TAND TP.HCM vừa xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Minh Khôi 16 năm tù, Trương Thanh Tâm (cùng sinh năm 1984) bảy năm tù về tội giết người.

Liên quan vụ án, HĐXX còn tuyên phạt Phan Quốc Vinh (sinh năm 1992), Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1969) mỗi người hai năm tù và Nguyễn Thanh Thảo (sinh năm 1984) 6 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Hồ sơ thể hiện chiều 8/10/2020, Tâm, Khôi cùng nhóm bạn đến ăn uống, nhậu ở một phòng riêng tại một quán ăn trên địa bàn TP. Thủ Đức.

Tại đây, nhóm Khôi làm quen với ông N.V.O, cùng là khách của quán. Nhóm mời ông O vào phòng giao lưu nhưng vừa vào tới thì ông đã buông lời sàm sỡ một nữ nhân viên phục vụ.

Ba bị cáo bị tạm giam trong vụ án

Không hài lòng, tỏ thái độ khiến ông O. bỏ ra ngoài. Ông quay về tiếp tục nhậu chung với nhóm bạn là bị cáo Tuấn và Thảo. 

Nhưng khi kết thúc nhậu ông O không về mà quay lại phòng của nhóm Khôi và lớn tiếng gây sự, chửi tục. Việc làm của ông O được quản lý quán can ngăn.

Đến khi ra đến bãi xe, hai nhóm xảy ra xô xát, lao vào hỗn chiến khiến cả khu vực náo loạn. Khôi dùng ly thủy tinh vỡ đâm trúng người ông O.

Tương tự, Tâm dùng chân đá vào người khiến ông này ngã xuống đất, bất tỉnh. Ông O tử vong vì vết thương quá nặng. Sau khi gây án, Khôi đến công an đầu thú.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức (nay là TP. Thủ Đức) ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Tâm và Vinh.

Theo Pháp luật TP.HCM