2.jpg

Nghiên cứu với 14.700 người dân Mỹ của hãng nghiên cứu thị trường Nielsen cho thấy 29% số thuê bao di động trả sau tham gia khảo sát này sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android, 27% sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành iOS (điện thoại iPhone) và 27% sở hữu các thiết bị của RIM (BlackBerry). Các thiết bị chạy hệ điều hành Windows chỉ chiếm 10%, theo khảo sát của Nielsen, tiếp đến là PalmOS với 4% và Symbian chỉ có 2%.

Theo khảo sát này, có sự khác biệt nhỏ về việc mua điện thoại thông minh theo tuổi tác. 6% những người độ tuổi 18-24 nói họ thích điện thoại Android hơn, và 4% nói thích iOS và BlackBerry hơn.

Trong năm 2010, Nokia vẫn là hãng bán được nhiều điện thoại nhất với 461 triệu chiếc chiếm 28,9% thị phần, giảm 7,5% thị phần so với năm 2009, theo Gartner. Đứng sau Nokia lần lượt là Samsung, LG, RIM và Apple. Samsung chiếm 17,6% thị phần toàn cầu (giảm so với số thị phần 19,5% trong năm 2009), trong khi LG chiếm 7,1%, cũng giảm so với thị phần của nă 2009 là 19,1%.

Theo Pcmag