Đàn ông ngoại tình, đàn bà phải nhìn lại mình?

Mấy hôm nay, chuyện một người vợ đi bắt gian chồng ngoại tình rồi tung lên mạng xã hội khiến dân tình sục sôi bàn tán...

Ngoại tình - chuyện xưa như trái đất rồi sao lại vẫn “nóng” như vậy?

Là vì, một người đàn ông mỗi ngày đều viết cho vợ những tin nhắn “ngôn tình” không ngờ cùng lúc có một người đàn bà khác.

Là vì, người vợ kia vừa có học thức, vừa xinh đẹp lại giàu có nhưng không hiểu sao chồng vẫn đèo bòng thêm một hình bóng khác.

Chỉ có thể nói: Khi một người ngoại tình, cái gì cũng có thể là lý do, hoặc chẳng cần lý do nào hết cả.

{keywords}
 

Tôi nhớ vài tháng trước, chị hàng xóm của tôi ly hôn. Chị phát hiện chồng bồ bịch bên ngoài, về mách bố mẹ chồng. Không ngờ nhà chồng không xót thương chị, còn buông lời mỉa mai. Đại ý là chị gái chồng nói: “Mợ xem, nhìn mợ có ai mê nổi không. Đàn ông yêu bằng mắt, mà mợ thì ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Tiền chồng kiếm về cứ lo tiết kiệm, ki ki cóp cóp cho cọp nó xơi. Mình thì lúc nào cũng lôi thôi, gái ngon thiên hạ mời chào, cậu ấy không say mới lạ”. Mẹ chồng thì nói: “Làm đàn bà phải biết dỗ ngọt đẩy đưa, đằng này hở chút là cằn nhằn, thằng đàn ông nào chả chán”.

Rất nhiều người đàn ông ngoại tình, khi bị phát hiện lỗi lại đổ lên đầu phụ nữ. Là do vợ không biết làm đẹp, không khéo ăn khéo nói, không học rộng tài cao nên chồng nó chán. Nhiều khi những lý lẽ kia chẳng phải do người đàn ông bạc bẽo nói ra đâu, mà bắt nguồn từ những người phụ nữ khác.

Ừ, thì đàn ông “yêu bằng mắt”, thì là do vợ không biết chăm chút bản thân, lôi thôi cũ mèm nên đàn ông như bướm ong thích vờn hoa tươi mật ngọt. Nhưng, có những người phụ nữ vừa xinh đẹp, vừa giàu có, vừa học thức, vừa hết lòng với gia đình vẫn bị chồng phản bội đấy thôi. Vậy thì đàn ông ngoại tình, có thật sự nguồn cơn đều do “vợ thế nào thì nó mới đi tòm tem bên ngoài” như người ta vẫn nói?

Thật đáng buồn, nhiều người phụ nữ cũng nghĩ như vậy, họ nghĩ chồng ngoại tình là do mình.

Khi người ta ngoại tình, có rất nhiều lý do để ngụy biện: Vì bạn đời không thấu hiểu, không biết sẻ chia, vì hoàn cảnh xô đẩy, vì bị “gài bẫy”, vì một phút yếu lòng, vì trăm nghìn lý do mà có giải thích cũng không thể rõ ràng. Nhưng lý do chính đáng nhất, đó chính là không còn thật lòng thương yêu bạn đời của mình nữa.

Nếu yêu đủ nhiều, thương đủ nhiều, bản thân mỗi người khắc sẽ biết kiềm chế ham muốn của bản thân. Nếu như có đi sai đường, chẳng lẽ không có lúc nào tỉnh ra để tự quay về mà còn dây dưa đến lúc bị phát hiện mới ăn năn hối lỗi?

Rất nhiều phụ nữ, dẫu bị tổn thương đến tột cùng vẫn không thể dứt áo ra đi. Không phải vì họ yêu nhiều đến nỗi không thể rời bỏ, mà là họ mang những nỗi lo khác.

Lo mình không đủ tiềm lực nuôi con, lo mình tuổi tác đã nhiều khó bắt đầu lại, và họ chấp nhận “cố đấm ăn xôi” trong đớn đau tủi nhục, hoài nghi. Vậy nên điều quan trọng nhất phụ nữ nên làm, không phải là tìm mọi cách giữ chồng (vì nếu người muốn đi thì chẳng giữ nổi đâu) mà là tìm mọi cách để nâng cao giá trị bản thân, để ngay cả lúc mình không được yêu thương nữa vẫn có khả năng tự yêu thương bản thân mình.

