Lúc 13h20 ngày 7/3/2016, tại trụ sở Công an phường 2, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), một thiếu niên mặc đồng phục học sinh rụt rè bước vào, xin tự thú về hành vi đâm cha ruột tử vong.

Để rõ thực hư, một mặt lãnh đạo Công an phường 2 tiến hành làm thủ tục tạm giữ hình sự cậu bé tại trụ sở, đồng thời khẩn trương đến hiện trường xác minh sự việc.

Xác định vụ án là có thật, đơn vị cấp tốc báo cáo vụ việc với cấp trên. Công an TP Đà Lạt, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này, nạn nhân đã được người nhà và Công an phường 2 đưa đến Bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong.

{keywords}

Hiện trường vụ án

Nạn nhân nhanh chóng được xác định là ông Vương Ngọc Ẩn (SN 1963), trú tại hẻm 268 đường Phan Đình Phùng, phường 2, TP Đà Lạt. Thủ phạm là Vương Gia Bảo (SN 1998), đang học lớp 12 tại 1 trường PTTH trên địa bàn.

Qua điều tra bước đầu cùng lời khai của Bảo, xác định, nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng đau lòng là do giữa 2 cha con ông Ẩn xảy ra mâu thuẫn. Thỉnh thoảng những người hàng xóm lại thấy ông lớn tiếng quát mắng vợ con.

Buổi trưa cùng ngày, khi Bảo mới đi học về, ông Ẩn có chuyện hiểu lầm, quát tháo và định đánh con trai mình, cậu học sinh mất kiểm soát hành vi, lấy con dao Thái Lan trong phòng khách, đâm 1 nhát trúng vùng hiểm khiến ông Ẩn ngã gục xuống. Mẹ Bảo biết tin, vội từ bếp chạy lên đến đỡ chồng và nhờ người đưa đi bệnh viện cấp cứu, đồng thời khuyên con đi tự thú.

{keywords}

Lực lượng chức năng đến khám nghiệm hiện trường.

Được biết, vợ chồng ông Ẩn làm nghề bán đồ sinh hoạt gia đình như nồi, niêu, xoong, chảo,... Họ có 2 người con, Bảo là con thứ 2.

(Theo Công an TP.HCM)