Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại

Triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại" khai mạc đúng ngày sinh Đại tướng.

 - Nhân 105 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2016), triển lãm Mỹ thuật và nhiếp ảnh "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - chân dung một huyền thoại" khai mạc tại nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

{keywords}


{keywords}

{keywords}

Triển lãm trưng bày 103 bức ảnh được sắp đặt trên các poster theo các chủ đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi thành lập Quân đội Nhân dân đến các chiến dịch trong kháng chiến chống Pháp, với chiến thắng đỉnh cao là trận Điện Biên Phủ năm 1954; Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Mỹ với các trận đánh, các chiến dịch mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh với Đại thắng mùa xuân năm 1975, Đại tướng với sự nghiệp giữ gìn chủ quyền biển đảo, Đại tướng trong lòng dân và tình cảm bạn bè quốc tế... 

{keywords}

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy phát biểu khai mạc

{keywords}

{keywords}

Đây là những hình ảnh tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khắc họa chân dung một nhà chiến lược quân sự lỗi lạc, một vị tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh của Quân đội nhân dân anh hùng, mà trọn vẹn cuộc đời gắn với những mốc son lịch sử trọng đại của dân tộc trong chiến tranh cách mạng giành độc lập, thống nhất và xây dựng đất nước trong hòa bình; tình cảm yêu mến và kính trọng của quân và dân nhiều thế hệ, của bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng…

Đặc biệt, trong triển lãm có những hình ảnh mới nhất về công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca (Trường Sa) hoàn thành tháng 5/2016.

{keywords}

{keywords}

Triển lãm còn có bức tranh ghép gốm chân dung Đại tướng do các họa sĩ Nguyễn Hồng Tân, Nguyễn Hoàng Tùng và Nguyễn Thu Thủy thực hiện.

{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

Các đại biểu đi thăm triển lãm

Triển lãm là lời tri ân, tưởng nhớ Đại tướng huyền thoại của dân tộc Việt Nam, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một thiên tài quân sự của thế giới. 

Kiên Trung