Đàm Vĩnh Hưng, K-ICM cùng dàn nghệ sĩ hát ở các khu cách ly

Các nghệ sĩ mang chuỗi chương trình văn nghệ vào bệnh viện dã chiến, khu cách ly nhằm động viên tinh thần các y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19.

Chuỗi chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý - sức khỏe phòng, chống dịch Covid-19 với chủ đề Khúc ca đồng lòng do Sở VH TT TPHCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng thành phố Thủ Đức phối hợp thực hiện. Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sự kiện mang ý nghĩa lan tỏa năng lượng tích cực, cổ vũ tinh thần, vững niềm tin cộng đồng để cùng chiến thắng dịch bệnh.

Chương trình tổ chức xuyên suốt từ 9-11/8 tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly trên địa bàn Thành phố Thủ Đức. Nhiều văn nghệ sĩ tích cực tham gia như: NSND Tạ Minh Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, K-ICM & Rio, Cao Công Nghĩa, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Sử, cùng các nhóm nhạc, vũ đoàn và nghệ sĩ đến từ đơn vị nhà hát...

Theo ban tổ chức, đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động nghệ thuật nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong người dân trong mùa dịch qua các hoạt động vận động sáng tác, xây dựng các kịch bản, các tiểu phẩm để ghi hình... 

Trước đó, từ ngày 3-6/ 8, 12 buổi diễn đã được thực hiện tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly và các cơ sở ký túc xá, trường học được trưng dụng phục vụ công tác chống dịch... để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

{keywords}
Nhiều văn, nghệ sĩ tham gia lực lượng tình nguyện viên, dùng tiếng hát động viên tinh thần các bệnh nhân. 

Trong chương trình, các văn nghệ sĩ trình diễn các bài hát ca quê hương đất nước, thành phố như: Việt Nam ơi, tân cổ Thương quá Việt Nam, Thành phố niềm tin, Sẽ chiến thắng, Việt Nam đánh bay Covid… Các ca sĩ xúc động khi thấy bệnh nhân trên các tầng lầu bật đèn pin điện thoại, hòa theo lời ca tiếng hát tạo nên không gian âm nhạc ấm áp. Với họ, đây là hình ảnh khó quên nhất trong đời ca hát.  

Thúy Ngọc

Khánh Vân, H'Hen Niê cùng hơn 20 ca sĩ hợp ca cổ vũ Sài Gòn

Khánh Vân, H'Hen Niê cùng hơn 20 ca sĩ hợp ca cổ vũ Sài Gòn

Hoa hậu Khánh Vân, H'Hen Niê cùng các ca sĩ trong ngoài nước và các vũ công, nhà thiết kế tham gia dự án âm nhạc lan tỏa năng lượng tích cực đến Sài Gòn trong những ngày khó khăn vì dịch. 

tin nổi bật

Hồ Trung Dũng, Hiền Thục hát mừng kỷ niệm 46 năm thành phố mang tên Bác

Hồ Trung Dũng, Hiền Thục cùng nhiều văn nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Thành phố vinh dự được mang tên Bác.

Nhạc kịch 'Người cầm lái' được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc

3 tác phẩm được trao giải Xuất sắc tại liên hoan ca múa nhạc toàn quốc là: Hàm lệ minh châu, Kiều, Người cầm lái.

Vở cải lương đề cao môi trường sống và giáo dục tạo nhân cách con người

"Hạt mầm được gieo trên mảnh đất lành sẽ thành quả ngọt, hương thơm. Hạt độc sẽ sinh thành trái đắng", đây là thông điệp của vở cải lương "Những đứa con oan nghiệt" của Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Nghệ sĩ cải lương Hoàng Hải dốc cạn túi đầu tư cho vở diễn kỷ niệm 10 năm sự nghiệp

Live show kỷ niệm 10 năm của Hoàng Hải được anh đầu tư và luyện tập rất tâm huyết với sự hỗ trợ hết lòng từ ba nuôi là nghệ sĩ Chí Linh.

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm gốm

Nghệ nhân Nguyễn Hùng nhận kỷ lục Guinnes thế giới với hai tác phẩm: Thiềm thừ Thiên phong ấn và Phú quý mãn đường.

Nhạc kịch 'Alice in Wonderland' dành cho giới trẻ

Nhận lời mời từ Pacific Ocean Partners (POP) và Trường Đại học Australia Institute of Music (AIM), Nhà hát Kịch Việt Nam đã xây dựng dự án nhạc kịch cho giới trẻ "Alice in Wonderland".

Đạo diễn Trần Thành Trung truyền cảm hứng Việt Nam qua các dự án cộng đồng

Với 10 năm thực hiện dự án cộng đồng, đạo diễn - nhà sản xuất Trần Thành Trung nỗ lực việc quảng bá văn hóa qua các dự án nghệ thuật.

Hoạ sĩ Văn Dương Thành triển lãm tranh tại Ý

Triển lãm “Phong cảnh Naples – Kỷ niệm ấu thơ” của Hoạ sĩ Văn Dương Thành tại Hội trường Hà Nội của Lãnh sự quán Việt Nam tại Napoli, Italia vừa khai mạc với sự tham gia của khoảng 100 khách mời.

Kỷ luật cán bộ bảo tàng biến kỷ vật hiến tặng thành đồ mua bán

Trưởng phòng nghiên cứu sưu tầm Bảo tàng Khánh Hòa bị kỷ luật do lập hồ sơ khống nhiều kỷ vật chiến tranh được tặng thành 650.000 đồng mỗi cái, nhằm trục lợi.

Phiến đá cổ độc đáo có niên đại gần 3 tỷ năm xuất hiện triển lãm ở Huế

Cùng với hàng ngàn mẫu hiện vật hóa thạch khác, một phiến đá cổ có niên đại 2,936 tỷ năm tìm thấy ở Việt Nam đang được trưng bày tại TP. Huế gây sự chú ý, tò mò cho du khách đến tham quan.

Dấu ấn Phật giáo trên gốm, sứ cổ Satsuma - Nhật Bản

Người Nhật Bản quan niệm địa ngục trong núi chứ không phải là hầm sâu, vực thẳm. Vì thích sống gần gũi với thiên nhiên, họ chọn đất gốm đất nung để tạo nên các sản phẩm gốm sứ làm cầu nối giao hoà.

Lần đầu công bố nhiều tranh của danh họa Bùi Xuân Phái trước công chúng

Hơn 50 tác phẩm của họa sĩ Bùi Xuân Phái lần đầu được công bố với công chúng sau nhiều năm ông qua đời.

'Gỡ bỏ Chùa Nghệ sĩ là tổn thương giới nghệ sĩ, khán giả'

Nghệ sĩ, đại diện Chùa Nghệ sĩ lên tiếng sau vụ việc ngôi chùa bị gỡ bỏ, đổi tên gây tranh cãi những ngày qua.

Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM nhận lỗi vì vội vàng tháo bảng tên Chùa Nghệ sĩ

Đại diện Ban Ái hữu nghệ sĩ TP.HCM - đơn vị trực thuộc Hội Sân khấu TP nhận trách nhiệm thiếu sót trong công tác tháo gỡ bảng tên Chùa Nghệ sĩ khiến dư luận bức xúc.

NSND Lệ Ngọc ngồi ‘ghế nóng’ chấm phụ nữ duyên dáng ngành Y

TS nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp, NSND Lệ Ngọc, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam,...sẽ ngồi 'ghế nóng' tìm ra phụ nữ ngành Y duyên dáng, chuyên nghiệp, tận tâm.