Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng do Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng làm trưởng đoàn, sáng nay (23/8) đã thành kính tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà lưu niệm (số 30 Hoàng Diệu, Ba Đình) nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng (25/8/1911 - 25/8/2021).

Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đoàn thành kính dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc người chiến sĩ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

{keywords}
Đoàn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng thành kính tưởng nhớ, tri ân Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Viết vào sổ ghi cảm tưởng của gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Bộ trưởng Phan Văn Giang xúc động bày tỏ: “Trọn cả cuộc đời với hơn 80 năm hoạt động cách mạng, Đại tướng đã có nhiều công lao to lớn và đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta.

Tên tuổi của Đại tướng gắn liền với sự ra đời, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, với thắng lợi vĩ đại của của 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Tài năng, nhân cách, đạo đức cách mạng của Đại tướng là tấm gương sáng ngời cho toàn quân học tập và noi theo để xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tên khai sinh là  Võ Giáp, bí danh Văn, sinh ngày 25/8/1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho nghèo, giàu lòng yêu nước.

{keywords}
Đại tướng Phan Văn Giang dâng hương và ghi sổ lưu niệm tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
{keywords}
 

Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Tổng Tư lệnh - Người Anh cả của quân đội, đã có công lớn xây dựng một đội quân hùng mạnh, góp phần quyết định cùng toàn dân đánh thắng hai đế quốc  xâm lược. Đảm nhiệm trọng trách lớn lao là Đại tướng khi mới 37 tuổi, nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn là chuyên gia lỗi lạc hàng đầu về đường lối chiến tranh nhân dân của phong trào giải phóng dân tộc trong nước và trên thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của ông nhận được sự ngưỡng mộ, kính trọng của nhiều nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, nhà sử học, nhà báo, nhà văn và đông đảo nhân dân thế giới.

Trần Thường - Ảnh: Bộ Quốc phòng

Vị Bộ trưởng đặt những viên gạch đầu tiên cho nền hành chính vì dân

Vị Bộ trưởng đặt những viên gạch đầu tiên cho nền hành chính vì dân

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà có bài viết: “Bộ trưởng Nội vụ Võ Nguyên Giáp – Người tham gia xây dựng nền hành chính vì hạnh phúc của người dân Việt nam” nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng.