Dân dọa đốt bãi gỗ của đại gia Sài Gòn 'uy hiếp' khu dân cư

Nhiều người dân phản ánh, bức xúc, bãi gỗ "khủng" của đại gia đã uy hiếp về an toàn cháy nổ và giao thông ở khu dân cư. 

 - Nhiều người dân phản ánh, bức xúc, bãi gỗ khủng của đại gia đã uy hiếp về an toàn cháy nổ và giao thông ở khu dân cư. Vụ việc kéo dài, người dân từng phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay chưa thấy xử lý.

Vụ việc xảy ra tại khu dân cư Bách Khoa, thuộc địa bàn tổ dân phố 7, KP.2, P.Phú Hữu, Q.9, TP.HCM và đã diễn ra trong thời gian dài.

Tổ trưởng tổ dân phố, ông Nguyễn Văn Thành (SN 1961) cho biết, người dân bức xúc vì hơn 2 năm nay, những những kiện gỗ để dày đặc trên khu đất ngay cạnh đường dân sinh tại khu dân cư Bách Khoa thuộc tổ 7, KP.2, P.Phú Hữu. 

“Người dân khu vực này gặp nhiều khó khăn và không an tâm khi những kiện gỗ này đặt ngay giữa ngã tư, nơi người dân thường xuyên lưu thông qua lại. Dân ở đây ai cũng búc xúc, có người đã phản ánh đến chính quyền phường nhưng chưa thấy giải quyết”.

{keywords}
Ông Nguyễn Văn Thành - tổ trưởng tổ dân phố bức xúc vì bãi gỗ khủng ảnh hưởng đến khu dân cư

Ông Thành nói rõ thêm, những kiện gỗ đặt ngay ngã tư đường sẽ gây khuất tầm nhìn khi các phương tiện lưu thông qua lại, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Đồng thời, hiện sắp đến mùa khô, xung quanh những kiện gỗ này có rất nhiều cỏ dễ cháy, tiềm ẩn nguy cơ hỏa hoạn, gây nguy hiểm đến những nhà dân xung quanh.

Theo một người dân đề nghị không nêu tên, mới đây có trường hợp 1 xe tải ra vào, do những kiện gỗ gây khuất tầm nhìn, tài xế suýt đâm vào 2 xe gắn máy trên đường. Trong 1 vụ gần đây, 2 xe gắn máy đâm va nhẹ. 1 trong 2 người điều khiển xe đã có dấu hiệu là ngà say vì bực tức với những kiện gỗ “chướng mắt” nên chửi bới, dọa phóng hỏa cả bãi gỗ khủng. Người dân sống quanh khu vực và người đi đường phải tìm cách “hạ hỏa” thì người đàn ông trên mới lái xe bỏ đi.

Ông Nguyễn Văn Toàn (ngụ KP.2, P.Phú Hữu, Q.9) cho rằng, “những kiện gỗ để đây người đi đường không thấy có thể lao vào, dễ thương tích, tử vong. Người say rượu đi đường, nếu xảy ra tai nạn, có thể bức xúc mà phóng hỏa, rất nguy hiểm”.

Nhiều người dân bức xúc cho hay, trước đây tại khu vực chứa bãi gỗ khủng này có 1 số nhà xưởng “lụi” vươn ống khói cao, xả khí đốt gây ô nhiễm ra khu dân cư. Sau đó các nhà xưởng này không còn hoạt động nhưng lại xảy ra chuyện những kiện gỗ chất đống gây ảnh hưởng đến dân xung quanh.

{keywords}
Bãi gỗ khủng này được cho là của 1 đại gia, gây không ít phiền hà cho người dân xung quanh

Gần đây dân còn chứng kiến 1 số xe container ra vào bốc gỗ, xảy ra mâu thuẫn với 1 số người của xưởng gần đó. Đã có tình huống những người này cầm gậy định…ăn thua với nhau.

Được biết, số gỗ này là của 1 doanh nghiệp tư nhân có giá trị nhiều tỷ đồng nhưng để trơ ra với nắng mưa. P.V có liên hệ với phía doanh nghiệp này, tuy nhiên phía công ty tỏ thái độ không hợp tác.

Một cán bộ phường Phú Hữu, Q.9 xác nhận, bãi gỗ “khủng” trên có 3 doanh nghiệp tranh chấp với nhau. Hiện vụ việc đang trong quá trình giải quyết...

Ông Nguyễn Văn Thành - tổ trưởng tổ dân phố có ý kiến mong muốn chính quyền địa phương phải di chuyển bãi gỗ khủng này ra khỏi khu dân cư hoặc đi nơi khác an toàn.

Còn nhiều người dân mà chúng tôi gặp bức xúc: nếu xảy ra tai nạn giao thông làm người đi đường bị thương tích hay tử vong từ việc những kiện gỗ che tầm mắt hoặc xảy ra cháy nổ, gây hại nhà dân thì ai chịu trách nhiệm? Họ đề nghị chính quyền địa phương sớm giải quyết dứt điểm bức xúc của dân từ bãi gỗ “khủng” của đại gia nói trên.

Linh An - Hòa Minh