Đàn rắn khổng lồ trong thùng gỗ ở Cần Thơ, mới nhìn ai cũng khiếp sợ

Ông Nguyễn Văn Hoàng (TP. Cần Thơ) nuôi đàn rắn ri voi trong 10 thùng gỗ lót cao su. Sau Sau 2 năm, mô hình rắn ri voi của ông Hoàng mang lại hiệu quả cao, có giá trị trên 100 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, nông dân khu vực Thới Ngươn B, phường Phước Thới, quận Ô Môn (TP. Cần Thơ) nuôi đàn rắn ri voi trong 10 thùng gỗ lót cao su. Sau Sau 2 năm, mô hình rắn ri voi của ông Hoàng mang lại hiệu quả cao, có giá trị trên 100 triệu đồng.

Năm 2016, ông Nguyễn Văn Hoàng tham quan mô hình nuôi rắn ri voi sinh sản trong thùng gỗ lót cao su ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long và nhận thấy đây là mô hình hiệu quả, vì không cần diện tích đất lớn, ít công chăm sóc, thu nhập cao.

{keywords}
Lãnh đạo Hội Nông dân phường Phước Thới tham quan mô hình nuôi rắn của ông Nguyễn Văn Hoàng (bìa phải).

Qua tìm hiểu thông tin và học hỏi kinh nghiệm, ông quyết định mua 50 con rắn ri voi giống với giá 10 triệu đồng về nuôi thử. Tận dụng 20m2 đất nhà sau, ông Hoàng thiết kế 10 thùng gỗ được lót cao su phía trong để nuôi rắn. Ông Hoàng chia sẻ về kỹ thuật nuôi rắn ri voi, kinh nghiệm nuôi rắn ri voi: “Nuôi rắn ri voi trong thùng rất hiệu quả vì chi phí đầu tư thấp.  Người nuôi kiểm soát được sự phát triển của đàn rắn nuôi.

Hơn nữa, rắn ri voi là loài dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc, kháng bệnh tốt. Nguồn thức ăn chủ yếu là cá trê nuôi hay các loại cá tạp. Nếu chăm sóc rắn tốt, đúng kỹ thuật, đảm bảo nguồn thức ăn, sau 1 năm, rắn có thể đạt trọng lượng từ 1-1,5kg/con”.

Thấy mô hình hiệu quả, đầu năm 2017, ông Hoàng mua thêm 50 con rắn giống về nuôi tiếp tục để phát triển mô hình nuôi rắn ri voi sinh sản.

Hiện tại, ông Hoàng nuôi trong 10 thùng gỗ lót cao su, với số lượng khoảng 200 con rắn ri voi. Trong đó, có 50 con trong giai đoạn sinh sản và 50 con rắn trưởng thành đang chuẩn bị phối giống và trên 100 con rắn nuôi thịt, tổng giá trị trên 100 triệu đồng.

Theo ông Hoàng, rắn bố mẹ phải có trọng lượng từ 1 -1,5 kg trở lên mới cho sinh sản. Từ tháng 5-6 âm lịch cho rắn giao phối, thả nuôi tỷ lệ 50% rắn đực, 50% rắn cái để giao phối với nhau.

Để nuôi rắn ri voi có hiệu quả, người nuôi phải tự tách đàn, phân cỡ, nhất là tập cho rắn ăn quen dần với các loại cá từ nhỏ đến lớn. Quan trọng là phải quan sát, theo dõi thường xuyên, phòng khi rắn bệnh mà có cách xử lý kịp thời.

Hiện tại, rắn ri voi là nguồn thực phẩm được thị trường ưu chuộng, vì thịt thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cao nên nhu cầu nuôi và bán rắn thịt khá cao. Hiện tại, rắn ri voi sinh sản có giá 3 triệu đồng/cặp. Còn rắn bán thịt từ 600.000 đến 800.000 đồng/kg...

Đến năm 2018, 50 con rắn ri voi giống ban đầu đã sinh sản. Trung bình, 1 con rắn cái có thể đẻ từ 8-20 con rắn con/năm. Rắn con sau khi nuôi được 1 tháng là xuất bán với giá 80.000 - 120.000 đồng/con.

Ông Trần Văn Dân, Chủ tịch Hội Nông dân phường Phước Thới, cho biết: “Mô hình nuôi rắn ri voi của anh Hoàng đã mang lại hiệu quả cao, mở ra hướng đi mới, phù hợp với điều kiện của nhiều hộ ít đất sản xuất. Tới đây, Hội Nông dân phường sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ở địa phương nhằm giúp người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Bên cạnh đó, Hội Nông dân phường phối hợp với các ngành hỗ trợ kỹ thuật cho những hội viên có nhu cầu nuôi rắn ri voi, giúp các hộ an tâm phát triển mô hình...”.

(Theo Báo Cần Thơ)

Phát hãi: Người đàn ông hàng ngày sống với đàn rắn hổ mang trăm con

Phát hãi: Người đàn ông hàng ngày sống với đàn rắn hổ mang trăm con

Giá trị của rắn những năm gần đây luôn ổn định với mức giá trung bình khoảng 700.000 đồng/1kg thịt, 90.000 đồng/1 quả trứng.

Những đứa trẻ lớn lên bên đàn rắn hổ mang phì phì rùng rợn

Những đứa trẻ lớn lên bên đàn rắn hổ mang phì phì rùng rợn

“Từ hơn 200 năm nay, con rắn đã gắn bó với đất và người Vĩnh Sơn. Người già làm bạn cùng rắn còn những đứa trẻ thì lớn lên giữa tiếng phì phò rùng rợn của “ông tử thần” - hổ mang!”.

