diện với sức ép từ giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

MISA ASP - giải pháp hỗ trợ công tác hạch toán thuế

Nhiều đơn vị kế toán dịch vụ và đại lý thuế đã hoàn thành công tác hạch toán đúng thời hạn khi “số hóa” nghiệp vụ bằng nền tảng kế toán dịch vụ MISA ASP.

Buổi sáng tồi tệ nhất 3 năm qua: Tháo chạy điên cuồng, nước Mỹ tổn hại lớn

Áp lực bán tăng vọt khiến thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt lao dốc, giảm trên diện rộng. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm ở mức mạnh nhất kể từ 2020.

Vì sao thị trường dầu bị đảo lộn?

Thị trường dầu bị xáo trộn vì cuộc chiến ở Ukraine. Nhưng nếu phương Tây quyết định áp thuế đối với dầu Nga thay vì cấm vận, nguồn cung trên thị trường có thể được đảm bảo.

Dưới quyền ông Lê Hải Trà, HoSE chi gần 500 tỷ để giám sát thị trường

Tổng chi phí trong năm 2021 của HoSE dưới thời ông Lê Hải Trà là 701,34 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 95% so với năm 2020. Đáng chú ý, chi phí giám sát thị trường có tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu chi phí, chiếm 70,6% tương ứng 494,86 tỷ đồng,