Đại sứ kỹ năng nghề

Cập nhập tin tức Đại sứ kỹ năng nghề

Từ niềm đam mê thuở nhỏ đến tấm huy chương Kỹ năng nghề thế giới

Từ niềm đam mê thuở nhỏ, chàng trai 9X Trần Nguyễn Bá Phước quyết định theo đuổi ngành công nghệ thông tin và giành được thành tích đáng nể cho bản thân cũng như đất nước.

Chọn học nghề dự phòng, chàng trai 9X hái quả ngọt không ngờ

Lựa chọn học nghề như một phương án dự phòng nhưng Nguyễn Văn Long lại gặt hái được những thành công mà bản thân anh cũng không thể ngờ tới.

Không phù hợp đại học lớn, 9X bước sang con đường học nghề

Đang là sinh viên của một trường đại học lớn nhưng cảm thấy mình không phù hợp, Nguyễn Văn Hưng đã từ bỏ và chuyển sang học nghề. 

"Nếu được chọn lại, tôi sẽ học nghề ngay từ đầu"

“Nếu khi vào đại học, cảm thấy môi trường không phù hợp, các bạn nên thay đổi để tránh lãng phí thời gian, tiền của. Nếu được lựa chọn lại, tôi sẽ đi học nghề ngay từ đầu”, đại sứ kỹ năng nghề Nguyễn Văn Quân chia sẻ.

Từ Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu đến Đại sứ kỹ năng nghề

Theo Đại sứ kỹ năng nghề Hoàng Văn Tùng, ngành nghề nào cũng phải tích lũy kiến thức trong trường, kinh nghiệm làm việc. Chỉ cần bạn chịu khó bồi dưỡng kỹ năng, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng, sẽ không phải lo lắng về đầu ra.

 

'Nếu được chọn lựa lại, tôi vẫn đi con đường học nghề'

“Học nghề mang đến cho tôi nhiều cơ hội. Đến nay nhìn lại thành quả đạt được, tôi càng thấy lựa chọn năm xưa của mình là đúng. Nếu được chọn lựa lại, tôi vẫn đi con đường này”, đại sứ kỹ năng nghề Nguyễn Văn Lượng tâm sự. 

Đại sứ kỹ năng nghề ước mơ lập trung tâm huấn luyện nghề

Nguyễn Duy Thanh, chàng trai 9X từng giành huy chương đồng đầu tiên cho Việt Nam tại cuộc thi Kỹ năng nghề thế giới, ấp ủ dự định mở một trung tâm huấn luyện thi nghề hiện đại cho các bạn trẻ. 

Chàng trai xứ Nghệ bỏ ngang đại học rẽ sang học nghề

Đại sứ Kỹ năng nghề Nguyễn Văn Thiết cho rằng, mọi sự lựa chọn có thể không hoàn hảo nhưng mỗi người sẽ biết bản thân mình thích gì và làm được gì. Chỉ khi học thứ mình thích, mình mới đam mê và dành thời gian cho nó.