Kinh hãi đàn rắn gần 3.000 con dưới đáy ao ở Hà Nội

Kinh hãi đàn rắn gần 3.000 con dưới đáy ao ở Hà Nội

Khu nuôi thả rắn mòng bán tự nhiên của anh Phạm Ngọc Tĩnh (33 tuổi) nằm giữa cánh đồng ở thôn Tu Lễ (Kim Đường, Ứng Hòa, Hà Nội) có diện tích 350m2, thả hơn 2.700 con rắn lớn nhỏ các loại.

Dưới đáy ao 1.200 con rắn ri đáng sợ, rà đáy sông bắt 'quái ngư' 100 tuổi

Dưới đáy ao 1.200 con rắn ri đáng sợ, rà đáy sông bắt 'quái ngư' 100 tuổi

"Quái ngư" cá đuối nước ngọt nặng hơn 220kg, 3 "quái ngư" cá trà sóc vừa lọt lưới ngư dân. Đàn rắn 1.200 con được nuôi dưới ao, ăn cá tạp “ngậm thuốc bổ”, mỗi năm lời hơn 400 triệu đồng.

tin nổi bật

Cà chua giá rẻ bất ngờ, vé máy bay Tết cao ngất ngưởng

Cà chua vài tháng trước từng đắt hơn một số loại hoa quả nhập khẩu nhưng giờ bất ngờ rớt giá xuống dưới 10.000 đồng/kg.

Bưởi Diễn bất ngờ được mùa, nông dân khấp khởi có Tết ấm

Bưởi Diễn năm nay được mùa, được cả về số lẫn chất lượng. Thế nên, tuy chưa chín rộ nhưng người dân trồng giống bưởi Diễn háo hức vì sẽ có tiền sắm Tết. Tiểu thương lùng sục thu gom.

Nghề lạ ở Việt Nam: Vá áo mưa rách

Nghề vá áo mưa nghe xa lạ với cuộc sống hiện đại. Nhưng công việc này từng một thời rất thịnh vượng.

Cát Vạn Lợi sản xuất băng đồng thoát sét tiếp địa đạt chuẩn IEC 62561

Nhà máy Cát Vạn Lợi chuyên sản xuất, cung cấp trọn bộ hệ thống chống sét tiếp địa - băng đồng thoát sét 3x25mm đạt chuẩn quốc tế IEC 62561, được các nhà thầu cơ điện lắp đặt ở công trình tại Việt Nam.

Hộp quà Tết tràn ngập bò Kobe, giá hàng chục triệu đồng

Trên thị trường Tết Quý Mão 2023, thịt bò Kobe Nhật Bản xuất hiện tràn ngập trong các hộp quà tặng, loại thượng hạng giá tới hàng chục triệu đồng một hộp.

Chăn nuôi 'có đạo đức', xu thế lạ trong chế biến thực phẩm Việt Nam

Ngoài các tiêu chuẩn về vệ sinh, giờ đây, chăn nuôi động vật cũng cần tuân thủ các nguyên tắc đạo đức. Ngành chế biến thực phẩm đang đặt ra chuẩn cao hơn cho nguyên liệu.

Đề xuất phạt cả người mua hàng giả, hàng nhái

Hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu bày bán quá nhiều trên các sàn thương mại điện tử như Lazada hay Shopee... Có ý kiến cho rằng, cần phạt cả người dân cố tình mua hàng giả.

USAID tổ chức hội thảo về ứng dụng và phát triển hydrogen

Sáng 1/12, cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) hợp tác Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Sở Công Thương tổ chức hội thảo "Hydrogen - ứng dụng, công nghệ và phát triển”.

BV Group - 4 năm liên tiếp vào Top 100 Doanh nghiệp bền vững

Ngày 1/12/2022 Tập đoàn Bách Việt (BV Group) lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh Top 100 Doanh nghiệp bền vững.

Ngành thức ăn chăn nuôi và các ‘biến số’ từ thị trường thế giới

Để phục vụ nhu cầu tăng trước dịp Tết Nguyên đán, các DN chăn nuôi đang tích cực tái đàn. Thông thường, đầu ra không phải là vấn đề lớn trong giai đoạn này mà giá nhập khẩu nguyên liệu, chiếm 60 - 70% chi phí sản xuất thức ăn mới là mối lo ngại.

Bán tài sản, giám đốc lo lương thưởng Tết cho nhân viên

Doanh thu bán hàng chậm, dòng tiền gặp khó nên chủ nhiều doanh nghiệp đang xoay xở, trả lương, thưởng Tết Nguyên đán cho người lao động.

Trung Quốc mạnh tay gom hàng dịp Tết, lại lo ùn ứ tại cửa khẩu

Vào dịp Tết, nhu cầu trái cây của thị trường Trung Quốc chiếm tới hơn 50% lượng trái cây tươi xuất khẩu của Việt Nam. Chuyên gia cảnh báo sẽ có hiện tượng ùn ứ tại biên giới.

Giá xăng dầu giảm mạnh lần thứ hai

Giá xăng dầu hôm nay (1/12) giảm mạnh so với kỳ điều hành trước đó, lên tới trên 1.000 đồng/lít. Đây là lần thứ hai liên tiếp giá xăng được điều chỉnh giảm.

Giá xăng trong nước sẽ giảm chiều nay bất chấp giá dầu thế giới tăng vọt?

Giá xăng trong nước được dự báo sẽ giảm mạnh trong kỳ điều chỉnh giá vào chiều nay (1/12) bất chấp giá dầu thế giới có xu hướng tăng nhanh.

Giá gas tăng lần thứ 2 liên tiếp từ hôm nay

Giá gas bán lẻ trong nước tăng lần thứ hai liên tiếp kể từ hôm nay (1/12). Mỗi bình gas loại 12kg đến tay người tiêu dùng tăng 13.000-14.000 đồng.