Bị phụ tình, chẳng phải ai đó có trái tim sắt đá không biết đau, cũng chẳng phải mạnh mẽ hơn người thường. Có chăng là vì độc lập, vì tự chủ, vì biết rõ mình là ai, mình muốn gì nên không cần tỏ ra bi thương sợ hãi. Đằng nào thì cũng tổn thương rồi, người không cần giữ thì không nên giữ, cứ nhẹ nhàng mà buông như một chiếc lá khô.

Nhiều người cứ nói rằng, khi chồng ngoại tình, phụ nữ nên nhìn lại bản thân để xem vì sao chồng lại đến nông nỗi ấy. Nhưng tôi thì nghĩ, phụ nữ nên nhìn lại không phải để đổ lỗi cho bản thân, để tìm lý do nguy biện cho lỗi sai của chồng. Mà kể cả là có do mình đi chăng nữa thì cũng nhìn lại để xem mình thật sự muốn gì, và người đàn ông ấy có xứng đáng để mình yêu thương, thậm chí có xứng đáng để mình đau khổ?

Con người, ai cũng có lúc đúng lúc sai, nhưng ngoại tình thì chỉ có sai không bao giờ đúng. Phụ nữ mình nếu có khóc, cũng chỉ nên khóc vì những người xứng đáng mà thôi.

Con dâu vay tiền mua nhà, mẹ chồng đòi đứng tên sổ đỏ

Con dâu vay tiền mua nhà, mẹ chồng đòi đứng tên sổ đỏ

Tôi hỏi vay mẹ chồng 200 triệu mua nhà. Mẹ chồng đồng ý với điều kiện phải cho bà đứng tên sổ đỏ. 

Theo Dân Trí

tin nổi bật

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.

Vì đâu các bà vợ trung niên chán 'yêu' chồng: Tiết lộ từ người trong cuộc

Nhiều người ví vợ chồng trung niên như anh em ngủ chung giường, bởi sau tuổi trẻ yêu đương nhiệt nồng, tình cảm lâu dần bỗng trở nên nhạt nhẽo, buồn tẻ, sợi dây kết nối đã trở nên rất yếu.

Cho vợ chồng con trai tiền mua nhà nhưng con dâu lại khiến tôi vô cùng bất ngờ

Tôi chỉ có hai đứa con trai, đứa lớn thì khá giả nên tôi chẳng cần bận tâm còn đứa nhỏ thì cứ long đong mãi nên tôi quyết định mua tặng con căn nhà.

2 giờ sáng vợ nhận tin nhắn: Em đang ở cạnh chồng của chị

Vào giữa đêm, tôi nhận được một tấm ảnh gửi từ số lạ. Tôi mở ra xem, đó là ảnh thân mật của chồng tôi với người phụ nữ khác.

Cấm con về ngoại vì không có điều hòa, tôi nói một câu khiến chồng xấu hổ

Lần trước mẹ ốm, con gái sốt ruột muốn về thăm nhưng chồng lại cho đó là chuyện bình thường vì người già “ốm như cơm bữa”.

Coi thường bố chồng làm xe ôm nhưng chứng kiến điều này tôi khóc không thành tiếng

Tôi cũng không hiểu tại sao bố chồng tôi là viên chức về hưu, cũng có của ăn, của để nhưng lại đi chạy xe ôm.

Nỗi lòng thầm kín đâu chỉ gọi tên đàn bà

Để giữ cho chiếc thuyền hôn nhân qua sóng nhỏ, sóng to, đàn ông hay đàn bà đều phải chùn vai mà học chữ nhẫn.

'Ngày nào chồng cũng dựng cổ tôi dậy lúc 6h bắt làm bữa sáng'

Kể từ khi tôi "về hưu non", anh ấy tự cho mình cái quyền đối xử với tôi như vậy.

Lộ âm mưu xấu xa, con rể bị mẹ vợ thông thái 'trả về nơi sản xuất'

Tình yêu như nước, lạnh hay ấm phải người uống mới biết được. Có nghĩa là ân oán, đúng sai trong tình yêu chỉ người trong cuộc mới hiểu nội tình, hiểu liệu đối phương đối xử tốt với mình hay không.

Đến nhà bạn thân chơi, cầm điện thoại của chồng, tôi bật khóc nức nở

Từ chiếc điện thoại ấy, tôi phát hiện bí mật về người chồng mà tôi luôn trân trọng, yêu thương suốt nhiều năm.

Chồng sốc nặng khi bắt gặp vợ có cử chỉ lạ với cô hàng xóm

Tôi muộn vợ, gần 40 tuổi mới kết hôn. Vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Tôi quen cô ấy qua công việc.