Những du thuyền triệu đô là quá xa tầm tay với của giới nhà giàu Việt, và chỉ những đại gia tầm cỡ mới dám … phóng tay, hoặc giả là chưa phù hợp. Tuy nhiên, những du thuyền tầm 1 tỉ trở nên hiện đang khá đắt khách tại Việt Nam.

Theo anh Kelvin Đặng, một “dân chơi” du thuyền có tiếng, cũng là một doanh nhân chuyên kinh doanh, bán và cho thuê du thuyền tại Sài Gòn, thì những chiếc du thuyền anh bán có giá khá vừa phải, tầm 1 tỷ trở lên đến 2 tỷ. Với mức giá “chấp nhận được” như vậy, nên một số cá nhân có tiền sẵn sàng bỏ tiền ra để sắm 1 chiếc du thuyền cho mình và gia đình du ngoạn.

Anh cho biết: “Một chiếc du thuyền có thể chứa một nhóm khoảng dưới 10 người có mức giá vừa khá thu hút khách mua.. Khách hàng của tôi có người ở Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn, Vũng Tàu… và lượng hàng bán cũng khá ổn định”.

{keywords}

Anh Kelvin Đặng thường xuyên phải đi lại giữa Mỹ - Việt Nam để nhập hàng về, sau đó lại như con thoi giữa các tỉnh thành để mang tàu cho khách,rồi hướng dẫn khách sử dụng và bảo quản... “Tàu thuyền hiện nay là một thú vui mới của một số bộ phận nhà giàu Việt. Họ sắm du thuyền đôi khi để đi làm dọc sông Sài Gòn, hoặc cuối tuần rảnh rỗi, cùng gia đình và bạn bè tổ chức tiệc trên sông, trên biển...".

Kelvin không phải là người duy nhất kinh doanh mặt hàng du thuyền giá “mềm”. Tại Việt Nam hiện nay, xuất hiện khá nhiều công ty chuyên giao dịch mặt hàng này.

{keywords}

Trên nhiều trang web, những chiếc du thuyền có giá dao động từ 1 đến 2 tỷ được rao bán khá phổ biến. Và những giao dịch mua bán này đặc biệt nhộn nhịp hơn tại miền Nam, xung quanh sông Sài Gòn hay Vũng Tàu… Các đại gia phía Bắc dường như còn khá kín tiếng với thú chơi du thuyền tầm trung như thế này.

Anh Nam, một tay chơi du thuyền tại Sài Gòn, cho biết: “Tôi sắm một chiếc du thuyền cách đây 1 năm. Cũng không sử dụng thường xuyên nhưng khá là thú vị nếu có dịp nào tổ chức cho bạn bè và gia đình một chuyến du ngọan trên sông. Cả gia đình vui vẻ, không có người lạ làm phiền, lênh đênh trên sông nước, là một điều khá là tuyệt vời, đáng để bạn bỏ ra số tiền tỷ đồng”.

{keywords}

Được biết, nhóm bạn bè của anh Nam cũng có thêm vài người nữa sắm du thuyền. Thi thoảng nhóm lại tụ tập cùng nhau lênh đênh sông nước Sài Gòn.

(Theo NĐT)