Như VietNamNet thông tin, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các cơ quan liên quan đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đại gia Ngô Văn Phát (SN 1964, quê ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) về hành vi “mua bán trái phép hoá đơn”.

Ông Phát là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại xăng dầu Phát - Petraco, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Thành.

{keywords}
Ngày 8/9, Công an đã khám xét nơi ở của ông Phát, là một toà lâu đài nguy nga nằm trên đường Lê Hồng Phong (TP Hải Phòng)

Ông Phát hay còn gọi là Phát “Dầu” được biết đến là đại gia có tiếng trong lĩnh vực xăng dầu tại Việt Nam và sở hữu nhiều lâu đài được cho là có giá trị hàng trăm tỷ ở Hải Phòng và Thái Bình.

{keywords}
 
{keywords}
Toà biệt thự tại Hải Phòng được thiết kế theo kiến trúc châu Âu.

Ngoài ra, ông Ngô Văn Phát còn sở hữu tòa lâu đài đồ sộ ở Tiền Hải (Thái Bình).

{keywords}
Công trình gồm 5 tầng nhà và một mái phẳng trực thăng có thể đậu xây dựng theo phong cách châu Âu đặc trưng, độc đáo (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)
{keywords}
 
{keywords}
Cổng vào lâu đài bề thế (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)
{keywords}
Toàn cảnh lâu đài nhìn từ trên cao (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Nhật Minh  (Tổng hợp)

Bắt Ngô Văn Phát, đại gia nổi tiếng trong giới xăng dầu Việt Nam

Bắt Ngô Văn Phát, đại gia nổi tiếng trong giới xăng dầu Việt Nam

Công an Hải Phòng đang bắt giữ Ngô Văn Phát hay còn gọi là Phát "Dầu" - đại gia có tiếng trong lĩnh vực buôn bán xăng dầu tại Việt Nam.