Một lần lầm lỡ tuổi thơ ngây ai chẳng có, giới đàn ông con trai mình còn "phạm tội" nhiều gấp chục lần bạn ạ, chỉ có điều may mắn là không có cái "màng" ấy để mà "luận tội" thôi. Chia sẻ với bạn Hùng trong tâm sự: “Hủy đám cưới vì em trót trao thân cho tình cũ”.
Bạn Hùng không những đã làm sai mà còn xúc phạm nặng nề đến nhân cách của một người phụ nữ. Mình đang sống ở thế kỷ 21 bạn ạ, qua những mô tả tính cách của bạn thì mình thấy bạn đúng là một người cổ hủ và hơi bị lạc hậu về tư tưởng, xin lỗi vì phải nói thế. Tuy nhiên, việc đó cũng không có gì không tốt cả, mỗi người đều có tính cách riêng của mình, việc quan trọng hơn cả là bạn phải làm một người hiểu biết và vị tha.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Hùng có khi nào tự hỏi tại sao mối tình của hai người lại trong sáng như vậy trong suốt 3 năm không? Điều đó chứng tỏ là bạn gái Hùng cũng là một người rất đoan trang trong sáng và rất trân trọng mối tình này. Cá nhân tôi và có lẽ nhiều người khác nữa, không cho rằng "trinh trắng" là chuẩn mực cao nhất để đánh giá đức hạnh của một người con gái. Một lần lầm lỡ tuổi thơ ngây ai chẳng có, giới đàn ông con trai mình còn "phạm tội" nhiều gấp chục lần bạn ạ, chỉ có điều may mắn là không có cái "màng" ấy để mà "luận tội" thôi.
Không biết việc hôn nhân của hai người có còn cứu vãn được hay không, nếu còn "nước" thì hãy ra sức mà "tát" Hùng nhá. Mình lớn tuổi hơn và có lẽ trải nghiệm hơn bạn nên muốn cho bạn một lời khuyên: "Sự trong trắng là xuất phát từ trái tim người con gái, chứ không phải từ cái chỗ đó". Một điều cấm kỵ nữa là, đừng bao giờ nhắc lại chuyện đó trong bất cứ hoàn cánh nào vì hãy nhớ rằng vợ bạn cũng rất day dứt và hối tiếc cho quá khứ đó. Nếu làm được 2 việc này, Hùng sẽ có lại những ngày hạnh phúc như suốt 3 năm qua. Chia sẻ từ bạn Quốc Thái.
Hãy nghĩ lại cho bạn và cô ấy!
Khi tôi viết tiêu đề và nói bạn hãy suy nghĩ lại, tôi có lý do để nói vậy. Bạn khẳng định là bạn và cô ấy yêu nhau, đúng tôi có thể cảm nhận câu chữ và cách suy nghĩ của bạn về tình yêu của bạn và cô ấy. Nhưng bạn lại cho mình cái gọi là "cổ hủ", tôi thực sự không biết bạn đã định nghĩa về từ đó như thế nào, bạn đang sống ở hiện tại, một thế giới đã không còn "cổ hủ" như cách bạn nói.
Quay lại vấn đề chính, bạn nói là bạn không thể chấp nhận cô ấy, tôi hỏi bạn một câu "bạn đã đặt mình vào cô ấy chưa”? Bạn có biết những gì cô ấy đã trải qua chưa? Tại sao bạn nói yêu cô ấy, muốn sống cùng cô ấy nhưng chỉ vì cái gọi là "trinh tiết" bạn sẵn sàng rũ bỏ cô ấy. Cái "trinh tiết" đối với bạn quan trọng vậy sao? Cô ấy đã nói đó là tình đầu bồng bột, đó là lỗi lầm khi xưa của cô ấy, cô ấy cũng đã dằn vặt mình rất nhiều, đáng lẽ bạn phải an ủi cô ấy, sao nỡ lòng nào bạn lại đi từ chối.
Cô ấy rất đau lòng, cô ấy rất hối hận, cô ấy đâu có muốn vậy đâu. 3 năm qua bạn thử suy nghĩ đi, cách cô ấy đối xử với bạn, cách cô ấy dành tình cảm cho bạn và cả cách cô ấy dành cuộc đời cho bạn, bạn không nhìn thấy điều đó à. Điều bạn đang nhìn thấy bây giờ là 2 chữ "trinh tiết' vô nghĩa đó. "Trinh tiết" không nói lên một con người, đó là vẻ bề ngoài, còn tình cảm bên trong bạn có cảm nhận được không.
Tôi không thấy thương bạn, mà chỉ cảm thông cho người con gái đó. Tôi nói thẳng nếu bạn huỷ hôn với cô ấy, thì bạn nên xét lại mình đi. Tôi cảm thấy bạn làm vậy là huỷ hoại một cuộc đời của một người con gái chân thật, và nếu bạn lấy cô ấy vì ép buộc thì đừng lấy, sau này bạn sẽ lại lôi chuyện quá khứ của cô ấy ra và chửi mắng cô ấy.
Còn nếu bạn là người biết tha thứ và thông cảm, bạn là người đàn ông chân chính thì bạn sẽ có gia đình hạnh phúc. Bạn hãy suy nghĩ lại đi. Chúc bạn sẽ tìm được tiếng nói của con tim chứ không phải là cái diễn ra trước mắt. Chia sẻ từ bạn Hồng Phúc.
Bạn đọc chia sẻ tâm sự của mình với chuyên mục "Chuyện chung, chuyện riêng" xin gửi về: banbandoc@vietnamnet.vn (Ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại để tiện liên hệ).
