Với phương châm "độc-lạ", nhiều đại gia Việt sẵn sàng chi tiền tỷ vào những bộ bàn ghế "nhìn là mê".

Đại gia một thời: Minh Sâm

Bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam được cho là của ông trùm Minh Sâm.

Minh Sâm tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, Giám đốc Công ty TNHH Đại An có trụ sở ở khu công nghiệp Dốc Sặt, phường Đông Ngàn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Bộ bàn ghế được làm bằng gỗ sưa hiếm được chạm trổ linh vật công phu có giá ước tính khoảng 100 tỷ đồng.

{keywords}
Bộ bàn ghế này chỉ là một trong nhiều đồ nội thất đắt tiền của trùm Minh Sâm

Nhiều người cho biết, nếu so về độ chịu chơi thì đại gia Lê Ân "chẳng thấm vào đâu" so với Minh Sâm. Bởi chỉ riêng bộ "siêu bàn ghế" 100 tỷ của trùm xã hội đen này đã "ăn đứt" siêu giường 6 tỷ của Lê Ân.

Bàn ghế bằng gỗ ngọc am, giá 10 tỷ

{keywords}
Gỗ ngọc am là thứ gỗ xưa kia chỉ dành cho các bậc vua chúa

Gỗ ngọc am là thứ gỗ xưa kia chỉ dành cho các bậc vua chúa. Ngày nay loại gỗ này gần như không còn nữa nên giá trị của bộ bàn ghế càng cao hơn.

Bộ bàn ghế có giá đắt nhất (10 tỷ đồng) là bộ bàn ghế làm bằng gỗ ngọc am ở Tuyên Quang, thuộc sở hữu của một đại gia trong ngành lâm sản, khoáng sản.

Bộ bàn ghế vỏ ốc giá 5 tỷ của đại gia miền Tây

Một đại gia miền Tây đang sở hữu bộ bàn ghế bằng vỏ ốc độc đáo có giá trị lên đến 5 tỷ đồng

Ông Ngô Xuân Pha, Tổng giám đốc Khu du lịch biển Nhà Mát (TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) cho biết, vừa sưu tầm được một số bộ bàn ghế ốp bằng vỏ sò, ốc rất có giá trị tại tỉnh Phú Yên.

{keywords}
Bộ bàn ghế bằng vỏ ốc độc đáo khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi về mức độ tinh xảo của nó.

"Số bàn ghế lưu giữ đã 108 năm trong một ngôi nhà cổ của người Pháp xây dựng. Các con cháu của gia chủ đã thống nhất mang tài sản có giá trị của ông cha ra đấu giá và tôi mua được", ông Pha nói.

Theo ông Pha, ngoài 2 bộ bàn ghế, còn có 1 tấm gương soi, 2 con ve và 1 con ó biển cũng được ốp vỏ sò.. "Nhiều vỏ sò bên trong đã đóng một lớp xà cừ quý hiếm như ngọc trai",

Bộ bàn ghế hình rồng bằng gỗ ngọc am từng được chào mua với giá 4 tỷ đồng.

{keywords}

Bộ bàn ghế thứ 2 có giá 4 tỷ đồng của một doanh nhân Tuyên Quang tên Nguyễn Quang Vịnh. Bộ bàn ghế được làm bằng gỗ ngọc am này có hình dáng rất kỳ dị.

4 chiếc ghế được chạm trổ rồng phượng một cách cực kỳ tinh xảo. Mỗi con rồng khổng lồ với những dáng uốn lượn, trạng thái hoàn toàn khác nhau.

Những hoa văn họa tiết của tứ linh gồm "long - ly - quy - phượng" cũng được sắp đặt một cách tự nhiên, hài hoà và đầy sang trọng.

(Theo Đời sống pháp luật)