Không phải phụ nữ nào cũng có ý “coi giò coi cẳng” đàn ông, người có khả năng gắn bó chăn gối với họ, nhưng khi cái nhìn về tình dục dễ thở hơn thì ý định trên có nhiều cơ hội manh nha.

Ngoài ra, nắm sơ khởi “chất lượng” các anh còn vì mấy cô lo xa với tình hình lao lực bất lực và bất phân giới tính đáng ngại của phái mạnh, thật giả còn phải bàn, nhưng ngày càng rõ nét.

Nhiều “bằng chứng vật thể” trên người các chàng được cho là có khả năng PR tiềm năng chăn gối của họ. Đơn cử là sự sung túc, rậm rạp dàn lông, tóc ở các anh. Hormone nam vừa là chủ đầu tư hứng khởi vừa là thầu chính của hệ cơ, lông, râu của phe ta. Như vậy, có cơ sở nếu căn cứ sự “sum sê” lông, râu suy ra tiềm lực phòng the. Vấn đề là cái được giới thiệu qua hàm râu quai nón hay bộ lông ngực rậm rì, nếu có là khoản dục tình, còn những thành tố khác của tình dục thì không chắc.

{keywords}

Ảnh minh họa

Đơn cử một nhận định hay bị hở sườn là dựa vào mật độ lông lá suy ra kích cỡ “dương cụ” của các anh theo tỷ lệ thuận. Tuy testosteron có tham gia tạo tác dáng vẻ “cái ấy” vào tuổi dậy thì, nhưng hoàn toàn không có tiếng nói quyết định kiểu “kẻ có tiền được quyền nói lớn”. Chưa nói tài hoa của “cái ấy” chỉ thực sự được thi thố lúc các tạng cương được bơm đầy máu và đó là lĩnh vực của hệ tuần hoàn, thần kinh, hoàn toàn không phải sở trường của testosteron. Đã rõ “râu hùm hàm én mày ngài”, nếu cần “marketing” gì đó thì đó là khoản nhiệt huyết, máu lửa, chưa đủ khẳng định tài năng chứ chưa nói thiên tài.

Cùng lấy hormone làm gốc, người ta còn vạch ra cho các bà các cô vài chỉ điểm khác. Chẳng hạn, ngón nhẫn dài hơn ngón trỏ ở đàn ông được xem là dấu chứng tin cậy về nội lực đàn ông. Có vẻ đây là một cuộc sát hạch thú vị dành cho phái đẹp, bởi ngón áp út cũng là “đại diện nhà trai” nhận chiếc nhẫn cưới đánh dấu sự gắn bó hôn nhân của cô ta với người ấy. Một lần nữa, sự tương quan giữa hai ngón tay cũng chỉ có giá trị giới hạn là chỉ ra sự đầy đủ hormone, còn bấy nhiêu có đủ để tạo ra một nhà “quán quân” trên giường hay không còn phụ thuộc quá nhiều yếu tố “phước chủ may thầy” khác ngoài tầm tay của testosteron.

Đàn ông giọng trầm “hổ gầm” chuyện ấy? Tài năng chăn chiếu của nửa thế giới hoàn toàn có thể tiên đoán qua việc thẩm âm? Thật ra, cả ưu điểm về tần số giọng nói này cũng được quy cho tài khoản hormone, bởi testosteron tác động mạnh đến độ dày dây thanh âm và kích cỡ lòng thanh quản vào tuổi dậy thì, những yếu tố quyết định chất giọng tần số thấp của phái mạnh (ngược lại với nữ). Lại thêm một cách quy đổi cơ học đơn giản.

Thật ra, giá trị tiên đoán kiểu “chân mệnh thiên tử” ở đàn ông thường bị hiểu lệch một cách không chính chủ. Chẳng hạn, mấu chốt điểm ưu của quý ông giọng trầm là ở chỗ đánh trúng huyệt chủ của phụ nữ: “yêu bằng tai”. Không gì bảo chứng sự nam tính trong mắt phụ nữ tốt hơn bằng một giọng nói trầm ấm. Xét lãng mạn, thì một bài thơ tình diễn xướng bằng giọng nam trầm chắc chắn “ăn” hơn một anh ngâm thơ the thé. Có thể nhận ra ngay sự dư dả hormone ở đây chỉ mang lại ưu thế “tán gái” cho chủ nhân nhiều hơn là thực lực trên giường.

Ngược xuôi kỹ về những chiếc mề đay khống trời gắn trên ngực các anh, để giúp quý bà quý cô có ý định “coi giò cẳng” người đàn ông tương lai, có thêm cơ sở để dừng lại.

Đây là một việc mất thời gian, không hiệu quả, phản khoa học và ẩn chứa lắm hệ lụy không hay. Với thế giới bậc thấp, chẳng hạn loài sư tử, thì cái bờm rậm rì dũng mãnh của chú sư tử đực chắc chắn hứa hẹn mang lại lợi thế “năm thê bảy thiếp” cho chú, bởi tình dục trong thế giới của chú khá giản đơn, duy trì bầy đàn chẳng hạn, hoàn toàn không thể sánh với sự cầu kỳ phức tạp của chúng ta. Không nên biến tình dục thành rắc rối, nhưng cũng không nên tầm thường nó đến mức liếc qua nhân dạng là có thể phán như đinh đóng cột rằng: anh ta giỏi hay dở trên giường.

Theo BS. Đỗ Minh Tuấn/Sức khỏe&Đời sống