![]() |
Từ lâu, Táo quân đã là chương trình được chờ đón nhất trong những buổi tối 30 Tết, khi tất cả cùng đang chuẩn bị bước sang năm mới. Điều mọi người thích nhất ở Táo quân là cách thể hiện hài hước, quy tụ nhiều danh hài nổi tiếng nhất và quan trọng nhất là nội dung thường đả kích thẳng thắn những tiêu cực của xã hội.
Về cơ bản trong buổi tối giao thừa vui vẻ, nhiều người xem Táo quân cũng chỉ thích cười thoải mái với những tiết mục hài, những bài chế vui nhộn. Nhiều người khen nghệ sỹ Tự Long hát hay, khen vai Ngọc Hoàng của nghệ sỹ Quốc Khánh có đổi mới, hay thích thú với bài “Y tế xinh” của nghệ sỹ Vân Dung.
![]() |
![]() |
![]() |
Tuy nhiên, xét trên yêu cầu phải đả kích đúng, đả kích hay những tiêu cực, vấn nạn thì Táo quân năm nay không được “điểm” cao. Nick Zuy Ai nhận xét chung: “Hoành tráng hơn mọi năm, sân khấu đẹp nữa, nhưng hơi nhạt, không hay hơn năm trước”. Cụ thể hơn, nick Hoàng Em phàn nàn: “Chán, sao không nói cho đúng vấn đề”. “Nói thật theo mình cảm nhận thì năm nay hơi nhạt. Không hay bằng các năm trước và chưa xoáy sâu nhiều vào các vấn đề tiêu cực của xã hội” bạn Diệp Lê góp tiếng nói.
Đồng tình với quan điểm này có bạn Lee Min Hu: “Táo quân năm nay quá nhạt. Một năm rất nhiều vấn đề nổi cộm mà các nghệ sỹ không truyền tải được tới khán giả”. Hay như bạn nick Biết Về Nơi Đâu viết: “Chỉ thấy Ngọc Hoàng là mới mẻ, thật tình không hay bằng những năm trước mặc dù năm nay nhiều sự kiện đáng nói”.
![]() |
Về đánh giá tính đả kích nhạt, bạn nick Culen Edward tỏ ra thông cảm hơn: “Vẫn còn nhẹ tay… Tuy không được như mọi năm nhưng cũng hay”.
Ngoài ra, dân Facebook cũng chê ở điểm Táo quân bản phát trên truyền hình bị cắt xén quá nhiều, có thể vừa vì có những đoạn nhạy cảm, động chạm và cũng có thể vì để thu gọn cho vừa khung thời lượng. Hậu quả là, như bạn Cô Nàng Cá Tính phàn nàn: “Táo Văn hóa Giáo dục chẳng báo cáo gì mấy. Được mấy táo đầu”.
Dù sao, khán giả vẫn trân trọng món ăn tinh thần mà các nghệ sỹ hài mang đến cho chúng ta, dù còn nhiều điểm chưa ưng ý nhưng đó là công sức đáng ghi nhận. Nói như bạn Bui Thuy Hương thì: “Nói chung Táo quân luôn là chương trình được nhiều người chờ đợi để đón xem vì nó mang lại tiếng cười vui vẻ mà không kém phần sâu cay. Xã hội này có quá nhiều vấn đề, tệ nạn, một chương trình không thể nói hết được… Điều đáng buồn là người cần nghe thì chẳng bao giờ quan tâm đến”…




