Tối 9/5, Đen Vâu chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Đi trong mùa hè. Lấy chủ đề bóng đá, Đen kết hợp cùng nhạc sĩ Trần Tiến - chủ nhân của ca khúc cổ động đình đám Tôi yêu bóng đá. Không chỉ mang tinh thần cổ vũ bóng đá và khơi dậy niềm tự hào, Đen đã kể câu chuyện về bóng đá qua nhiều góc nhìn thú vị, gần gũi với đời sống. MV với những cảnh quay hoành tráng, tái hiện lại khoảnh khắc xuống đường ăn mừng chiến thắng bóng đá đầy cảm xúc của người Việt Nam. 


Tựa đề Đi trong mùa hè qua lời rap của Đen còn mang một ý nghĩa khác, đó chính là đi trong “cơn bão" mùa hè vào đúng thời điểm khán giả Việt đang hướng về bóng đá nước nhà với ước mơ bảo toàn ngôi Vô địch tại SEA Games 31. Trong ca khúc lần này, Đen thể hiện thêm khía cạnh mạnh mẽ và quyết liệt dâng trào: “Tính anh chả mấy khi phải sồn sồn. Anh ứ nói nhiều: Việt Nam vô địch!”. 


Ca khúc được Đen viết thành 3 phần - 3 câu chuyện. Phần 1 là cuộc đời thể thao của những cầu thủ, tuy gian truân nhưng đáng trân trọng; Phần 2 là khung cảnh mọi người xuống đường ăn mừng chiến thắng, ngày mà tất cả gắn kết, có cùng một tiếng nói và niềm tự hào trong trái tim; Phần 3 kể về tình yêu bóng đá của một gia đình nhỏ, khi đôi vợ chồng bông đùa lẫn nhau. 

Đi trong mùa hè được Đen hoàn thiện trong vòng 2 tháng, sản xuất âm nhạc bởi Michael Choi - nhà sản xuất có kinh nghiệm lâu năm trong việc sản xuất nhạc Hiphop cho những nghệ sĩ quốc tế. Ca khúc được sản xuất theo định dạng Dolby Atmos chuẩn quốc tế, mang đến cho khán giả trải nghiệm nghe nhạc trọn vẹn nhất. Thể hiện phần melody của Đi trong mùa hè chính là nhạc sĩ Trần Tiến và hai nữ ca sĩ Biên, Vũ Thanh Vân.


Đây là lần đầu Đen rap giọng địa phương và rap melody. Nam rapper chia sẻ: “Tôi cũng đưa phần nói chuyện dân dã vào rap để tăng thêm sự thú vị. Bóng đá thuộc về toàn dân, không phân biệt làng quê hay thành thị. Thật ra ba mẹ tôi vẫn nói chuyện với tôi bằng giọng đó nên âm thanh ấy rất gần gũi". 

Sản xuất MV Đi trong mùa hè, Đen tiết lộ anh có rất nhiều trải nghiệm “lần đầu tiên" đáng nhớ: Làm chủ đề bóng đá nên lần đầu tiên được hợp tác cùng nhạc sĩ Trần Tiến; làm việc với dàn cầu thủ nổi tiếng Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, quy tụ được hơn 1000 người cho phần đại cảnh hoành tráng.

Đen Vâu.

Nhạc sĩ Trần Tiến, Đen và diễn viên Gen Z - Nguyễn Lâm Thảo Tâm xuất hiện trong MV Đi trong mùa hè với tạo hình trẻ trung, gần gũi. Tất cả gắn kết cùng rất nhiều diễn viên quần chúng để tạo nên những thước phim rạng rỡ, sôi nổi, tái hiện khoảnh khắc “đi bão" trọn vẹn, làm mọi người đoàn kết với nhau, mang lại niềm vui chung cho cả đất nước và cũng là biểu tượng của sự nỗ lực, cố gắng chinh phục ước mơ. 

Đ.N